Khóa học Trung cấp Công nghệ thông tin

Khóa học Trung cấp Công nghệ thông tin hay Tin học ứng dụng là một trong những khóa học luôn thu hút số lượng lớn các bạn sinh viên. Đặc biệt là đối với các bạn trẻ khi Công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ và cơ hội việc làm rất lớn! Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô có các lớp trung cấp công nghệ tin phù hợp với mọi đối tượng và thời gian học linh hoạt với lớp sáng, tối và cuối tuần!

Học Trung cấp Công nghệ thông tin ra làm gì?

Công nghệ thông tin đang là một phần không thể thiếu trong mọi hoạt động cuộc sống. Với sự hỗ trợ của Công nghệ thông tin công việc trở nên thuận lợi, hiệu quả và năng suất hơn. Không những vậy, trong thời kì hội nhập quốc tế, cạnh tranh cao thì các doanh nghiệp lại càng muốn tối ưu hiệu quả. Vì thế họ không ngừng đầu tư vào công nghệ để tăng năng suất làm việc!

Theo thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông, nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ thông tin mỗi năm tăng gần 15%. Điều này cho thấy đây là ngành có nhu cầu nhân lực rất lớn. Tuy nhiên, đây cũng là ngành yêu cầu cao về kỹ năng tay nghề của người học. Là ngành nghề ảnh hưởng không nhỏ tới năng suất công việc, không một doanh nghiệp nào lại tuyển dụng người không có kỹ năng vào làm việc cho dù họ có bằng cấp cao thế nào đi chăng nữa!

Đó chính là lý do tại sao mỗi năm có rất nhiều sinh viên ra trường nhưng theo thống kê thì nguồn nhân lực ngành Công nghệ thông tin ở Việt Nam vẫn còn thiếu. Vì đào tạo thiếu chất lượng và kỹ năng tay nghề của sinh viên không đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng thực tế.

nhân lực ngành công nghệ thông tin bài viết của trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô
Số lượng sinh viên Tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin hàng năm là rất lớn những nguồn nhân lực ngành này vẫn thiếu vì các doanh nghiệp cần tuyển người có kỹ năng tay nghề thành thạo thay vì chỉ có tấm bằng suông!

Tuy vậy, nếu bạn học ngành Công nghệ thông tin và có kỹ năng nghề nghiệp tốt thì rất nhiều cơ hội sẽ mở ra với bạn! Ngành Công nghệ thông tin là một ngành rộng lớn và có rất nhiều vị trí công việc khác nhau. Vì vậy, bạn lựa chọn học ngành CNTT nhưng cũng nên xác định xem mình thích làm việc ở mảng nào trong ngành học này. Điều đó sẽ giúp bạn học tập và làm việc tốt hơn rất nhiều!

Các vị trí công việc trong ngành Công nghệ thông tin với mức thu nhập hấp dẫn có thể kể tới như:

 • Lập trình viên
 • Thiết kế và phát triển website
 • Thiết kế ứng dụng di động
 • Thiết kế đồ họa
 • Xây dựng và quản lý dữ liệu
 • Quản lý dự án CNTT
 • Thiết kế và xây dựng hệ thống mạng
 • Digital Marketing

Không những vậy, một vài công việc trong ngành Công nghệ thông tin lại có những mảng việc cụ thể riêng. Ví dụ như lập trình viên thì có rất nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến hiện nay như: C++, Python… Bạn chỉ cần thành thạo và giỏi một ngôn ngữ lập trình thôi cũng có thể dễ dàng tìm được công việc yêu thích. Hay công việc thiết kế và phát triển website bên cạnh phần cốt lõi của website bạn phải nắm được thì hiện nay xây dựng website có rất nhiều mã nguồn mở được sử dụng như WordPress, Joomla…

Điều này cho thấy tiềm năng khi học ngành Công nghệ thông tin rất lớn! Với số lượng lĩnh vực lớn, các bạn trẻ có thể chọn lựa hướng đi công việc phù hợp với đam mê của mình dễ dàng hơn! Tuy nhiên dù bạn có chọn công việc nào trong ngành CNTT thì cũng hãy nhớ phải đảm bảo kỹ năng tay nghề vững vàng vì đây là ngành các nhà tuyển dụng chọn ứng viên có thể làm được việc chứ không chọn dựa trên bằng cấp ứng viên có! Và thu nhập của bạn hoàn toàn dựa trên kết quả công việc của bản thân!

chọn nghề nào trong ngành công nghệ thông tin - thiết kế đồ họa - Học Trung cấp
Là ngành có vị trí công việc đa dạng! Nếu bạn là người đam mê với thiết kế, bạn hoàn toàn có thể học Công nghệ thông tin và phát triển chuyên sâu hơn về lĩnh vực thiết kế đồ họa!

Khóa học Trung cấp Công nghệ thông tin – Trung cấp Tin học ứng dụng

Ngành Công nghệ thông tin là ngành đào tạo phổ biến ở hầu hết các trường Trung cấp, Cao đẳng và Đại học. Chỉ có một chút khác biệt ở tên gọi đó là ở hệ Trung cấp thì ngành Công nghệ thông tin được gọi là ngành Tin học ứng dụng. Tuy nhiên điều này không ảnh hưởng gì tới việc học tập và xin việc sau này của các bạn sinh viên. Chưa kể tới đây là ngành dễ dàng tìm được việc nếu kỹ năng tay nghề thành thạo!

Thành lập từ năm 2002, tới nay, trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô đã trở thành địa chỉ đào tạo uy tín và chất lượng. Trường là một trong số ít các trường Trung cấp trên toàn quốc được phép đào tạo hệ 1 năm dành cho người muốn học văn bằng 2 ngành Công nghệ thông tin. Không những vậy, nhờ chất lượng đào tạo tốt, thời gian học linh hoạt, trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô đã trở thành lựa chọn không chỉ với học sinh sinh viên tại Hà Nội mà còn ở rất nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước!

Khóa học Trung cấp Công nghệ thông tin – Trung cấp Tin học ứng dụng tại trường phù hợp cho mọi đối tượng từ học sinh mới tốt nghiệp THCS tới người đã có bằng Đại học / Cao đẳng muốn học thêm văn bằng 2. Bên cạnh đó, khóa học Trung cấp Công nghệ thông tin có thời gian học linh hoạt với lớp ngoài giờ hành chính thuận lợi cho các bạn muốn vừa học vừa làm.

Tuy nhiên điều quan trọng nhất khiến nhiều sinh viên lựa chọn học tại trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô chính là chất lượng đào tạo tốt cùng với chương trình học thực tế, bám sát nhu cầu tuyển dụng, tăng cường thời gian thực hành và đảm bảo được kỹ năng tay nghề vững vàng khi Tốt nghiệp!

Chương trình đào tạo Trung cấp Công nghệ thông tin – Trung cấp Tin học ứng dụng

Ngành Tin học ứng dụng – Công nghệ thông tin là ngành đào tạo có từ những năm đầu tiên thành lập trường. Bên cạnh đó, một trong những mục tiêu chiến lược của nhà trường là luôn cập nhật và đổi mới chương trình đào tạo bám sát nhu cầu thực tế xã hội. Chính vì vậy, trải quả quãng thời gian dài phát triển, ngành Tin học ứng dụng của trường vẫn là một trong những ngành có số lượng sinh viên nhập học cao!

Chương trình đào tạo trung cấp Trung cấp Công nghệ thông tin của nhà trường luôn bám sát yêu cầu thực tế từ các doanh nghiệp. Tại mỗi thời điểm, các bạn sinh viên sẽ được học các môn học phù hợp để có được bước chạy đà tốt nhất sau khi Tốt nghiệp ra trường đi làm việc!

Hiện nay, các bạn sinh viên khi học Trung cấp Công nghệ thông tin tại trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô sẽ được học những môn rất thú vị, hấp dẫn và đang là xu hướng của ngành CNTT hiện tại và tương lai. Đây cũng là những môn học mà các bạn sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn để nghiên cứu, học hỏi chuyên sâu hơn để có kỹ năng tay nghề thành thạo cho công việc tương ứng:

 • Tin học văn phòng
 • Tin học ứng dụng
 • Photoshop
 • Adobe Illustrator
 • Corel
 • Quản trị cơ sở dữ liệu
 • Digital Marketing
 • Thiết kế website

Bên cạnh các môn trên, các bạn sinh viên Trung cấp Công nghệ thông tin sẽ được học đầy đủ các môn kiến thức cơ sở ngành để nắm bắt và hiểu bản chất những điều phải biết khi đã theo đuổi ngành học này.

Đối với một ngành cần tay nghề như Công nghệ thông tin, chương trình đào tạo thực tế là điều các bạn sinh viên cần quan tâm khi lựa chọn trường học. Nếu không rất có thể bạn sẽ lãng phí một khoảng thời gian dài để rồi bạn chỉ có lý thuyết còn trong tay kỹ năng vẫn yếu!

Thông tin tuyển sinh trung cấp Công nghệ thông tin – trung cấp Tin học ứng dụng

1/ Đối tượng tuyển sinh và Hệ đào tạo

  • Người đã có 1 loại văn bằng: Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học – Hệ 1 năm – Thời gian học 10 tháng
  • Học sinh học hết lớp 12 THPT (không cần bằng tốt nghiệp cấp 3) – Hệ 1,5 năm – Thời gian học 15 tháng
  • Đối tượng mới có bằng THCS có 3 sự lựa chọn:
   • Học lấy bằng trung cấp và giấy xác nhận hoàn thành văn hóa: Hoàn thành khóa học sau 2,5 năm
   • Học lấy bằng trung cấp: Hoàn thành khóa học sau 1,5 năm – Thời gian học 15 tháng
   • Học song bằng (Học trung cấp có bằng Tốt nghiệp THPT): Học và có bằng trung cấp sau 1,5 năm; Học lấy bằng THPT 1 năm 1 lớp

                                                            Xem chi tiết chương trình học Trung cấp có bằng THPT tại đây!

2/ Thời gian học

 • Lớp sáng: Học các buổi sáng và sáng chiều chủ nhật 
 • Lớp ngoài giờ hành chính: Học buổi tối và sáng chiều chủ nhật

3/ Hình thức tuyển sinh

 • Xét tuyển theo học bạ (hoặc bảng điểm) và văn bằng đã tốt nghiệp.

4/ Hồ sơ đăng ký học trung cấp cần chuẩn bị

 • Bản sao bằng Tốt nghiệp & Bản sao bảng điểm (Đối với hệ 1 năm)
 • Bản sao học bạ & Bản sao bằng TN THPT/THCS (Đối với hệ 1,5 và 2,5 năm)
 • Bản sao giấy khai sinh
 • Bản sao căn cước công dân
 • Giấy khám sức khỏe
 • 2 ảnh 3×4

Đăng ký học Trung cấp Công nghệ thông tin

Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

Các bạn quan tâm khóa học Trung cấp Công nghệ thông tin – Trung cấp Tin học ứng dụng có thể liên hệ theo số điện thoại trên, chat fanpage, chat zalo hoặc để lại thông tin để được tư vấn bằng cách bấm vào nút Đăng ký học bên dưới!

Đăng ký học tại trường Trung cấp Đông Đô

Là ngành đào tạo truyển thống của trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô từ những năm đầu thành lập, sinh viên ngành Tin học ứng dụng sẽ được đào tạo tập trung vào kỹ năng tay nghề và tăng cường thời gian thực hành. Bên cạnh đó. với các nhà tuyển dụng hiện nay, chỉ cần bằng Trung cấp Công nghệ thông tin là đủ để có thể xin việc tại các công ty và doanh nghiệp vì họ cần ứng viên có kỹ năng tay nghề vững vàng. Vì thế khóa học Trung cấp Công nghệ thông tin với thời gian đào tạo ngắn đang trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ và trở thành bước đệm vững chắc cho sinh viên khi Tốt nghiệp ra trường!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *