Tại sao học Công nghệ thông tin ra trường có việc làm ngay?

Không phải ngẫu nhiên mà ngành Công nghệ thông tin có lượng lớn thí sinh đăn gký dự thi mỗi kỳ tuyển sinh. Cơ hội việc làm rộng lớn, thu nhập hấp dẫn, nhiều vị trí công việc khác nhau có thể đảm nhận là những lý do khiến ngành Công nghệ thông tin luôn thu hút đặc biệt là giới trẻ yêu thích máy tính và công nghệ. Vậy học Công nghệ thông tin là học gì và tại sao cơ hội nghề nghiệp lại lớn như vậy?

Học Công nghệ thông tin sẽ được trang bị kiến thức gì?

Là một ngành HOT hiện nay, hầu hết các trường Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học đều đào tạo ngành Công nghệ thông tin. Tuy nhiên ở hệ Trung cấp ngành CNTT được gọi là ngành Tin học ứng dụng.

Học Công nghệ thông tin tại trường Trung cấp Đông Đô - Học Trung cấp
Công nghệ thông tin hiện diện ở hầu hết các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học

Học Công nghệ thông tin (Tin học ứng dụng), sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản là nền tảng của ngành về máy tính, hệ thống thông tin, lập trình, phần mềm ứng dụng… Đi sâu vào chuyên ngành, các bạn sinh viên sẽ được học các kỹ năng và kiến thức về nghiên cứu phát triển phần mềm ứng dụng; xây dựng, cài đặt, vận hành phần cứng; ngôn ngữ lập trình; phần mềm văn phòng… Các môn học chuyên ngành Công nghệ thông tin (Tin học ứng dụng) có thể kể ra như:

 • Cấu trúc máy tính
 • Cấu trúc dữ liệu và giải thuật
 • Lập trình cơ bản
 • Mạng máy tính
 • Tin học ứng dụng
 • Hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu
 • Lập trình web

Ngành Công nghệ thông tin (Tin học ứng dụng) gồm có rất nhiều chuyên ngành riêng biệt. Và tùy theo chuyên ngành bạn chọn và trường bạn học mà có thể có thêm các môn khác như: Photoshop, Corel, C#, Java, Tin học ngân hàng, Tin học kế toán…

Tìm hiểu Khóa học Trung cấp Công nghệ thông tin phù hợp cho mọi đối tượng!

Học Công nghệ thông tin (Tin học ứng dụng) ra trường làm gì?

Lý do khiến ngành Công nghệ thông tin (Tin học ứng dụng) luôn có sức hút lớn là do ngành CNTT là xu hướng phát triển của tương lai. Trong cuộc sống hiện đại, con người ngày càng cần sự hỗ trợ, phục vụ của các ứng dụng CNTT trong công việc cũng như đời sống hàng ngày. Ngân hàng, hàng không, tiêu dùng, giải trí, dạy học… bất kỳ lĩnh vực nào cũng đều cần đến sự hỗ trợ của Công nghệ thông tin.

Vì vậy, sinh viên học Công nghệ thông tin ra trường có rất nhiều vị trí công việc có thể lựa chọn:

 • Kỹ thuật phần mềm: Lập trình viên, kiểm thử phần mềm, kỹ sư cầu nối, quản lý chất lượng…
 • Thiết kế đồ họa: Chuyên viên thiết kế đồ họa tại các công ty game, studio hay công ty chuyên xây dựng front-end cho website
 • Mạng máy tính: Chuyên viên triển khai hệ thống mạng nội bộ, mạng không dây, kỹ sư cầu nối về mạng tại các công ty, tập đoàn
 • Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản lý dự án
 • Chuyên viên phát triển website, phát triển ứng dụng di động
Học Trung cấp Tin học ứng dụng tại trường Trung cấp Đông Đô
Thiết kế website, đồ họa, lập trình phần mềm, ứng dụng điện thoại là những công việc rất HOT hiện nay trong ngành Công nghệ thông tin

Nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ thông tin được dự báo sẽ tiếp tục tăng cao theo thời gian. Theo định hướng quy hoạch quốc gia, đến năm 2020 nước ta cần khoảng 1.000.000 lao động ngành CNTT. Không chỉ vậy, sinh viên học Công nghệ thông tin còn có nhiều cơ hội làm việc cho các công ty nước ngoài với mức thu nhập hấp dẫn. Theo báo cáo, nhân lực ngành Công nghệ thông tin có xu hướng nhảy việc nhiều nhất khi tìm thấy một cơ hội mới tốt hơn hiện tại. Không chỉ vậy, người đang làm ngành khác cũng có thể học để thay đổi công việc hiện tại qua các khóa học cấp tốc Trung cấp CNTT.

Ngành học của tương lai, cơ hội việc làm rộng mở, vị trí công việc đa dạng, thu nhập và đãi ngộ tốt – tất cả là những lý do khiến sức hút của ngành Công nghệ thông tin (Tin học ứng dụng) không hề có dấu hiệu giảm nhiệt. Học Công nghệ thông tin là một sự lựa chọn sáng giá và khôn ngoan! Các bạn trẻ có tư duy logic, yêu thích sự sáng tạo không nên bỏ qua ngành học hấp dẫn này! Điều quan trọng nhất khi học CNTT đó là duy trì niềm đam mê mà thôi!

Leave a Reply