Thí sinh tự do có được xét học bạ vào Đại học năm 2022 không?

Xét học bạ là một hình thức tuyển sinh nhận được sự quan tâm rất lớn của các bạn sinh viên trong vài năm gần đây. Và các trường Đại học cũng luôn dành một phần chỉ tiêu tuyển sinh cho xét tuyển học bạ. Tuy nhiên có một câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc là: Thí sinh tự do có được xét học bạ hay không?

Tùy mỗi trường Đại học mà sẽ có quy định xét học bạ khác nhau. Ví dụ như xét tổ hợp điểm 3 môn lớp 12… Và việc xét học bạ này là quy định riêng của mỗi trường. Chính vì thế, các bạn sinh viên có dự định xét học bạ cần phải theo dõi phương thức tuyển sinh mà trường mình muốn công bố. Từ đó các bạn sẽ biết được trường nào chấp nhận cho cả thí sinh tự do được xét học bạ.

 

Chẳng hạn như ĐH Điện lực có xét học bạ các thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2022 với đợt nhận hồ sơ ngay từ giữa tháng 2. ĐH Nội vụ cũng xét học bạ với các thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2022…. Đa phần, các trường ĐH cũng đều nhận hồ sơ học bạ của các thí sinh tốt nghiệp gần với năm 2022 nhất (như tốt nghiệp năm 2021, 2020).

Thí sinh tự do có được xét học bạ vào Đại học năm 2022 không? kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022 ảnh 1

Tương ứng với mỗi trường như vậy thì các bạn thí sinh cũng nên chú ý các loại giấy tờ, hồ sơ cho phù hợp, tránh chuẩn bị thiếu làm lỡ mất cơ hội của mình.

Danh sách các trường Đại học có xét học bạ năm 2022 các bạn thí sinh có thể tham khảo tại đây!

»»» Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *