6 trường hợp được miễn thi Tốt nghiệp môn Ngoại Ngữ

Có tới 6 trường hợp thí sinh được miễn thi Ngoại Ngữ trong hướng dẫn thi Tốt nghiệp THPT 2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo hướng dẫn thi Tốt nghiệp THPT 2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh được lựa chọn 1 trong 7 môn Ngoại Ngữ:

1. Tiếng Anh
  2. Tiếng Pháp
  3. Tiếng Nga
  4. Tiếng Trung
  5. Tiếng Đức
  6. Tiếng Nhật
  7. Tiếng Hàn

Không những vậy, thí sinh hoàn toàn có thể chọn môn Ngoại ngữ muốn thi khác với môn đã học ở trường THPT.

Các trường hợp thí sinh được miễn thi Ngoại ngữ trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022 như sau:

– Thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Thí sinh có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông) hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 06/7/2022 và đạt mức điểm tối thiểu theo bảng dưới đây:

6 trường hợp được miễn thi Tốt nghiệp môn Ngoại Ngữ kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022 ảnh 1

Các thí sinh được miễn thi Ngoại ngữ sẽ được tính 10 điểm xét tốt nghiệp. Tuy nhiên, đây chỉ là điểm xét tốt nghiệp, không tính vào điểm thi Đại học. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra trong hai ngày 7/7 và 8/7/2022 tới đây.