Tại sao học Công nghệ thông tin ra trường có việc làm ngay?

Học Công nghệ thông tin ra trường có dễ xin việc không? Học Trung cấp Công nghệ thông tin có cơ hội tìm được việc tốt không? Không phải ngẫu nhiên mà ngành Công nghệ thông tin có lượng lớn thí sinh đăng ký dự thi mỗi kỳ tuyển sinh. Cơ hội việc làm rộng lớn, thu nhập hấp dẫn, nhiều vị trí công việc khác nhau có thể đảm nhận là những lý do khiến ngành Công nghệ thông tin luôn thu hút đặc biệt là giới trẻ yêu thích máy tính và công nghệ. Vậy học Công nghệ thông tin tại sao lại có cơ hội nghề nghiệp lại lớn như vậy?

Học Công nghệ thông tin sẽ được trang bị kiến thức gì?

Học Công nghệ thông tin ở bậc Cao đẳng/Đại học hay học Trung cấp Công nghệ thông tin ra trường các bạn sinh viên có thể làm ở rất nhiều vị trí công việc tuỳ theo những gì mình đã học như:

 • Digital Marketing: Công việc xoay quanh tiếp thị tới khách hàng thông qua mạng Internet bằng các kênh truyền thông như: website, mạng xã hội…
 • Thiết kế đồ hoạ: Thiết kế hình ảnh, banner, poster, video…
 • Thiết kế website: Xây dựng website theo yêu cầu, gây ấn tượng với khách hàng và chuẩn SEO
 • Quản trị mạng: Triển khai hệ thống mạng nội bộ, mạng Internet ở các công ty, doanh nghiệp
 • SEO: Viết bài, tối ưu website để đưa website hiển thị ở top trên các kết quả tìm kiếm khi khách hàng tìm kiếm trên Google
 • Lập trình: Lập trình ứng dụng, phần mềm phù hợp với từng dự án
 • Quản trị cơ sở dữ liệu: Quản lý, thiết kế và tối ưu cơ sở dữ liệu cho các công ty, doanh nghiệp

Các công việc đều có mức thu nhập hấp dẫn! Tuy nhiên điều quan trọng hơn là các bạn thí sinh cần tìm được trường đào tạo và chương trình học phù hợp với bản thân! Từ đó nuôi dưỡng đam mê và phát triển tương lai sau này!

Đầu tiên, Hãy tìm hiểu kỹ càng về chương trình học và trường đào tạo!

Là một ngành HOT hiện nay, hầu hết các trường Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học đều đào tạo ngành Công nghệ thông tin. Chỉ có một chút khác biệt, đó là ở hệ Trung cấp, ngành Công nghệ thông tin được gọi là ngành Tin học ứng dụng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Học Công nghệ thông tin tại trường Trung cấp Đông Đô - Học Trung cấp
Ngành Công nghệ thông tin hiện diện ở hầu hết các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học

Là một ngành cực kỳ phổ biến và thu hút sự quan tâm rất lớn của các bạn thí sinh, các bạn có thể dễ dàng tìm thấy một trường đào tạo ngành học này. Tuy nhiên chính vì trường nào cũng có ngành CNTT nên các bạn thí sinh học Công nghệ thông tin cần xem xét kỹ trường nào đào tạo chất lượng và quan trọng hơn là chương trình đào tạo bạn sẽ được học gì và có được thực hành hay không?

Tại sao điều đó lại quan trọng như vậy? Ngành Công nghệ thông tin tới thời điểm hiện nay đều đề cao kỹ năng làm việc thực tế chứ không phải bằng cấp! Vì vậy, bạn dù có bằng Đại học nhưng nếu kỹ năng tay nghề yếu, bạn sẽ không bao giờ tìm được việc! Thực tế, trong nhiều năm trở lại đây, các doanh nghiệp có xu hướng nhận sinh viên học Trung cấp Tin học ứng dụng (CNTT) nhiều hơn vì kỹ năng tay nghề tốt hơn nhờ thời lượng học thực hành nhiều!

Các nhà tuyển dụng luôn ưu tiên những người có thể làm việc được ngay. Trong thời buổi hội nhập, khả năng làm việc và năng suất công việc mới là yếu tố hàng đầu quyết định mức lương, thưởng của một người học Công nghệ thông tin. Vì thế, nếu đã quyết định học Công nghệ thông tin các bạn thí sinh cần tìm hiểu kỹ về chương trình học và chất lượng đào tạo của trường. Học Trung cấp mà kỹ năng tốt, cơ hội việc làm còn cao hơn học Đại học mà kỹ năng yếu!

Tầm quan trọng của Công nghệ thông tin được thể hiện như thế nào? ảnh 6 - Định hướng nghề nghiệp
Ngành Công nghệ thông tin là ngành điển hình cho việc có kỹ năng vững vàng là sẽ có công việc tốt, thu nhập cao!

Theo dự báo, ngành Công nghệ thông tin vẫn trong tình trạng khát nhân lực chất lượng cao! Đặc biệt trong hoàn cảnh ảnh hưởng của dịch Covid 19 (Theo báo Thanh Niên)

Tiếp theo, hãy lựa chọn chương trình học có các kỹ năng mà mình yêu thích!

Một trong những đặc thù của ngành Công nghệ thông tin khiến ngành này thu hút các bạn trẻ nhiều như vậy là: RẤT ĐA DẠNG CÁC VỊ TRÍ CÔNG VIỆC KHI ĐI LÀM!

Tuy nhiên sự đa dạng về vị trí công việc này lại khiến cho không một trường nào có thể đào tạo tất cả được! Nếu có, những gì bạn học được sẽ chỉ là chỗ kiến thức tổng quan, mang tính lý thuyết mà thôi! Bạn biết mọi thứ nhưng không chuyên sâu về mảng nào. Từ đó kỹ năng sẽ thiếu và yếu! Hệ quả tất yếu là không thể xin được việc!

học công nghệ thông tin ra trường làm gì ảnh 1 trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô
Nếu học Công nghệ thông tin, các bạn sinh viên cần tìm chương trình học phù hợp với sở thích của mình và chọn trường đào tạo chất lượng để đảm bảo kỹ năng vững vàng!

Chính vì thế, hãy liệt kê những vị trí công việc mình thích! Sau đó lựa chọn trường có chương trình đào tạo chuyên sâu về những vị trí công việc đó!

Nếu bạn chưa biết nên chọn vị trí công việc nào thì hãy thử tham khảo các vị trí công việc đang rất HOT hiện nay:

 • Digital Marketing
 • Thiết kế đồ hoạ
 • Thiết kế website
 • Quản trị cơ sở dữ liệu
 • Lập trình
 • Quản trị mạng

Bên cạnh đó, hãy chắc chắn rằng chương trình học không thể thiếu những kỹ năng cơ bản mà học Công nghệ thông tin phải biết như: cấu trúc máy tính, tin học văn phòng, lắp ráp và cài đặt máy tính…

»»» Chọn nghề nào trong ngành Công nghệ thông tin?

Học Công nghệ thông tin/Tin học ứng dụng ra trường làm gì?

Lý do khiến ngành Công nghệ thông tin (Tin học ứng dụng) luôn có sức hút lớn là do ngành CNTT là xu hướng phát triển của tương lai. Trong cuộc sống hiện đại, con người ngày càng cần sự hỗ trợ, phục vụ của các ứng dụng CNTT trong công việc cũng như đời sống hàng ngày. Bất kỳ doanh nghiệp nào, bất kỳ lĩnh vực nào cũng đều cần đến sự hỗ trợ của Công nghệ thông tin.

Học Trung cấp Tin học ứng dụng tại trường Trung cấp Đông Đô
Digital Marketing, Thiết kế website, đồ họa, lập trình phần mềm, ứng dụng điện thoại là những công việc rất HOT hiện nay trong ngành Công nghệ thông tin

Vì vậy, sinh viên học Công nghệ thông tin ra trường có rất nhiều vị trí công việc có thể lựa chọn:

 • Digital Marketing – một lĩnh vực mới trong những năm trở lại đây: công việc sẽ xoay quanh việc tiếp thị thông qua mạng Internet bằng các kênh truyền thông như: website, mạng xã hội…
 • Kỹ thuật phần mềm: Lập trình viên, kiểm thử phần mềm, kỹ sư cầu nối, quản lý chất lượng…
 • Thiết kế đồ họa: Chuyên viên thiết kế đồ họa tại các công ty game, studio hay công ty chuyên xây dựng front-end cho website
 • Mạng máy tính: Chuyên viên triển khai hệ thống mạng nội bộ, mạng không dây, kỹ sư cầu nối về mạng tại các công ty, tập đoàn
 • Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản lý dự án
 • Chuyên viên phát triển website, phát triển ứng dụng di động
học digital marketing trong chương trình trung cấp Tin học ứng dụng tại trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô
Digital Marketing – lĩnh vực đang được rất nhiều doanh nghiệp săn đón hiện nay! Không chỉ vậy nó còn cực kỳ hữu ích cho việc tự kinh doanh!

Hãy nói thêm một chút về Digital Marketing – một lĩnh vực mới nổi trong thời gian gần đây! Rất nhiều bạn trẻ bị thu hút bởi 2 từ “Digital Marketing”! Đây là một lĩnh vực không mới, nhưng nó lại thực sự phát triển mạnh mẽ và nhận được sự quan tâm và đầu tư rất lớn từ các doanh nghiệp! Đó là do sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội – nơi giúp các doanh nghiệp có thể tiếp cận và tương tác với khách hàng nhanh chóng, gần gũi và tự nhiên hơn!

 • Bạn có từng thắc mắc khi bạn tìm kiếm một chiếc điện thoại trên Google bạn luôn nhìn thấy cái tên Thế giới di động không?
 • Bạn tìm kiếm điện thoại trên Google và bạn sẽ chỉ bấm vào khoảng 3 kết quả đầu tiên. Bạn có biết 3 kết quả đầu tiên đó là các doanh nghiệp phải cạnh tranh nhau để xuất hiện ở đó không?
 • Bạn có từng thắc mắc tại sao khi tìm chiếc điện thoại đó trên Google thì chỉ một lát sau Facebook, Instagram của bạn lại xuất hiện khá nhiều các quảng cáo bán điện thoại không?
 • Bạn có bán hàng online không? Bạn từng chạy quảng cáo trên Facebook chưa? Làm thế nào để tối ưu được chi phí bỏ ra cho hiệu quả tốt nhất?

Đó là một vài điều về Digital Marketing – lĩnh vực nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay khi học Công nghệ thông tin! Không chỉ các bạn trẻ, mà bất kỳ ai ở độ tuổi nào cũng đều có hứng thú!

Học Công nghệ thông tin tại trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô đã trải qua hơn 20 năm thành lập và phát triển. Và ngành Công nghệ thông tin – Tin học ứng dụng là một trong những ngành truyền thống của trường từ những năm đầu thành lập. Trong quá trình phát triển, nhà trường luôn chú trọng vào việc đào tạo kỹ năng tay nghề cho sinh viên và cập nhật chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu thực tế của xã hội!

Chính vì thế, trường đã trở thành địa chỉ đào tạo uy tín không chỉ với các bạn sinh viên tại Hà Nội mà còn với nhiều sinh viên tại các tỉnh thành phố khác! Nhà trường có 3 hệ đào tạo phù hợp với mọi đối tượng từ học sinh Tốt nghiệp THCS tới người đã có bằng Trung cấp/Cao đẳng/Đại học muốn học văn bằng 2!

ảnh phòng máy tính trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô
Phòng máy tính của trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô trang bị đầy đủ thiết bị đảm bảo đào tạo kỹ năng cho sinh viên học Công nghệ thông tin tại trường!

Đối với các bạn sinh viên học Công nghệ thông tin, đăng ký học tại trường, các bạn sẽ được học các kỹ năng rất HOT hiện nay mà nhà trường đã đổi mới chương trình cho phù hợp thực tế như:

 • Digital Marketing
 • Thiết kế đồ hoạ: Corel, Ai, Photoshop
 • Thiết kế website
 • Tin học ứng dụng
 • Tin học văn phòng
 • Lập trình cơ bản
 • Quản trị hệ cơ sở dữ liệu
 • … cùng các môn học cơ bản khác mà sinh viên học Công nghệ thông tin cần nắm vững.

Điều quan trọng hơn là sinh viên học Công nghệ thông tin tại trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô luôn được học thực hành và được các thầy cô hướng dẫn tận tình, cầm tay chỉ việc. Điều này đảm bảo các bạn có kỹ năng vững vàng khi Tốt nghiệp ra trường!

Các bạn quan tâm có thể tham khảo khoá học Trung cấp Công nghệ thông tin/Tin học ứng dụng tại đây!

Kết lại, Công nghệ thông tin là ngành học của tương lai với cơ hội việc làm rộng mở, vị trí công việc đa dạng, thu nhập và đãi ngộ tốt! Tất cả là những lý do khiến sức hút của ngành Công nghệ thông tin (Tin học ứng dụng) không hề có dấu hiệu giảm nhiệt. Học Công nghệ thông tin là một sự lựa chọn sáng giá và khôn ngoan! Các bạn trẻ có tư duy logic, yêu thích sự sáng tạo không nên bỏ qua ngành học hấp dẫn này! Điều quan trọng nhất khi học Công nghệ thông tin đó là chọn đúng chương trình học phù hợp, chọn đúng trường và duy trì niềm đam mê! Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *