Quản trị nhà hàng khách sạn – Cơ hội lớn – Tương lai rộng mở!

Quản trị nhà hàng khách sạn là ngành gì?

Quản trị nhà hàng khách sạn là 1 ngành thuộc nhóm ngành Hospitality. Quản trị nhà hàng khách sạn là ngành học về cách thức quản lý và tổ chức các sự kiện, hoạt động diễn ra tại khách sạn, nhà hàng 1 cách chuyên nghiệp. Người làm quản lý nhà hàng khách sạn phải bao quát công việc tất cả các bộ phận như: thiết lập quy tắc quản lý nhân sự, quản lý phòng, quản lý chế biến thực phẩm…

Ngoài ra, người làm quản lý nhà hàng khách sạn cũng cần khả năng giao tiếp khéo léo để xử lý những tình huống phát sinh; khả năng tổ chức, quản lý và lên kế hoạch công việc cụ thể, khoa học cho từng bộ phận.

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn đào tạo những gì?

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển của du lịch hiện nay, sinh viên theo học Quản lý nhà hàng khách sạn sẽ được đào tạo kiến thức và kỹ năng theo tiêu chuẩn quốc tế. Sinh viên sẽ được học kiến thức về kinh doanh lưu trú, hoạt động của các bộ phận, các kỹ năng nghiệp vụ nhà hàng khách sạn cùng kỹ năng mềm.

Hiện nay, các khách sạn, nhà hàng rất chú trọng vào chất lượng dịch vụ vì vậy họ thường liên kết với các trường đào tạo để có thể tuyển dụng ngay nguồn nhân lực. Đây là lợi thế rất lớn cho các bạn sinh viên theo học. Ngoài việc học tại trường, sinh viên sẽ có cơ hội thực hành công việc thực tế tại ngay các khách sạn nhà hàng liên kết với trường. Điều này sẽ giúp sinh viên tích lũy được kinh nghiệm và xây dựng nền tảng vững chắc sau khi Tốt nghiệp.

Cơ hội thăng tiến trong ngành Quản trị nhà hàng khách sạn ra sao?

Ngành Hospitality – ngành học về dịch vụ Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn luôn được đánh giá cao về tiềm năng phát triển ở Việt Nam. Tốc độ tăng trưởng của ngành đạt 15% trong vòng 4 năm từ 2012 – 2016. Trong năm 2015, nhu cầu tuyển dụng nhân sự đạt hơn 600.000 người (Theo số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam).

Về thu nhập, người làm trong nghề Quản lý nhà hàng khách sạn có thu nhập trung bình từ 10 – 18 triệu/tháng tại các khách sạn, nhà hàng tầm trung. Đối với những khách sạn – nhà hàng từ 3 – 5 sao, thu nhâp có thể đạt từ 2.000 USD/tháng trở lên.

học quản trị nhà hàng khách sạn - Học Trung cấp
Quản lý nhà hàng khách sạn – Công việc đòi hỏi người quản lý nắm rõ đặc điểm công việc từng bộ phận để lên kế hoạch hoạt động hiệu quả

Cơ hội thăng tiến trong ngành Quản trị nhà hàng khách sạn rất tốt. Tuy nhiên, 1 điểm đặc thù của ngành này đó là phải bắt đầu từ những vị trí thấp. Đây là điều rất quan trọng! Để làm quản lý tại nhà hàng khách sạn, người quản lý phải nắm rất rõ đặc điểm công việc của từng bộ phận để lên kế hoạch hoạt động hiệu quả. Vì vậy, đi lên từ những vị trí thấp là cách tốt nhất để nắm được những đặc điểm đó. Cùng với sự năng động và nắm bắt cơ hội thể hiện năng lực bản thân, cơ hội thăng tiến sẽ đến với bạn rất nhanh!

Vì vậy, quản trị nhà hàng khách sạn là ngành rất phù hợp cho những người tự tin, năng động, giao tiếp tốt, có năng khiếu quản lý, tổ chức, sắp xếp công việc nhất là các bạn trẻ ngày nay! Không chỉ vậy, các bạn trẻ với niềm đam mê cũng sẵn sàng theo đuổi sở thích của mình với các lớp học nấu ăn hay khóa học pha chế đồ uống

Học Quản trị nhà hàng khách sạn ở đâu?

Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô qua 14 năm thành lập và phát triển, hiện nay trường là địa chỉ uy tín và chất lượng đào tạo Trung cấp tại Hà Nội. Bên cạnh đó, trường cũng là một trong số ít các trường Trung cấp trên toàn quốc được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo hệ 1 năm. Với hình thức đào tạo tín chỉ, sinh viên học tại trường có thể rút ngắn thời gian học đáng kể với các lớp cấp tốc 7 tháng.

Đối với ngành Quản trị nhà hàng khách sạn, trường Trung cấp Đông Đô có đào tạo 2 ngành riêng là ngành Quản lý kinh doanh nhà hàng và Dịch vụ ăn uống và ngành Quản lý và kinh doanh khách sạn để phù hợp với nhu cầu thực tế chuyên biệt hiện nay là học quản lý nhà hàng và quản lý kinh doanh khách sạn.

Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô có liên kết với các khách sạn như: khách sạn Sheraton Hà Nội, khách sạn JW Marriot, khách sạn De Syloia, khách sạn Hikari… và các nhà hàng như: Quán Trần, Hải phố, Bảo chi, Hoa Tuyết… Sinh viên học tại trường sẽ được đi thực hành và trải nghiệm thực tế tại các nhà hàng, khách sạn liên kết với trường. Ngoài ra, sau khi Tốt nghiệp, nhà trường sẽ giới thiệu việc làm cho sinh viên tại đây.

Đối tượng tuyển sinh:

  • Hệ 2 năm: Học sinh học hết lớp 12 THPT (không cần bằng Tốt nghiệp THPT).
  • Hệ 3 năm: Học sinh đã Tốt nghiệp THCS.

Thời gian học linh hoạt:

  • Lớp học buổi sáng hoặc tối các ngày trong tuần.
  • Lớp học cuối tuần cả ngày thứ 7 và Chủ nhật.

Địa chỉ: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội.

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN: 024.3574.5017 – 097.235.0939

Đăng ký học tại trường Trung cấp Đông Đô

Quản trị nhà hàng khách sạn là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn. Công việc đòi hỏi phải có niềm đam mê, sự năng động, tinh thần trách nhiệm cao và luôn trau dồi tích lũy kinh nghiệm. Tuy nhiên khi chọn lựa một ngành nghề, niềm đam mê là điều quan trọng nhất để có thể gặt hái được thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *