Từ ngày 4/5 đến 13/5/2022: Thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022

Bộ GD&ĐT vừa ban hành hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Trong đó các bạn thí sinh sẽ đăng ký dự thi theo hình thức trực tuyến từ ngày 4/5 tới hết 17h00 ngày 13/5/2022.

Theo thông tin trước đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ diễn ra trong 2 ngày: 7/7 và 8/7/2022. Trước đó 1 ngày, ngày 6/7, thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi.

Thí sinh là học sinh lớp 12 sẽ đăng ký dự thi theo hình thức trực tuyến ngay tại trường từ ngày 4/5 đến 17h00 ngày 13/5/2022.

Từ ngày 28/4/2022 đến hết ngày 29/4/2022: các trường phổ thông sẽ cấp cho các thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022 tài khoản và mật khẩu để truy cập Hệ thống Quản lý thi. Trong đó tài khoản chính là số Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân của thí sinh; trường hợp thí sinh không có CCCD/CMND thì sử dụng mã số định danh được cơ quan Công an cấp để thay thế.

Các thí sinh này có thể thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống Quản lý thi ngay sau khi được cấp tài khoản và mật khẩu cho đến hết ngày 03/5/2022.

Từ ngày 4/5 đến 13/5/2022: Thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 ảnh 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Thí sinh tự do gồm có thí sinh chưa dự thi tốt nghiệp hoặc dự thi nhưng chưa tốt nghiệp, thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, nay thi để lấy kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng sẽ đăng ký dự thi trực tiếp tại các địa điểm do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định.

Thí sinh tự do thực hiện đăng ký dự thi trực tiếp. Đơn vị đăng ký dự thi thu hồ sơ đăng ký dự tuyển và bản photocopy CMND/CCCD, nhập dữ liệu của thí sinh vào Hệ thống quản lý thi (thí sinh có thể nộp phong bì có dán tem ghi rõ địa chỉ và thông tin người nhận nếu thấy cần thiết).

Sau khi hoàn thành việc nhập dữ liệu đăng ký dự tuyển trên hệ thống quản lý thi, Đơn vị đăng ký dự thi in thông tin đăng ký dự thi của thí sinh từ Hệ thống quản lý thi, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc người được phân công tổ chức cho học sinh rà soát và ký xác nhận. Chậm nhất 17h00 ngày 13/5/2022 các Đơn vị ĐKDT phải hoàn thành việc nhập Hồ sơ ĐKDT cho thí sinh tự do.

Các bài thi vẫn được giữ nguyên như những năm trước, gồm ba bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng hai bài tổ hợp là Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Trong đó, môn Ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận, các môn khác sẽ thi dưới dạng trắc nghiệm khách quan.