Đỗ bằng xét học bạ rồi có đỗ được trường khác bằng điểm thi Tốt nghiệp không?

Với những sự thay đổi về quy trình lọc ảo của kỳ thi Tốt nghiệp năm nay thì vẫn để lại nhiều thắc mắc cho các bạn thí sinh. Một trong những điều đó là việc đỗ bằng xét học bạ rồi thì có được xét đỗ tiếp trường khác bằng điểm thi Tốt nghiệp không?

Đó là câu hỏi được nhiều bạn thí sinh thắc mắc:

Nếu đã đỗ 1 trường theo hình thức xét tuyển học bạ rồi thì có thể dung điểm thi Tốt nghiệp để xét tuyển và đỗ 1 trường khác không?

Câu hỏi này nhận được rất nhiều sự quan tâm vì hiện nay phưng thức xét tuyển học bạ chiếm một lượng đáng kể chỉ tiêu tuyển sinh của nhiều trường. Và đây cũng là phương thức xét tuyển mà nhiều bạn thí sinh lựa chọn

Và câu trả lời có. Nếu bạn đỗ trường A bằng xét tuyển học bạ thì bạn vẫn có thể xét tuyển các trường khác và đỗ các trường khác.

Trong trường hợp đỗ học bạ trường A mà vẫn còn đang phân vân, chưa quyết định theo học, vẫn muốn xét thêm trường khác theo phương thức điểm thi, thì bạn để trường A ở các nguyện vọng sau. Nếu bạn đặt trường A ở nguyện vọng 1 thì coi như bạn xác nhận nhập học vào trường A và các nguyện vọng sau sẽ không được xét tiếp.

Đỗ bằng xét học bạ rồi có đỗ được trường khác bằng điểm thi Tốt nghiệp không? ảnh 1 kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022

Việc đăng ký tất cả nguyện vọng bằng mọi phương thức lên hệ thống được cho là sẽ giúp giảm thiểu thí sinh ảo. Hệ thống của Bộ GD&ĐT sẽ tự động loại bỏ khỏi danh sách những nguyện vọng thấp của thí sinh đã trúng tuyển các nguyện vọng cao hơn.

Khác với mọi năm, năm nay sau khi thi xong tốt nghiệp THPT, thí sinh mới đăng ký nguyện vọng. Lịch thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ diễn ra từ ngày 7-8/7.

»»» Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *