Khóa học Trung cấp Nấu ăn

Khóa học Trung cấp Nấu ăn đang là lựa chọn hàng đầu cho người đam mê với nghề đầu bếp! Sở dĩ khóa học trung cấp nấu ăn được nhiều người lựa chọn như vậy là nhờ thời gian đào tạo ngắn. Bên cạnh đó, ngành Nấu ăn gần như chỉ có hệ Trung cấp đào tạo. Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô liên tục tuyển sinh các khóa học Trung cấp Nấu ăn trong năm. Trường đào tạo theo hình thức tín chỉ, có lớp cuối tuần và sinh viên được đào tạo thực hành kỹ càng đảm bảo kỹ năng tay nghề!

Học nghề Nấu ăn có tương lai không?

Du lịch phát triển mạnh mẽ kéo theo các nhà hàng, khách sạn, quán ăn mọc lên như nấm. Đây là điều kiện thuận lợi giúp nghề nấu ăn trở thành một trong những nghề HOT nhất trong nhiều năm trở lại đây! Tuy vậy, nghề nấu ăn lại là một trong những nghề đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao và có tay nghề tốt! Chính điều này khiến cho nghề nấu ăn vẫn luôn trong tình trạng khát nhân lực khi mà chỉ khoảng 1/10 lượng sinh viên ra trường đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng!

Nghề Nấu ăn – nghề đầu bếp là một nghề phải đối mặt với nhiều áp lực như: chuyên môn, sức khỏe, công việc, tính cạnh tranh nội bộ… Vì thế nếu đã xác định theo nghề bếp bạn cần có niềm đam mê và tình yêu với nghề!

Chỉ cần bạn thực sự yêu nghề, không ngừng thực hành, rèn luyện kỹ năng và cố gắng học hỏi, bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn những gì phải bỏ ra! Là ngành thiếu nhân lực có trình độ cao, nếu bạn có kỹ năng tay nghề vững vàng, bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc phù hợp với mức thu nhập hấp dẫn! Bạn có thể khởi đầu với vị trí thấp nhưng với tay nghề được rèn luyện bạn hoàn toàn có thể leo lên các vị trí cao hơn trong thời gian ngắn!

Mức thu nhập và chế độ đãi ngộ của nghề nấu ăn rất tốt. Một phụ bếp mới đi làm có thể có mức lương từ 4- 5 triệu/tháng. Vị trí đầu bếp sẽ nhận lương từ 8 – 10 triệu/tháng. Và vị trí bếp trưởng có mức lương từ 18 – 20 triệu/tháng. Và đây mới chỉ là mức lương cứng mà thôi. Tại các nhà hàng, khách sạn bạn hoàn toàn có thể có thêm các khoản phụ cấp, thưởng và chế độ đãi ngộ rất tốt khác!

cơ hội việc làm nghề đầu bếp ở Việt Nam học trung cấp
Nghề Nấu ăn – nghề Đầu bếp để theo đuổi cần có một tình yêu nghề lớn để vượt qua những khó khăn và thử thách để rồi kết quả sẽ rất ngọt ngào và xứng đáng!

Là một nghề mang tính cạnh tranh và thu nhập dựa trên tay nghề, bạn hoàn toàn có thể nhảy việc sang một nơi khác có thu nhập và đãi ngộ tốt hơn! Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể nhận thêm các công việc phụ trong thời gian rảnh rỗi như làm giảng viên tại các trung tâm nấu ăn. Và nếu bạn có điều kiện, bạn có thể tự mở quán ăn, nhà hàng của chính mình – nơi bạn có thể thỏa sức sáng tạo!

Tóm lại, nghề nấu ăn có tương lai rộng mở, cơ hội việc làm lớn cùng thu nhập cao! Điều bạn cần làm là có tình yêu với nghề và không ngừng học hỏi rèn luyện nâng cao kỹ năng của bản thân từ khi còn đi học cho tới lúc đi làm!

Bạn thích nấu ăn? Bạn đã tìm hiểu gì về ngành nấu ăn rồi? Cùng xem tất tần tật những điều cần biết về ngành nấu ăn ở đây!

Khóa học Trung cấp Nấu ăn Hà Nội

Nghề Nấu ăn hay nghề Đầu bếp là nghề không yêu cầu cao về mặt bằng cấp. Chính vì vậy, các bạn đam mê ngành này thường lựa chọn học trung cấp nấu ăn vì thời gian học linh hoạt và thời gian đào tạo ngắn. Đây là điều mà nhiều bạn trẻ hướng tới, các bạn muốn học nhanh và đi làm sớm và các lớp trung cấp nấu ăn là lựa chọn phù hợp đáp ứng nhu cầu này. Tuy nhiên các bạn cũng nên tìm hiểu các trường có uy tín và đào tạo chất lượng tốt để đảm bảo khi Tốt nghiệp có tay nghề vững vàng!

Học Trung cấp Nấu ăn ở đâu?

Được thành lập từ năm 2002, tới nay trải qua hơn 20 năm thành lập và phát triển, trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô đã trở thành địa chỉ đào tạo được nhiều sinh viên tin tưởng. Với chất lượng đào tạo tốt, trường là một trong số ít trường trung cấp trên toàn quốc được phép đào tạo hệ 1 năm cho người muốn học thêm một văn bằng thứ hai.

Chương trình đào tạo trung cấp nấu ăn của trường tập trung vào việc đào tạo tay nghề cho sinh viên, tăng cường thời gian học các môn thực hành. Các bạn sinh viên sẽ được học và rèn luyện tay nghề từ những kỹ năng cơ bản như: cách sử dụng các loại dao trong bếp; cách lựa chọn và sơ chế nguyên liệu; kỹ thuật cắt tỉa, trang trí… cho tới các kỹ năng nấu nướng như: chế biến món Á, chế biến món Âu, chế biến bánh và món tráng miệng… Thời lượng thực hành nhiều sẽ giúp các bạn rèn luyện kỹ năng tay nghề thường xuyên và thành thục ngay trong quá trình học!

ảnh thực tế sinh viên trung cấp nấu ăn 19 trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô
Sinh viên Trung cấp Nấu ăn của trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô sẽ được các đầu bếp giàu kinh nghiệm hướng dẫn tận tay từng bước trong quá trình thực hành!

Giảng viên ngành nấu ăn là các đầu bếp giàu kinh nghiệm đang làm việc tại các khách sạn và nhà hàng lớn. Không những vậy, với từng kỹ năng, các bạn sinh viên học trung cấp nấu ăn tại trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô sẽ được học dưới sự hướng dẫn của giảng viên chuyên về kỹ năng đó. Điều này sẽ giúp các bạn sinh viên được học tập, thực hành và rèn luyện tay nghề với giảng viên tốt nhất! Việc có nhiều giảng viên khác nhau tham gia giảng dạy cũng sẽ giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế từ những câu chuyện và chia sẻ kinh nghiệm từ những người đầu bếp này!

Bên cạnh các môn học thực hành, các bạn sinh viên trung cấp nấu ăn sẽ được học các môn học cũng cấp những kiến thức cần thiết khác cho quá trình làm việc sau này. Ví dụ như: tổ chức lao động bếp, dinh dưỡng vệ sinh an toàn thực phẩm, phương pháp xây dựng thực đơn… Các môn học lý thuyết này sẽ giúp các bạn có thể thăng tiến lên các vị trí công việc cao hơn. Vì một người đầu bếp ngoài kỹ năng tay nghề cao, còn cần phải biết xây dựng thực đơn đảm bảo dinh dưỡng hàng ngày, sắp xếp, phân công lao động trong bếp một cách hiệu quả!

Ngành Nấu ăn là tên gọi ngắn gọn và quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Còn ở trong các chương trình đào tạo ngành này có tên gọi là ngành Kỹ thuật chế biến món ăn. Ngoài tuyển sinh các lớp trung cấp nấu ăn, trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô còn có các lớp chứng chỉ nấu ăn ngắn hạn học 1 tháng và 2 tháng.

Các lớp Trung cấp Nấu ăn của trường phù hợp cho mọi đối tượng từ học sinh mới tốt nghiệp THCS tới người đã có một văn bằng Trung cấp / Cao đẳng / Đại học muốn học thêm ngành thứ hai. Trường tuyển sinh dựa trên xét tuyển học bạ. Các lớp trung cấp nấu ăn có thời gian học buổi sáng hoặc cuối tuần phù hợp cho các bạn sinh viên ở các tỉnh và thành phố xa tới học!

Thông tin tuyển sinh khóa Trung cấp Nấu ăn

ảnh thực tế sinh viên trung cấp nấu ăn 12 trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô
Ngành Nấu ăn thu hút rất nhiều các bạn trẻ theo học!

1/ Đối tượng tuyển sinh:

 • Người đã có 1 loại văn bằng: Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học – Hệ 1 năm – Lớp cấp tốc
 • Học sinh học hết lớp 12 THPT (không cần bằng tốt nghiệp cấp 3) – Hệ 1,5 năm
 • Đối tượng mới có bằng THCS có 3 sự lựa chọn:
  • Học lấy bằng trung cấp và giấy xác nhận hoàn thành văn hóa: Hoàn thành khóa học sau 2,5 năm
  • Học lấy bằng trung cấp: Hoàn thành khóa học sau 1,5 năm
  • Học song bằng (Học trung cấp có bằng Tốt nghiệp THPT): Học và có bằng trung cấp sau 1,5 năm; Học lấy bằng THPT 1 năm 1 lớp.  Xem chi tiết chương trình học Trung cấp có bằng THPT tại đây!

2/ Hồ sơ đăng ký học:

 1. Bản sao bằng Tốt nghiệp & Bản sao bảng điểm (Đối với hệ 1 năm)
 2. Bản sao học bạ & Bản sao bằng TN THPT/THCS (Đối với hệ 1,5 và 2,5 năm)
 3. Bản sao giấy khai sinh
 4. Bản sao căn cước công dân
 5. Giấy khám sức khỏe
 6. 2 ảnh 3×4

3/ Thời gian học

 • Lớp học buổi sáng các ngày trong tuần.
 • Lớp học cuối tuần cả ngày thứ 7 và Chủ nhật.

4/ Hình thức tuyển sinh

 • Xét tuyển theo học bạ (hoặc bảng điểm) và văn bằng đã tốt nghiệp.

Một vài hình ảnh lớp Trung cấp Nấu ăn trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

Dưới đây là những hình ảnh từ các lớp trung cấp nấu ăn. Các bạn bấm vào ảnh để xem nhiều hơn nhé!

Đăng ký học Trung cấp Nấu ăn

Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

Các bạn quan tâm khóa học Trung cấp Nấu ăn có thể liên hệ theo số điện thoại trên, chat fanpage, chat zalo hoặc để lại thông tin để được tư vấn bằng cách bấm vào nút Đăng ký học bên dưới!

Đăng ký học tại trường Trung cấp Đông Đô

Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô có đội ngũ giáo viên đào tạo Trung cấp Nấu ăn trên 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn. Trong quá trình học, đội ngũ chuyên gia của trường sẽ tư vấn cho sinh viên vị trí công việc theo năng lực thể hiện. Sau khi Tốt nghiệp, nếu sinh viên có nhu cầu, nhà trường sẽ giới thiệu việc làm cho sinh viên tới các khách sạn, nhà hàng liên kết hoặc được giảng viên giới thiệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *