5 ưu điểm của phương thức tuyển sinh xét học bạ

Xét học bạ là phương thức tuyển sinh luôn được các trường dành một lượng chỉ tiêu tuyển sinh đáng kể. Chính vì thế các bạn học sinh nên cố gắng tận dụng phương thức tuyển sinh với nhiều ưu điểm này!

Khi xét học bạ, các bạn thí sinh cần lưu ý cần lưu ý về điều kiện xét tuyển, nộp hồ sơ đầy đủ, theo đúng yêu cầu và càng sớm thì cơ hội trúng càng cao. Sau khi đã trúng tuyển thì các bạn thí sinh cần xác nhận nhập học bằng cách nộp giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT bản chính. Và khi đã nộp giấy chứng nhận kết quả thi Tốt nghiệp THPT bản chính vào một trường thì bạn không thể xét tuyển vào các trường khác nữa.

5 ưu điểm của phương thức tuyển sinh xét học bạ

Giảm bớt áp lực thi cử

Đây chắc chắn là điều đầu tiên khiến các bạn thí sinh tìm hiểu và lựa chọn xét học bạ. Tuy nhiên các bạn thí sinh cần lưu ý tiêu chí xét học bạ mỗi trường sẽ khác nhau: có thể là chỉ lớp 12 hoặc cả 3 năm học cấp 3… Học tài thi phận – chẳng ai có thể biết trước điều gì sẽ đến khi ngồi trong phòng làm bài thi. Tâm lý lúc đó hoàn toàn khác và hoàn toàn có thể ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả thi. Chính vì thế, với việc có thể đỗ vào ngành vào trường mình muốn bằng cách dễ dàng hơn như xét tuyển học bạ sẽ giúp các bạn thí sinh giảm bớt phần nào sự lo lắng và căng thẳng trong quá trình ôn thi.

4 điều thí sinh cần làm sau khi thi xong Tốt nghiệp THPT 2021 ảnh 1 bài viết
Xét tuyển học bạ là lựa chọn được rất nhiều thí sinh quan tâm trong những năm gần đây

Thêm cơ hội học ngành học trường mình thích

Trong những năm gần đây, các trường Đại học đã không còn chỉ sử dụng mỗi kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT để xét tuyển mà còn sử dụng thêm nhiều phương thức khác nữa. Xét học bạ là một trong những phương pháp ngày càng phổ biến được các trường Đại học lựa chọn. Vì thế các bạn thí sinh nên cố gắng trong suốt 3 năm học cấp 3 để có được những điểm số tốt nhằm bắt được những cơ hội khi xét tuyển học bạ.

Mỗi phương thức tuyển sinh các trường Đại học đưa ra đều hoàn toàn độc lập, không ảnh hưởng lẫn nhau. Nên các bạn thí sinh nên tận dụng tất cả những phương thức tuyển sinh mà mình có thể tham gia được. Bạn có thể trượt ở phương thức này những lại đỗ bằng phương thức khác. Tất cả cũng đều vì mục tiêu cuối cùng là đỗ được vào ngành học mình yêu thích.

Quyền lợi, chương trình học và chất lượng đào tạo như nhau cho bất kỳ phương thức tuyển sinh nào

Có nhiều bạn thí sinh thắc mắc:

Xét học bạ có phần dễ hơn hẳn so với tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT nên cơ hội đỗ cao hơn. Vậy thì chương trình học liệu có khác nhau không, có không bằng thi bình thường không?

Nếu bạn có cùng băn khoăn này thì bạn hoàn toàn không phải lo lắng. Các phương thức tuyển sinh được công bố của mỗi trường tuy khác nhau nhưng hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới chương trình đào tạo mà các bạn sẽ được học sau khi đỗ vào trường. Dù bạn đỗ vào trường theo phương thức tuyển sinh nào thì bạn cũng sẽ nhận được quyền lợi, chương trình học chất lượng đảm bảo như nhau!

Cơ hội nhận học bổng nếu học bạ “đẹp”

Thật vậy, một số trường sẽ cấp học bổng cho những bạn thí sinh có học bạ đạt một tiêu chí nhất định nào đó. Học bổng có thể là một phần hay toàn phần nhưng đều sẽ giúp các bạn sinh viên giảm bớt gánh nặng về kinh tế cho bản thân và gia đình khi lên Đại học.

5 ưu điểm của phương thức tuyển sinh xét học bạ kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022 ảnh 1
Một học bạ tốt còn có thể các bạn thí sinh nhận được học bổng

Hồ sơ và thủ tục đơn giản

Như đã nói ở trên, mỗi trường Đại học sẽ có tiêu chí riêng cho phương thức xét học bạ. Chính vì vậy mà thủ tục và hồ sơ của mỗi trường cũng sẽ có sự khác nhau. Các bạn thí sinh cần hết sức lưu ý để chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để nộp cho kịp thời gian, tránh việc chủ quan dẫn tới thiếu giấy tờ làm lỡ cơ hội.

Thường thì hồ sơ xét học bạ gồm có:

  1. Đơn đăng ký xét tuyển (Có mẫu của từng trường)
  2. Bản photo học bạ công chứng
  3. Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (bản photo chứng thực)
  4. Chứng minh thư nhân dân (bản photo chứng thực)
  5. Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)
  6. Phong bì dán sẵn tem và ghi đầy đủ địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh để trường thông báo kết quả xét tuyển
  7. 04 ảnh 3×4
  8. Lệ phí xét tuyển (tùy từng trường)

Xét học bạ là một trong những phương thức tuyển sinh dễ dàng với cơ hội lớn mà các bạn thí sinh không nên bỏ qua. Bên cạnh đó nhiều trường còn sử dụng kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội để xét tuyển. Thêm một phương thức tuyển sinh là thêm một cơ hội. Vì vậy các bạn thí sinh nên cố gắng chọn tất cả những phương thức mà mình có thể tham gia!

»»» Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *