Khóa học Nghiệp vụ Văn thư lưu trữ – Nhanh có bằng và chứng chỉ

Nghiệp vụ Văn thư lưu trữ là yêu cầu cần thiết đối với người làm tại bộ phận Văn thư trong các doanh nghiệp và cơ quan nhà nước. Nghiệp vụ càng tốt càng có cơ hội được thăng tiến lên vị trí cao hơn!

Bạn đang chuẩn bị thi công chức? Bạn cần bằng trung cấp văn thư lưu trữ để bổ sung hồ sơ để nâng lương ngạch? Bạn cần bằng hoặc chứng chỉ văn thư lưu trữ để xin việc vào các cơ quan, doanh nghiệp? Bạn vừa đang đi làm nhưng vẫn muốn học văn bằng 2 văn thư lưu trữ ngoài giờ hành chính? Hãy đăng ký ngay lớp Trung cấp Văn thư lưu trữ cấp tốc tại trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô!

Nghiệp vụ Văn thư lưu trữ – Yêu cầu thực tế trong công việc!

Bằng cấp hay chứng chỉ Văn thư lưu trữ chỉ là điều kiện cần để xin việc vào bộ phận Văn thư tại các doanh nghiệp. Tuy nhiên để làm tốt được công việc này và có mức thu nhập cao hơn, bạn cần rèn luyện nghiệp vụ Văn thư lưu trữ thành thạo!

Bộ phận Văn thư lưu trữ phụ trách công việc soạn thảo văn bản, quản lý văn bản và quản lý sử dụng con dấu ở các doanh nghiệp và cơ quan nhà nước. Đối với việc soạn thảo văn bản, nhân viên văn thư có thể phải làm các công việc như: duyệt dự thảo, sửa chữa, bổ sung và ban hành văn bản theo đúng quy định của nhà nước. Việc quản lý văn bản cũng phải tuân theo các quy tắc chung: quản lý văn bản đi, tiếp nhận, quản lý và giải quyết các văn bản đến; sắp xếp trình tự giải quyết văn bản đi và đến. Kiểm tra thể thức, cách thức trình bày văn bản. Đóng dấu cơ quan, dấu mức độ khẩn hay mật.

Người có nghiệp vụ Văn thư lưu trữ tốt đầu tiên cần có kỹ năng xây dựng, xử lý và giải quyết văn bản một cách nhanh chóng. Điều này giúp đẩy nhanh tiến độ làm việc, hạn chế sự tốn kém về thời gian, tiền bạc và công sức. Thứ hai đó là tính chính xác: cần có sự chính xác không chỉ trong nội dung văn bản mà còn cả ở thể thức và kỹ thuật nghiệp vụ. Thứ ba là đảm bảo tính bảo mật. Các văn bản đến và đi của các doanh nghiệp có thể đề cập tới vấn đề bí mật nội bộ. Do vậy, bộ phận Văn thư cần đảm bảo văn phòng làm việc, nơi lưu trữ, quy định đối với nhân viên tuân theo nội quy của doanh nghiệp và pháp luật. Cuối cùng, nhân viên Văn thư lưu trữ cần cập nhật và biết sử dụng thành thạo các phần mềm hỗ trợ công việc trên máy tính. Điều này giúp hiện đại hóa công tác văn thư lưu trữ và nâng cao tốc độ và năng suất làm việc!

Học Trung cấp Văn thư lưu trữ bạn sẽ được trang bị đầy đủ kỹ năng nghiệp vụ cần thiết, kỹ năng mềm để đáp ứng được nhu cầu thực tế từ nhà tuyển dụng và thích ứng với nhiều môi trường làm việc khác nhau.

Khóa học Văn thư lưu trữ – Cấp bằng Chính quy và Chứng chỉ Văn thư lưu trữ – Học Online

Đối với các lớp học nghiệp vụ Văn thư lưu trữ, trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô liên tục có lớp cấp tốc ngoài giờ hành chính. Với các lớp buổi tối và cuối tuần, thời gian học hoàn toàn phù hợp cho cả người đang đi làm muốn học văn bằng 2 Văn thư lưu trữ.

Khóa học Nghiệp vụ Văn thư lưu trữ nhanh có bằng và chứng chỉ ảnh 1 trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

Trường có các lớp cấp tốc Văn thư lưu trữ chỉ 8 tháng dành cho người học văn bẳng 2. Bên cạnh đó, người mới có bằng Tốt nghiệp THCS hoặc THPT vẫn có thể đăng ký học tại trường với thời gian học tương ứng là 25 tháng và 15 tháng. Bên cạnh đó, trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô cũng có các khóa chứng chỉ văn thư lưu trữ cấp tốc 1 tháng, 3 tháng và 6 tháng tùy theo nhu cầu của người học!

Các kỹ năng nghiệp vụ Văn thư lưu trữ trong khóa học

 • Trình bày vị trí, ý nghĩa, tác dụng và nội dung của công tác văn thư trong các cơ quan, tổ chức.
 • Trình bày các loại văn bản, thẩm quyền ban hành, thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản.
 • Giải thích quy trình tổ chức quản lý văn bản đến, quy trình quản lý văn bản đi.
 • Trình bày phương pháp lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ cơ quan.
 • Trình bày được những quy định về quản lý, bảo quản và sử dụng con dấu.
 • Ứng dụng kiến thức tin học vào soạn thảo, xử lý văn bản; quản lý, chuyển giao văn bản và lập hồ sơ trong môi trường mạng.
 • Xử lý các tình huống phát sinh trong thực thi nhiệm vụ văn thư.
 • Giúp Chánh văn phòng hoặc Trưởng phòng Hành chính kiểm tra, hướng dẫn việc xác định hồ sơ và lập hồ sơ của cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan.
 • Giúp Chánh văn phòng hoặc Trưởng phòng Hành chính kiểm tra, hướng dẫn công tác văn thư ở các đơn vị trực thuộc.
 • Hướng dẫn nghiệp vụ văn thư cho cán bộ có trình độ nghiệp vụ thấp hơn.

Thông tin tuyển sinh lớp Trung cấp Văn thư lưu trữ:

Đối tượng tuyển sinh và Hệ đào tạo:

 • Người đã có 1 loại văn bằng: nghề, Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học – Hệ 1 năm (Thời gian đào tạo: 10 tháng) – Lớp cấp tốc
 • Học sinh học hết THPT (KHÔNG CẦN BẰNG TỐT NGHIỆP CẤP 3) – Hệ 1,5 năm (Thời gian đào tạo: 15 tháng)
 • Học sinh đã Tốt nghiệp THCS, học sinh đang học dở lớp 10, 11 – Hệ 2,5 năm (Thời gian đào tạo: 25 tháng)

Địa chỉ nộp hồ sơ và học tập:

 • Địa chỉ: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 02435745017 – 0972350939
 • Website: https://hoctrungcap.edu.vn

Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô liên tục tuyển sinh các khóa đào tạo nghiệp vụ Văn thư lưu trữ. Các lớp Trung cấp Văn thư lưu trữ Chính quy và lớp chứng chỉ Văn thư lưu trữ 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng có thời gian học linh hoạt, thuận tiện cho cả người đang đi làm! Đăng ký ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *