Khóa học Trung cấp Kế toán

Ngành Kế toán luôn nằm trong top những ngành nghề có nhu cầu nhân lực ổn định hàng năm. Trong nhiều năm trở lại đây, các khóa học trung cấp kế toán đang là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ cũng như người muốn học văn bằng 2 kế toán! Sở dĩ các lớp trung cấp kế toán được nhiều người lựa chọn vì thời gian đào tạo ngắn, xét tuyển dựa trên học bạ và thời gian học linh hoạt phù hợp với cả người đi làm!

Cơ hội việc làm ngành Kế toán

Nói về việc làm thì chắc chắn ai cũng dễ dàng nhận ra ngành kế toán có cơ hội việc làm rất lớn! Qua các chương trình thời sự, báo chí thì một người bình thường cũng biết được hàng năm nước ta có số lượng doanh nghiệp mới thành lập rất nhiều. Mà một doanh nghiệp thì không thể nào thiếu được bộ phận kế toán. Doanh nghiệp càng lớn, bộ phận kế toán càng cần nhiều nhân viên.

Số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới trong tháng 11/2020 là 13.092 doanh nghiệp với số vốn đăng ký là 284.722 tỷ đồng, tăng 7,3% về số doanh nghiệp và tăng 72% về vốn đăng ký so với tháng 10/2020, tăng 6,7% về số doanh nghiệp và tăng 103,5% về vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2019.

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

Những con số trên là minh chứng rõ nhất cho thấy tiềm năng của ngành Kế toán. Báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho thấy ngành Kế toán được đông đảo sinh viên lựa chọn nhờ nhu cầu nhân lực cao, thu nhập ổn định và cơ hội thăng tiến tốt. Tuy vậy ngành Kế toán cũng gặp phải một bất cập như các ngành nghề khác là thiếu hụt nhân lực chất lượng cao!

cơ hội việc làm ngành kế toán trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô
Số lượng doanh nghiệp mới thành lập hàng năm rất lớn giúp ngành kế toán luôn có nhu cầu nhân lực ổn định vì là bộ phận không thể thiếu! Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng lại muốn tuyển những người có kỹ năng và nghiệp vụ kế toán vững vàng!

Tình trạng thừa số lượng thiếu chất lượng là hệ quả của việc đào tạo không đáp ứng được nhu cầu thực tế từ các cơ sở đào tạo. Vì thế, nếu bạn muốn làm nghề kế toán, bạn cần chọn trường có uy tín trong việc đào tạo ngành này. Các trường đào tạo kế toán tốt là nơi mà sinh viên được thực hành nghiệp vụ kế toán, rèn luyện kỹ năng tay nghề chứ không chỉ học qua loa về lý thuyết. Trong khi đó, các công ty, doanh nghiệp lại muốn tuyển những người có khả năng tiếp cận ngay với công việc.

Thực trạng trên đã dẫn tới sự thay đổi trong tiêu chí tuyển dụng kế toán trong nhiều năm trở lại đây khi các ứng viên chỉ cần có bằng từ Trung cấp kế toán trở lên là đủ điều kiện nộp hồ sơ. Vì thực tế, nhiều sinh viên học trung cấp kế toán đi làm còn làm việc thành thạo hơn nhờ hệ Trung cấp đào tạo chú trọng tay nghề với thời lượng thực hành nhiều hơn!

Nói về công việc khi đi làm, bộ phận Kế toán là cầu nối giữa nguồn tài chính với các hoạt động của doanh nghiệp. Các thông tin về thu chi, doanh số bán hàng… của doanh nghiệp đều cần được báo cáo.

Đây cơ sở để đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh, từ đó cân đối các khoản của doanh nghiệp để người điều hành đưa ra quyết định kịp thời. Vì vậy Kế toán có vai trò rất quan trọng, đòi hỏi phải có bộ máy nhân sự tốt với khả năng phân tích kỹ càng, thấu đáo để tham mưu cho ban lãnh đạo.

ảnh thực tế sinh viên trung cấp kế toán 02 trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô
Học Kế toán, bạn cần tận dụng tối đa thời gian để trau dồi kỹ năng nghiệp vụ của mình và học hỏi kinh nghiệm ngay trong quá trình học tập!

Những công việc cụ thể khi xin việc rất đa dạng:

 • Kiểm toán
 • Kế toán quản trị
 • Kế toán thuế
 • Chuyên viên phân tích rủi ro kinh doanh
 • Kế toán tài chính
 • Chuyên viên phân tích ngân sách
 • Chuyên viên kế toán, giao dịch ngân hàng
 • Thủ quỹ
 • Kiểm soát viên
 • Giảng viên

Học Trung cấp Kế toán ở đâu?

Có nhiều bạn thắc mắc có nên học trung cấp kế toán không? Đây hoàn toàn là một hướng đi đáng để cân nhắc!

Như đã nói ở phần trước, các nhà tuyển dụng cần nhân lực chất lượng cao, họ muốn tuyển người có kỹ năng tốt, làm việc được ngay và giảm tối đa thời gian đào tạo lại! Trong khi đó, thực tế hiện nay ngành kế toán là ngành mà hầu như bất kì trường trung cấp, cao đẳng hay đại học nào cũng có. Điều này khiến cho việc đào tạo kế toán trở nên đại trà mà chất lượng không đảm bảo dẫn đến lượng sinh viên kế toán tốt nghiệp hàng năm tuy rất nhiều nhưng thất nghiệp do không đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng thực tế!

Vì thế, nếu bạn đã định theo nghề Kế toán, thì hãy chọn cho mình một ngôi trường uy tín và chất lượng trong đào tạo ngành này. Không quan trọng đó là Đại học hay Trung cấp, điều quyết định công việc và tương lai của bạn sau này chính là kỹ năng nghiệp vụ kế toán của chính bạn!

trường đào tạo kế toán tại hà nội học trung cấp kế toán
Điều quan trọng nhất khi học kế toán chính là tìm được trường đào tạo uy tín để có được kỹ năng tay nghề thành thạo chứ không phải là bằng cấp! Bạn cũng nên để ý tới chương trình học có các môn học về phần mềm kế toán trên máy tính!

Các trường Đại học đào tạo kế toán tốt có thể kể tới như: Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế – Luật… Nếu muốn học đại học các bạn hãy cố gắng để học tại những trường này. Chứ đừng nên vì cố vào Đại học mà chọn một trường không có uy tín. Việc chọn sai trường sẽ khiến bạn vừa không có kỹ năng nghề nghiệp thành thạo vừa tốn một khoảng thời gian không hề ngắn!

Chính vì thế, một hướng đi khác được nhiều học sinh lựa chọn chính là học Trung cấp Kế toán. Và trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô là một trong những trường trung cấp uy tín nhất tại Hà Nội. Trường đã trải quả hơn 18 năm thành lập và phát triển. Các khóa học trung cấp Kế toán của trường phù hợp với mọi đối tượng từ học sinh mới Tốt nghiệp THCS tới người đang đi làm muốn học văn bằng 2 kế toán. Sự uy tín của trường còn được thể hiện ở việc trường là một trong số ít các trường trung cấp trên cả nước được phép đào tạo trung cấp kế toán hệ 1 năm cho người muốn học văn bằng 2!

Có thể bạn quan tâm: Ngành Kế toán sẽ được học những gì?

Khóa học Trung cấp Kế toán Hà Nội

Khóa học Trung cấp Kế toán tại trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô gồm 3 hệ đào tạo cùng vời thời gian học linh hoạt thuận tiện cho sinh viên đăng ký. Trường có lớp học ngoài giờ hành chính dành cho các bạn muốn vừa học vừa làm! Trong quá trình học, các bạn sinh viên có thể thay đổi thời gian học để phù hợp với công việc của mình. Đặc biệt đối với các bạn học Trung cấp Kế toán để học văn bằng 2!

Bên cạnh đó, để tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn sinh viên ở xa, lớp Trung cấp Kế toán có học online một vài môn lý thuyết nhằm giúp các bạn tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại. Tuy nhiên, các môn học thực hành, các bạn sinh viên sẽ phải tới trường học để đảm bảo kỹ năng tay nghề!

ảnh thực tế sinh viên trung cấp kế toán 03 trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô
Các bạn sinh viên Trung cấp Kế toán tại trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô luôn được giáo viên chỉ dạy và hướng dẫn tận tình, đặc biệt với các môn học nền tảng của ngành và các môn thực hành tay nghề!

Thông tin tuyển sinh khóa học Trung cấp Kế toán

1/ Đối tượng tuyển sinh và Hệ đào tạo

 • Hệ 1 năm (Thời gian đào tạo: 10 tháng): Sinh viên đã tốt nghiệp nghề dài hạn hoặc Trung cấp, CĐ, ĐH không cùng ngành.
 • Hệ 1,5 năm (Thời gian đào tạo: 15 tháng): Học sinh học hết lớp 12 THPT hoặc bổ túc THPT.
 • Hệ 2,5 năm (Thời gian đào tạo: 25 tháng): Học sinh tốt nghiệp THCS, học sinh đang học dở lớp 10, 11

Các bạn học sinh Tốt nghiệp THCS hoặc đang học dở THPT, chưa có bằng Tốt nghiệp THPT có thể đăng ký chương trình học Trung cấp có bằng Tốt nghiệp THPT. Các bạn sẽ học song song hai chương trình Trung cấp và THPT. Khi Tốt nghiệp nhận hai bằng Trung cấp Chính quy và bằng THPT Quốc gia. Xem chi tiết chương trình học Trung cấp có bằng THPT tại đây!

2/ Thời gian học

 • Lớp học buổi sáng các ngày trong tuần.
 • Lớp buổi tối: Tối thứ 5,6,7
 • Lớp cuối tuần: Sáng và Chiều thứ 7 và chủ nhật

3/ Hình thức tuyển sinh

 • Xét tuyển theo học bạ (hoặc bảng điểm) và văn bằng đã tốt nghiệp.

4/ Hồ sơ cần chuẩn bị

 • Bản sao bằng Tốt nghiệp sơ cấp, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (đối với hệ 1 năm).
 • Bản sao học bạ THPT hoặc THCS (đối với hệ 1,5 hoặc 2,5 năm).
 • Bản sao chứng minh nhân dân.
 • Bản sao giấy khai sinh.
 • 2 ảnh 3×4

Đăng ký học Trung cấp Kế toán

Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

Các bạn quan tâm khóa học Trung cấp kế toán có thể liên hệ theo số điện thoại trên, chat fanpage, chat zalo hoặc để lại thông tin để được tư vấn bằng cách bấm vào nút Đăng ký học bên dưới!

Đăng ký học tại trường Trung cấp Đông Đô

Sinh viên học Trung cấp Kế toán tại trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô sẽ được đào tạo chuyên sâu về: Kế toán thực hành thực tế, Kế toán trên excel, Kế toán thuế, Kế toán bằng phần mềm MISA… Với thời lượng thực hành tăng cường, các bạn sinh viên sẽ hoàn toàn có được kỹ năng tay nghề vững vàng đáp ứng nhu cầu tuyển dụng sau khi Tốt nghiệp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *