Chương trình 9+ Hướng đi mới dành cho học sinh Tốt nghiệp THCS

Chương trình 9+ dành cho học sinh Tốt nghiệp THCS hay còn được biết tới với tên gọi là chương trình học Trung cấp có thêm bằng THPT Quốc gia đang là một hướng đi với nhiều lợi thế lớn giúp các bạn sinh viên tiết kiệm thời gian, chi phí và có cơ hội làm việc, tích lũy kinh nghiệm sớm!

Chương trình 9+ là gì và dành cho đối tượng nào?

Chương trình 9+ là mô hình đào tạo song song giữa học Trung cấp – học nghề và học văn hóa phổ thông – học THPT. Học nghề là quá trình học tập để có một nghề nghiệp cho tương lai qua việc học Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học. Chương trình 9+ sẽ kết hợp giữa việc học Trung cấp và học THPT.

Chương trình 9+ được xây dựng dành cho học sinh đã Tốt nghiệp THCS. Điều này nghĩa là các bạn học sinh mới học hết lớp 9, tốt nghiệp THCS hoặc các bạn học sinh đang học dở chương trình cấp 3 THPT đều có thể tham gia học chương trình này!

Ưu điểm của chương trình 9+

Vì là sự kết hợp giữa đào tạo Trung cấp và THPT nên tùy thuộc vào mỗi trường Trung cấp mà chương trình 9+ sẽ có những ưu điểm riêng. Là một trong những trường Trung cấp uy tín tại Hà Nội, với hơn 18 năm thành lập và phát triển, trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô nay đã trở thành địa chỉ đào tạo chất lượng tốt thu hút được số lượng lớn sinh viên từ các tỉnh và thành phố khác theo học!

Chương trình 9+ đã được trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô triển khai từ năm trước với tên gọi: Chương trình học Trung cấp có thêm bằng THPT Quốc gia. Nhà trường đã xây dựng chương trình 9+ với nhiều ưu điểm nổi bật thu hút nhiều học sinh đăng ký!

Cùng tìm hiểu 7 lợi thế lớn trong chương trình 9+ của trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô!

1/ Xét tuyển đầu vào dựa trên học bạ

Không phải trải qua những kỳ thi tuyển căng thẳng với tỉ lệ chọi cao để vào các trường cấp 3 công lập, trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô xét tuyển đầu vào dựa trên học bạ THCS hoặc THPT (đối với các bạn học dở cấp 3). Rõ ràng việc xét tuyển học bạ mở ra cơ hội học THPT dễ dàng hơn nhiều so với thi tuyển cho các bạn học sinh!

chương trình 9+ hướng đi mới dành cho học sinh tốt nghiệp THCS ảnh 1 trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô
Với việc xét tuyển đầu vào theo học bạ, các bạn học sinh sẽ không phải căng thẳng trong các kỳ thi tuyển!

2/ Tiết kiệm chi phí và thời gian học tập

Các bạn học sinh có thể lựa chọn học THPT tại các trường dân lập hoặc trung tâm giáo dục thường xuyên nếu không thể thi đỗ vào các trường THPT công lập. Tuy vậy, các trường dân lập có mức học phí rất cao, còn các trung tâm giáo dục thường xuyên thì các bậc phụ huynh lại lo lắng về môi trường học tập.

Về mặt chi phí khi đăng ký học chương trình 9+, mức học phí của chương trình đào tạo THPT chỉ cao hơn một chút so với học tại các trường công lập. Bên cạnh đó, môi trường học tập của trường Trung cấp cũng năng động và chuyên nghiệp hơn rất nhiều vì là nơi đào tạo nghề nghiệp!

Về mặt thời gian học tập, nếu học bình thường, các bạn học sinh sẽ cần 3 năm để học xong THPT và thêm 4-5 năm để hoàn thành chương trình học nghề bậc Đại học. Vậy tổng thời gian nếu học theo lộ trình bình thường là từ 7-8 năm để có thể bắt đầu đi làm với ngành nghề mình học.

Đăng ký học chương trình 9+, các bạn học sinh sẽ cần 2 năm để hoàn thành chương trình Trung cấp Chính quy và 3 năm để hoàn thành chương trình THPT (đối với các bạn mới học hết lớp 9). Tuy nhiên vì là học song song 2 chương trình, nên các bạn học sinh sẽ chỉ mất tối đa là 3 năm để có trong tay 2 bằng: THPT Quốc gia và Trung cấp Chính quy. Đối với các bạn học sinh học dở cấp 3 thì thời gian còn có thể rút ngắn xuống còn 2 năm tùy theo số năm cấp 3 mà các bạn đã học. Ví dụ nếu đã học xong lớp 11, các bạn chỉ cần học nốt 1 năm lớp 12 để hoàn thành chương trình THPT. Nên các bạn sẽ chỉ mất 2 năm để học xong chương trình 9+.

Như vậy, chương trình 9+ giúp các bạn học sinh rút ngắn đáng kể thời gian học tập và có thể đi làm, tích lũy kinh nghiệm sớm hơn rất nhiều!

3/ Chương trình đào tạo THPT “nhẹ nhàng” hơn

Với chương trình 9+, các bạn học sinh sẽ không phải học tất cả các môn văn hóa phổ thông như khi học THPT bình thường. Các bạn sẽ chỉ học 7 môn. Chương trình học được lược bớt các môn không quan trọng giúp các bạn học sinh vừa tập trung học kiến thức ôn thi tốt nghiệp THPT vừa có đủ thời gian để học ngành nghề mình yêu thích!

4/ Được cộng từ 3 đến 4 điểm vào điểm thi Tốt nghiệp THPT

Nhờ vào việc học song song giữa học Trung cấp và học văn hóa phổ thông, các bạn học sinh sẽ được cộng thêm từ 3 đến 4 điểm vào điểm thi Tốt nghiệp THPT. Số điểm cộng này gồm có:

  • 1,5 – 2 điểm nghề
  • 1,5 – 2 điểm Tốt nghiệp Trung cấp

Một lợi thế không hề nhỏ phải không!

chương trình 9+ hướng đi mới dành cho học sinh tốt nghiệp THCS ảnh 2 trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô
Chương trình THPT chỉ tập trung vào 7 môn chính giúp các bạn học sinh có nhiều thời gian hơn để rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp

5/ Được đào tạo kỹ năng tay nghề vững vàng

Trên tất cả, mục đích chính của chương trình 9+ là giúp các bạn học sinh được đào tạo nghề nghiệp vững vàng từ sớm! Thành lập từ năm 2002, tới nay, trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô đã trở thành địa chỉ đào tạo uy tín và chất lượng cho sinh viên không chỉ ở Hà Nội mà còn ở nhiều tỉnh thành phố tới học. Với phương châm tập trung bồi dưỡng kỹ năng tay nghề, nhà trường luôn đổi mới, cập nhật chương trình đào tạo các ngành bám sát nhu cầu tuyển dụng thực tế. Sinh viên học tại trường được chú trọng rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, được thầy cô cầm tay chỉ việc với thời lượng các môn thực hành nhiều hơn. Điều này giúp các bạn sinh viên sau khi Tốt nghiệp có thể đáp ứng được nhu cầu thực tế ngoài xã hội, có tay nghề vững vàng và sẵn sàng làm việc ngay!

6/ 7 ngành đào tạo đa dạng

Hiện nay, trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô có tất cả 7 ngành đào tạo cho các bạn học sinh lựa chọn.

  1. Tin học ứng dụng (Công nghệ thông tin)
  2. Kế toán doanh nghiệp
  3. Kỹ thuật chế biến món ăn (Nấu ăn)
  4. Luật
  5. Hành chính văn thư
  6. Văn thư lưu trữ
  7. Thư viện thiết bị trường học

Đây là những ngành nghề có nhu cầu nhân lực ổn định trong nhiều năm. Trong vài năm trở lại đây, các ngành được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn có thể kể tới như: Tin học ứng dụng (CNTT), Kế toán, Nấu ăn, Quản lý kinh doanh nhà hàng. Đặc biệt các ngành dịch vụ như Nấu ăn hay Quản lý nhà hàng có số lượng sinh viên đông nhờ cơ hội việc làm rộng mở, có tiềm năng phát triển lâu dài và các bạn trẻ có thể thỏa sức theo đuổi đam mê của mình!

chương trình 9+ hướng đi mới dành cho học sinh tốt nghiệp THCS ảnh 3 trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô
Kế toán, Tin học ứng dụng (Công nghệ thông tin) và Nấu ăn đang là những ngành thu hút rất nhiều bạn trẻ đăng ký học hiện nay!

Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để chọn ngành nghề phù hợp với bản thân?

7/ Được liên thông lên Đại học theo quy định

Đăng ký học chương trình 9+, các bạn học sinh khi Tốt nghiệp sẽ có trong tay 2 bằng : Bằng Tốt nghiệp Trung cấp Chính quy và Bằng Tốt nghiệp THPT Quốc gia. Bằng Trung cấp Chính quy được cấp bởi Sở Lao động thương binh và xã hội. Bằng Tốt nghiệp THPT Quốc gia được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cấp. Với 2 tấm bằng nay, các bạn hoàn toàn đủ điều kiện đăng ký học liên thông lên bất kỳ trường Đại học nào trên cả nước! Và thời gian học liên thông khoảng 1,5 năm.

Như vậy, nếu như các bạn học liên tục thì thời gian từ lúc bắt đầu học chương trình 9+ tới khi có bằng Đại học tối đa là 4,5 năm – vẫn ngắn hơn đáng kể so với lộ trình học tập bình thường. Bên cạnh đó học liên thông cũng “nhẹ nhàng” hơn so với học chính quy.

Xem chi tiết thông tin tuyển sinh chương trình đào tạo 9+ học Trung cấp có thêm bằng THPT Quốc gia tại đây!

HOẶC ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP!

Đăng ký học tại trường Trung cấp Đông Đô

Chương trình 9+ đang trở thành một hướng đi mới dành cho các bạn học sinh Tốt nghiệp THCS. Tại trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô, chương trình 9+ lại càng mang tới nhiều lợi thế lớn cho các bạn học sinh. Chương trình mang tới cơ hội học tập, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp và giúp các bạn học sinh lập nghiệp sớm hơn rất nhiều!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *