Học nấu ăn cơ bản

Nấu ăn đang là một trong những nghề HOT nhất hiện nay! Nằm trong khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, ngành Nấu ăn đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn nhờ sự phát triển mạnh mẽ của Du lịch trong những năm gần đây! Đây thực sự là cơ hội tuyệt vời dành cho các bạn có niềm đam mê với nấu ăn và muốn chứng tỏ bản thân! Thực tế, giới trẻ hiện nay đang rất quan tâm tới việc nghề nấu ăn vì cơ hội việc làm rộng mở cùng thu nhập hấp dẫn! Tuy nhiên để bắt đầu bước chân trên con đường trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp, bạn nên bắt đầu từ việc học nấu ăn cơ bản trước!

Những lý do mà bạn nên bắt đầu từ các lớp học nấu ăn cơ bản?

Công việc nấu nướng hàng ngày trong các gia đình không đòi hỏi không quá nhiều kỹ năng, không có nhiều tiêu chuẩn để đánh giá. Điều quan trọng là trong từng gia đình sẽ cần nấu phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình.

Nhưng việc nấu ăn trong các quán ăn, nhà hàng, khách sạn lại khác. Các món ăn sẽ nhận sự đánh giá của rất nhiều quan điểm khác nhau vể ẩm thực. Và làm thế nào để có thể dung hoà được tất cả những loại khẩu vị đa dạng, phức tạp đó?

Lời khuyên của chúng tôi: Bạn hay tham gia các khoá học đào tạo nấu ăn chuyên nghiệp từ cơ bản đến nâng cao! Những kỹ năng cơ bản như sử dụng loại dao nào; các loại nồi, chảo dùng để nấu món gì; kỹ năng cắt tỉa, kỹ năng sơ chế thực phẩm… Tất cả đều góp phần tạo nên một món ăn ngon đúng vị!

Làm thế nào để cắt một của hành cho đúng? Làm thế nào để sự dụng dao cho đúng? Làm thế nào để nhào bột? Làm thế nào để trần một quả trứng đúng cách?…  Đây chính là những lí do đưa chúng ta tới lớp học nấu ăn cơ bản.

Chúng ta không thể tạo ra những món ăn ngon khi những kiến thức cơ bản về nấu ăn lại không biết. Hãy luôn nhớ nấu ăn thường xuyên sẽ cho bạn kinh nghiệm và kỹ năng bạn sẽ có được khi ta bỏ thời gian và công sức luyện tập cho nó.

Học nấu ăn cơ bản, bạn sẽ được học những gì?

Vị thế ngành đầu bếp cũng như triển vọng nghề nghiệp, mức lương hấp dẫn hay những khó khăn, những thất bại ban đầu chắc chắn các bạn sẽ phải trải qua. Nhưng muốn thành công trong lĩnh vực này chúng ta phải nỗ lực ngay từ khi bắt đầu học nấu ăn cơ bản. Học từ những kiến thức cơ bản nhất về ẩm thực và các kỹ năng khi vào bếp:

  • Nguyên tắc cơ bản trong việc lựa chọn nguyên liệu, cách sơ chế nguyên vật liệu đúng cách.
  • Cách sử dụng gia vị cho phù hợp.
  • Kỹ năng cơ bản trong sử dụng dao.
  • Kỹ năng để giữ an toàn trong nhà bếp.
  • Kỹ năng sơ chế thực phẩm.
  • Kỹ năng bảo quản thực phẩm.

Đây là những kỹ năng cơ bản và rất cần thiết mà bất cứ người học nấu ăn cơ bản nào cũng phải học qua trước khi thực hành nấu ăn các món ăn từ đơn giản tới những món ăn đặc trưng, riêng biệt.

Các bạn đừng lơ là mà bỏ qua phần này nhé! Những kỹ năng tưởng như đơn giản này sẽ giúp bạn tạo nên sự khác biệt, giúp các bạn vận dụng và sáng tạo ra nhiều món ăn khác nhau chứ không phải là chỉ làm lại những món ăn đã được học. Cùng một món ăn nhưng với kỹ năng trang trí và trình bày tốt bạn có thể khiến món ăn hấp dẫn thực khách hơn rất nhiều đấy!

Các khoá học nấu ăn cơ bản, nên học tại đâu?

Không thể phủ nhận thực tế học Nấu ăn hiện nay đang là xu hướng mới trong việc trong lựa nghề nghiệp tương lai! Đặc biệt các bạn trẻ năng động, ưa thích thử thách, muốn chứng tỏ bản thân thì nghề đầu bếp là 1 sự lựa chọn lý tưởng! Chính vì vậy trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô đã xây dựng các khoá học nấu ăn từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với đa dạng các cá nhân có nhu cầu.

Học viên sẽ được đào tạo và hướng dẫn trực tiếp bởi các Bếp Trưởng tại các nhà hàng, khách sạn lớn tại Việt Nam. Không chỉ vậy, sau khi kết thúc khóa học, học viên có nhu cầu có thể được giới thiệu việc làm ngay tại các khách sạn, nhà hàng liên kết với trường!

khải giảng khóa học trung cấp chính quy - Học Trung cấp
Hình ảnh sau một buổi học của lớp Trung cấp Nấu ăn tại trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô!

Các bạn quan tâm có thể tham khảo khóa học Trung cấp Nấu ăn tại đây! Khóa học sẽ giúp các bạn rèn luyện kỹ năng từ cơ bản tới nâng cao và hướng dẫn nấu các món ăn phổ biến tại các nhà hàng, khách sạn! Kết thúc khóa học các bạn sẽ đủ tay nghề để làm phụ bếp tại các nhà hàng, khách sạn!

Đối với các bạn đã có kỹ năng bếp tốt hay đã đi làm phụ bếp tại các nhà hàng, khách sạn rồi, muốn nâng cao tay nghề để hướng tới việc đứng bếp chính hoặc các bạn muốn học để mở và quản lý quán ăn riêng thì khóa học nấu ăn Đầu bếp Việt trong 1 tháng là lựa chọn hoàn hảo cho bạn!

Bên cạnh đó, trường cũng có các khóa học ngắn hạn như khóa học nấu chè, khóa học nấu ăn gia đình, khóa học pha chế đồ uống trong thời gian ngắn dành cho những bạn có nhu cầu riêng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *