Lý do khiến ngành Kế toán hấp dẫn!

Bộ phận Kế toán không thể thiếu được trong bất kỳ một doanh nghiệp hay cơ quan nào. Đặc biệt trong thời buổi hội nhập kinh tế thì bộ phận Kế toán lại càng được chú trọng cả về số lượng và chất lượng để đảm bảo năng suất làm việc tối đa. Bởi vậy, ngành Kế toán luôn thu hút được sự quan tâm của các bạn học sinh khi tìm hiểu nghề nghiệp!

Đâu là lý do khiến ngành Kế toán luôn giữ được sức hút của mình?

Nhu cầu nhân lực cao

Hội nhập quốc tế đem tới những cơ hội và thách thức mới cho doanh nghiệp. Bộ phận Kế toán cũng đối mặt với những sự thay đổi đó là sự hỗ trợ của công nghệ trong việc tiếp cận và xử lý thông tin để nâng cao hiệu quả làm việc. Bên cạnh đó là các quy định mới, chuẩn báo cáo mới… Vì vậy, bộ phận Kế toán càng được chú trọng hơn.

lý do khiến ngành kế toán luôn hấp dẫn - nhu cầu nhân lực cao - Học Trung cấp
Nhu cầu nhân lực ngành Kế toán tăng cao khi các doanh nghiệp ngày càng chú trọng cho bộ phận rất quan trọng này!

Các doanh nghiệp liên tục tuyển dụng nhân sự Kế toán có kỹ năng làm việc tốt để nâng cao năng suất làm việc. Không chỉ vậy, số lượng các doanh nghiệp mới thành lập cũng tăng cao hàng tháng. Điều này khiến nhu cầu nhân lực ngành Kế toán tăng cao!

Cơ hội việc làm rộng mở

Bộ phận Kế toán có vai trò quan trọng trong việc quản lý tài chính của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, bộ phận này còn hỗ trợ ban lãnh đạo phân tích rủi ro, tình hình tài chính, từ đó đưa ra các quyết định kinh doanh phù hợp.

Đối với các bạn sinh viên ngành Kế toán, cần phải rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp. Hiện nay các nhà tuyển dụng muốn tuyển những người có tay nghề thành thạo, khả năng làm việc được ngay và hạn chế tối đa đào tạo lại.

lý do khiến ngành kế toán luôn hấp dẫn - cơ hội việc làm lớn - Học Trung cấp
Cơ hội việc làm ngành Kế toán rất lớn với nhiều vị trí công việc. Với tay nghề tốt, cơ hội thăng tiến cũng sẽ đến với bạn rất nhanh!

Khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Kế toán có thể làm ở nhiều vị trí khác nhau như: kế toán viên, kế toán quản trị, kế toán thuế, tư vấn tài chính, phân tích rủi ro… Nhiều công ty hiện nay có các chương trình tuyển dụng riêng cho các bạn sinh viên mới ra trường với mức lương xứng đáng và cơ hội phát triển tốt!

Công việc ổn định và Thu nhập tốt

Kế toán là một nghề ổn định. Công việc ít có sự thay đổi nhưng không vì thế mà nhàm chán. Với sự hỗ trợ của ngày càng nhiều các phần mềm, ứng dụng công nghệ, nhân viên Kế toán cần phải luôn năng động, tiếp thu những kiến thức, kỹ năng mới để nâng cao tay nghề và hiệu quả công việc. Và cũng chính những điều này sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm và mức lương sẽ tăng dần. Đối với các bạn sinh viên mới ra trường, thu nhập vào khoảng 5-6 triệu/tháng. Đây là mức lương ổn với các bạn mới Tốt nghiệp.

lý do khiến ngành kế toán luôn hấp dẫn - Thu nhập cao - Học Trung cấp
Công việc ổn định với nhiều cơ hội thăng tiến và thu nhập cao dựa trên năng lực!

Điều quan trọng nhất là khi làm việc bạn cần học hỏi những người đi trước và tích lũy kinh nghiệm riêng cho chính mình. Trong ngành Kế toán, kinh nghiệm và kỹ năng tay nghề là 2 yếu tố rất quan trọng quyết định tới mức lương và sự thăng tiến của bạn trong nghề. Bên cạnh đó, ngoại ngữ tốt cũng là một điểm cộng lớn giúp bạn có những cơ hội việc làm và thăng tiến tốt hơn!

Tất cả những điều trên tạo nên sức hút mạnh mẽ của ngành Kế toán! Đối với các bạn lựa chọn ngành Kế toán, các bạn cần chú ý rèn luyện kỹ năng trong các môn học chuyên ngành. Các môn học lý thuyết là nền tảng để bước vào các môn thực hành. Khi tới những môn thực hành tay nghề, hãy chịu khó làm đi làm lại, hỏi thầy cô các vấn đề mình chưa hiểu nhất là đối với các môn thực hành trên phần mềm máy tính. Các phần mềm kế toán trên máy tính là những công cụ rất hữu ích giúp bạn tăng năng suất làm việc.

Bên cạnh học tập trên lớp, bạn cũng nên tìm hiểu các mẹo khi sử dụng được chia sẻ trên mạng. Sử dụng thành thạo các phần mềm này không chỉ giúp hiệu quả công việc tốt, tiết kiệm thời gian mà còn giúp bạn có lợi thế rất lớn trong mắt nhà tuyển dụng! Khi mới ra trường các bạn còn thiếu thốn về mặt kinh nghiệm thì cần phải bù đắp bằng việc thành thạo kỹ năng tay nghề! Không nên quá lo lắng vì các nhà tuyển dụng cũng biết điều này, họ sẽ kiểm tra kỹ năng của bạn nhiều hơn!

lý do khiến ngành kế toán luôn hấp dẫn - kỹ năng quan trọng hơn bằng cấp - Học Trung cấp
Nhà tuyển dụng đánh giá rất cao kỹ năng tay nghề của ứng viên thay vì bằng cấp mà họ có trong những năm gần đây!

Một vấn đề nữa cũng nhiều người băn khoăn: Bằng cấp có quan trọng khi xin việc không? Trong nhiều năm trở lại đây các doanh nghiệp đã thay đổi yêu cầu khi tuyển dụng. Các doanh nghiệp muốn hạn chế tối đa công việc đào tạo lại nhân viên mới để không làm gián đoạn và giảm năng suất công việc. Vì vậy, họ tuyển những người có khả năng làm việc ngay với tay nghề thành thạo chứ không quan tâm tới bằng cấp như trước. Điều này cũng lý giải nguyên nhân tại sao ngành Kế toán luôn thiếu nhân lực trong khi sinh viên Tốt nghiệp vẫn thất nghiệp nhiều!

Không chỉ riêng ngành Kế toán mà ngành nghề nào hiện nay cũng hướng tới hiệu quả tối đa trong công việc! Bằng cấp đã trở thành thứ yếu khi đi xin việc. Bạn có bằng Trung cấp Kế toán nhưng tay nghề vững vàng, làm được việc thì cơ hội để bạn có được vị trí công việc đó không thua kém gì người có bằng Cao đẳng hay Đại học. Rất nhiều người đang đi làm hiện nay, còn lựa chọn quay lại học Trung cấp để bồi dưỡng tay nghề vì hệ Trung cấp tập trung vào thực hành kỹ năng chuyên ngành. Các bạn quan tâm có thể tham khảo khóa học Trung cấp Kế toán tại đây!

Sau cùng, hãy luôn trau dồi tay nghề, đặc biệt khi bạn chọn học ngành Kế toán – ngành học đòi hỏi sự cẩn thận, chính xác và năng suất làm việc cao!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *