Ngành Quản lý nhà hàng khách sạn học ở đâu tốt nhất?

Ngành Quản lý nhà hàng khách sạn ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn làm nghề nghiệp tương lai. Môi trường làm việc chuyên nghiệp, sang trọng với cơ hội việc làm rộng lớn cùng thu nhập hấp dẫn là những lợi thế lớn của ngành này!

Vậy Quản lý nhà hàng khách sạn học trường nào? Từ trước tới nay, Đại học vẫn được xem là môi trường tốt để đào tạo nguồn nhân lực chính cho các ngành nghề. Tuy nhiên với ngành Quản lý nhà hàng khách sạn, thực tế đang cho thấy việc đào tạo nhân lực đang đi ngược với xu hướng này!

Ngành Quản lý nhà hàng khách sạn có gì hấp dẫn?

Bất cứ ai trong chúng ta cũng đều dễ dàng nhận thấy ngành du lịch nước ta đang phát triển rất mạnh mẽ. Sự phát triển của ngành du lịch kéo theo ngành Nhà hàng – Khách sạn tăng trưởng theo là nguyên nhân chính dẫn tới nhu cầu nhân lực ngành Quản lý nhà hàng khách sạn tăng vọt!

Đó chính là lý do chính đưa ngành Quản lý nhà hàng khách sạn lọt vào top những nghề nghiệp nên học nhất trong xã hội hiện nay bên cạnh các ngành khác như: Nấu ăn, Công nghệ thông tin, Kế toán… Đặc biệt đối với các bạn trẻ tại các tỉnh và thành phố có thế mạnh về du lịch thì ngành Quản lý nhà hàng khách sạn trở thành lựa chọn hàng đầu khi chọn nghề nghiệp!

ngành quản lý nhà hàng khách sạn học ở đâu tốt nhất môi trường làm việc sang trọng trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô
Môi trường làm việc sang trọng, lịch sự, vị trí công việc đa dạng cùng thu nhập hấp dẫn khiến ngành Quản lý nhà hàng khách sạn thu hút đông đảo các bạn trẻ!

Học Quản lý nhà hàng khách sạn, các bạn sẽ được làm việc trong môi trường hiện đại, lịch sự và sang trọng. Mức thu nhập cũng rất hấp dẫn với chế độ phúc lợi tốt! Các vị trí công việc có thể ứng tuyển trong ngành cũng rất đa dạng như: quản lý nhà hàng, quản lý khách sạn, quản lý bếp, quản lý buồng phòng…

Học Quản lý nhà hàng khách sạn ở đâu tốt nhất? Lựa chọn thế nào cho phù hợp?

Tuy nhu cầu nhân lực ngành Quản lý nhà hàng khách sạn tăng mạnh, các nhà tuyển dụng lại không tuyển một cách ồ ạt. Họ yêu cầu nhân viên được qua đào tạo và có kỹ năng nghề nghiệp tốt! Nếu tìm hiểu trên mạng, bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin các đơn vị đào tạo vô cùng đa dạng chủ yếu từ các bậc đào đạo: Đại học, Cao đẳng và Trung cấp. Chương trình đào tạo ở các hệ là gần tương đương nhau. Chính vì vậy, những câu hỏi như: Học tại đâu tốt? Có cần thiết phải học Đại học không? Học ở đâu phù hợp với mình?… luôn khiến các bạn trẻ mất thời gian tìm hiểu.

Ở bậc Đại học, với thời gian học dài hơn, chương trình học bậc Đại học cung cấp thêm kiến thức bổ trợ về nhân sự, tài chính, tiếp thị, tin học… bên cạnh các môn chuyên ngành. Điều này giúp sinh viên khi ra trường có thể xin việc tại khối văn phòng. Tấm bằng Đại học cũng giúp cho sinh viên có thêm tự tin khi ứng tuyển vì suy nghĩ học Đại học để thành công đã có từ rất lâu trong xã hội. Không chỉ vậy, bằng Đại học cũng mở ra những cơ hội việc làm khác trong ngành dịch vụ kinh doanh ẩm thực!

Không thể phủ nhận Đại học luôn là mong muốn hàng đầu của các bạn học sinh và các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, cũng có những khó khăn nhất định khi lựa chọn học Đại học.

Thứ nhất, với số lượng các trường Đại học quá nhiều như hiện nay, đối với những ngành có yêu cầu cao về kỹ năng nghiệp vụ như ngành Quản lý nhà hàng khách sạn, các bạn cần chọn lựa cẩn thận các trường có tiếng trong đào tạo ngành Quản lý nhà hàng khách sạn.

Thứ hai, để đến được cánh cửa trường Đại học, các bạn học sinh phải vượt qua 2 kỳ thi là: kỳ thi THPT Quốc gia và kỳ thi tuyển sinh Đại học. Việc thành tích học tập suốt 3 năm cấp 3 được tính vào việc xét tuyển và việc mỗi năm thi cử mỗi khác tạo ra một áp lực không hề nhỏ đối với các bạn học sinh.

Thứ ba, thời gian học hệ Đại học cũng không hề ngắn với 4 năm học. Điều đó đòi hỏi sự hỗ trợ từ gia đình về chi phí học tập, ăn ở…

Thứ tư, phải thừa nhận rằng chương trình học Đại học còn nặng về mặt lý thuyết và kiến thức hơi thiên về góc độ người quản lý, ít thực hành. Điều này đòi hỏi các bạn sinh viên phải nỗ lực học hỏi rất nhiều trong quãng thời gian thực tập.

Học Trung cấp Quản lý nhà hàng khách sạn! Lựa chọn mới!

Trong nhiều năm trở lại đây, học Trung cấp đang trở thành một hướng đi mới được nhiều bạn học sinh và các bậc phụ huynh lựa chọn! Vì học Trung cấp Quản lý nhà hàng khách sạn có những lợi thế rõ rệt!

Đầu tiên, hệ Trung cấp chỉ xét tuyển dựa trên học bạ THCS hoặc THPT. Điều này mở ra cơ hội học dễ dàng hơn nhiều so với việc tham dự kỳ thi Quốc gia đầy căng thẳng và áp lực.

Thứ hai, chương trình học hệ Trung cấp sát thực tế, chú trọng thực hành. Đối với ngành Quản lý nhà hàng khách sạn, điều này giúp các bạn sinh viên được rèn luyện tay nghề, có thể làm việc ở nhiều bộ phận như: Lễ tân, Chăm sóc khách hàng, Phục vụ, Buồng phòng… Thực tế, các nhà quản lý, điều hành nhà hàng khách sạn ngày càng đánh giá cao sinh viên từ các trường Trung cấp về kỹ năng nghiệp vụ và khả năng hòa nhập công việc nhanh!

ngành quản lý nhà hàng khách sạn học ở đâu tốt nhất ảnh 1 trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô
Đối với ngành Quản lý nhà hàng khách sạn, kỹ năng tay nghề là yếu tố quan trọng nhất quyết định tới cơ hội xin việc của bạn!

Thứ ba, thời gian đào tạo tối đa chỉ 2,5 năm đối với học sinh Tốt nghiệp THCS và chỉ 1,5 năm đối với học sinh đã Tốt nghiệp THPT. Đây là lợi thế lớn, giúp tiết kiệm không chỉ chi phí học tập, ăn ở mà còn tiết kiệm thời gian đặc biệt đối với các bạn trẻ biết định hướng và nỗ lực!

Học Quản lý nhà hàng khách sạn ở đâu?

Với gần 20 năm thành lập và phát triển, trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô đã trở thành địa chỉ đào tạo uy tín đối với sinh viên không chỉ tại Hà Nội mà còn ở khắp các tỉnh thành trên cả nước! Với mục tiêu chiến lược đào tạo chú trọng kỹ năng tay nghề cho sinh viên, nhà trường liên tục cập nhật chương trình đào tạo để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế của xã hội. Đối với các ngành Dịch vụ –  Nhà hàng – Khách sạn như: Nấu ăn, Pha chế đồ uống và ngành Quản lý nhà hàng khách sạn, nhà trường còn liên tục ký kết hợp tác với các nhà hàng, khách sạn để hỗ trợ tìm việc làm cho sinh viên sau Tốt nghiệp. Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nghề giúp các bạn sinh viên không chỉ được đào tạo chuyên nghiệp về kỹ năng nghiệp vụ mà còn được bổ sung nhiều kinh nghiệm thực tế khi làm việc!

ngành quản lý nhà hàng khách sạn học ở đâu tốt nhất ảnh 2 trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô
Tăng cường thời gian thực hành, rèn luyện tay nghề vững vàng và tích lũy kinh nghiệm thực tế từ chính giảng viên là điều mà sinh viên trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô có được khi học ngành Quản lý nhà hàng khách sạn!

Ngành Quản lý nhà hàng khách sạn đang trong thời kỳ phát triển mạnh mẽ với vô vàn cơ hội hấp dẫn. Nếu bạn đang ấp ủ theo đuổi ngành này, hãy xác định cho mình niềm đam mê và luôn cố gắng bồi dưỡng tay nghề thật vững vàng! Sau đó hãy chọn cho mình hướng đi phù hợp nhất!

Các bạn quan tâm ngành Quản lý nhà hàng khách sạn, có thể tham khảo thông tin khóa học tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *