Bộ GD&ĐT thống kê nhóm ngành được thí sinh đăng ký nguyện vọng nhiều nhất

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT tính đến 17h ngày 14/5, có tới hơn 3,5 triệu nguyện vọng đăng ký, trong đó những ngành có lượng đăng ký cao có thể kể tới như: Kinh doanh và quản lý, Công nghệ thông tin…

Bộ GD&ĐT vừa có thống kê về số lượng thí sinh đăng ký vào các nhóm ngành 2021. Theo số liệu Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố hôm 11/5, cả nước có hơn một triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó gần 792.000 em đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng sư phạm.

Số nguyện vọng tính đến 17h ngày 11/5 là hơn 3,5 triệu, trung bình mỗi thí sinh đăng ký 5, nhiều nhất là 99. Hiện, thí sinh đăng ký theo phương thức trực tuyến vẫn còn hai ngày để điều chỉnh hoặc đăng ký thêm nguyện vọng. Vì vậy, các số liệu kể trên còn thay đổi.

Bộ GD&ĐT thống kê nhóm ngành được thí sinh đăng ký nguyện vọng nhiều nhất ảnh 1 kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021

Ngành Kinh doanh và Quản lý là nhóm ngành có số lượng nguyện vọng đăng ký nhiều nhất, chiếm khoảng 32,8% tổng số nguyện vọng đăng ký. Số lượng nguyện vọng đăng ký vào ngành này có tới hơn 1,2 triệu nguyện vọng, trong khi tổng số chỉ tiêu ở các trường chỉ hơn 118.000, cũng gấp hơn 10 lần chỉ tiêu tuyển sinh của các trường.

Ngành Máy tính và Công nghệ thông tin cũng là lĩnh vực hot, thu hút nhiều thí sinh đăng ký. Số nguyện vọng ghi nhận là hơn 336.000, cao hơn gần 7 lần. Các trường có ngành liên quan thường lấy điểm đầu vào cao. Như năm ngoái, nhiều trường top giữa cũng lấy điểm chuẩn là 20.

Ngành Khoa học xã hội và hành vi có tổng số lượng nguyện vọng đăng ký gấp hơn 8 lần chỉ tiêu tuyển sinh.

Nhóm ngành Nhân văn, Công nghệ kỹ thuật, Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên cũng thuộc nhóm những ngành thu hút nhiều nguyện vọng đăng ký của thí sinh.

Trong khi đó, nhóm ngành Giáo dục mầm non được xếp vào nhóm ngành ít thí sinh đăng ký nhất. Số nguyện vọng thấp hơn chỉ tiêu (chỉ hơn 9.600 nguyện vọng trong khi có tới hơn 14.500 chỉ tiêu). Như vậy trên lý thuyết, ai đăng ký vào ngành này cũng trúng tuyển.

Năm nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong hai ngày 7-8/7, tương tự năm 2020. Các bài thi sẽ được giữ nguyên với ba bài độc lập gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Qua số liệu thống kê chúng ta có thể thấy ngành Công nghệ thông tin vẫn luôn thu hút được sự quan tâm rất lớn từ các bạn học sinh nhờ công việc rất đa dạng, thu nhập tốt và kỹ năng tay nghề quyết định có xin được việc hay không. Không chỉ Đại học, hệ Trung cấp Công nghệ thông tin cũng được nhiều bạn quan tâm nhờ chương trình đào tạo phần lớn là thực hành, cộng thêm thời gian đào tạo ngắn hơn nhiều so với học Đại học và xét tuyển học bạ!

=> Tham khảo: Ngành Công nghệ thông tin hệ Trung cấp học gì và xét tuyển học bạ như thế nào?

Bên cạnh các ngành trên, ngành Nấu ăn cũng thu hút nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đam mê. Cho dù tình hình dịch bệnh ảnh hưởng tới ngành Du lịch. Nhưng ăn uống là nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Nên khi dịch bệnh qua đi, ngành Nấu ăn sẽ nhanh chóng trở lại tình trạng khát nhân lực chất lượng cao!

=> Xem thêm: Chương trình Học Trung cấp Chính quy cho học sinh đã học hết lớp 12 với thời gian đào tạo 1,5 năm cùng 9 ngành đào tạo đa dạng tại đây!

Tổng hợp từ vnExpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *