5 điều quan trọng với thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022

Từ ngày 4/5 đến 17h ngày 13/5/2022 tới đây, thí sinh trên cả nước chính thức bước vào thời gian đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 chính thức. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nêu ra 5 lưu ý quan trọng đối với các thí sinh khi chuẩn bị đăng ký dự thi.

Theo lịch của Bộ GD&ĐT, từ ngày 4/5 đến 17h ngày 13/5, thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021 – 2022 thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến chính thức với tài khoản được cấp trên hệ thống . Còn thí sinh tự do thì làm hồ sơ giấy và nộp tại các địa điểm mà Sở GD-ĐT địa phương quy định. Sau khi nộp hồ sơ, thí sinh tự do cũng sẽ được cấp tài khoản để đăng nhập hệ thống như thí sinh lớp 12.

Thí sinh thi Tốt nghiệp THPT năm nay sẽ bắt đầu đăng ký dự thi từ ngày 4/5 đến 17h00 ngày 13/5 theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Để đăng ký thì thí sinh cần sử dụng tài khoản được cấp và truy cập vào trang web: https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn để tiến hành đăng ký.

Đối với thí sinh tự do thì sẽ làm hồ sơ giấy và nộp tại các điểm mà Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương quy định. Sau khi nộp hồ sơ xong thì các thí sinh tự do cũng sẽ được cấp tài khoản để đăng nhập hệ thống trên như các thí sinh học lớp 12 năm nay.

5 điều quan trọng với thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 ảnh 1 bài viết

Trước khi đăng ký thi, có 5 điều quan trọng mà các thí sinh cần lưu ý như sau:

  1. Bảo mật thông tin tài khoản của mình: Thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào Hệ thống quản lý  từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu, thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với Đơn vị đăng ký dự thi để cấp lại.
  2. Trường hợp không có CCCD/CMND và số định danh cá nhân: Nếu thí sinh không có thì Hệ thống QLT sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự làm tài khoản để truy cập Hệ thống.
  3. Đọc kỹ thông tin: Thí sinh cần đọc kỹ thông tin trên Phiếu ĐKDT và bản hướng dẫn ghi Phiếu trước khi thực hiện ĐKDT (cả trực tuyến và trực tiếp).
  4. Đăng ký xét công nhận Tốt nghiệp THPT: Việc đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT được thực hiện theo hình thức trực tiếp tại trường phổ thông (đối với thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022) hoặc tại Đơn vị đăng ký dự thi do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định (đối với thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT). Khi nộp Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh phải nộp đầy đủ minh chứng liên quan đến các thông tin được hưởng ưu tiên, khuyến khích (nếu có).
  5. Khi cần hỗ trợ: Nếucó vướng mắc, thí sinh cần liên hệ ngay với thầy/cô được giao nhiệm vụ hỗ trợ của nhà trường; hoặc liên hệ với tổng đài hỗ trợ (1800 8000 nhánh số 2).

»»» Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *