Học kế toán – Lý do nên theo học ngành Kế toán

Kết thúc đợt thi tuyển sinh – Các sinh viên mới sẽ tựu trường trong thời gian sắp tới, nhưng cho đến giờ nhiều người vẫn không chắc chắn về ngành nghề mà họ nên theo học. Có rất nhiều ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao và công việc ổn định hiện nay như các ngành Kế toán doanh nghiệp, Công nghệ thông tin, Hành chính – Văn thư, Nấu ăn, Pha chế đồ uống… Bạn sẽ phải đối mặt với nhiều quyết định quan trọng trong sự lựa chọn nghề nghiệp – Hai câu hỏi quan trọng bạn sẽ phải trả lời là: Bạn sẽ chọn học trường nào? Và bạn sẽ theo đuổi con đường sự nghiệp nào?

Trở thành một kế toán – Tại sao không?

Nếu bạn còn đang vướng mắc, hoặc thấy mình đang ở hoàn cảnh tương tự, có thể xem xét một số ý kiến sau – điều này dành cho tất cả cho dù bạn sẽ học Đại học, Cao đẳng, Trung cấp hay chỉ đơn giản học kế toán online.

Trong môi trường kinh doanh ngày nay, khi doanh nghiệp đã phát triển với tốc độ chóng mặt, thì vị trí của kế toán ngày càng được khẳng định, đây là một ngành nghề với rất nhiều triển vọng nghề nghiệp khi ra trường.

Tại sao lại là học Kế toán?

Kế toán: một bằng với 360 khả năng khác nhau mà bạn có thể phát huy. Khi học ngành này bạn có thể đã có ý tưởng về những gì bạn muốn làm trong sự nghiệp của mình. Ngành Kế toán mở ra cánh cửa trong mọi loại hình kinh doanh, nó có thể cung cấp cho bạn kiến thức để bạn có thể học lên cao hơn để giảng dạy. Nó có thể chuẩn bị cho bạn kiến thức để trở thành một đối tác kinh doanh, theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực tài chính hay quản lý doanh nghiệp, làm việc trong các cơ quan nhà nước hay trở thành một doanh nhân.

Lý do mà ngành kế toán có thể là con đường tốt nhất cho sự nghiệp kinh doanh thành công là bởi vì kế toán luôn luôn được coi là ngôn ngữ và công cụ cơ bản của kinh doanh. Nhưng trong hai thập kỷ qua, lĩnh vực kế toán đã và đang thay đổi đáng kể để đáp ứng những xu hướng bùng nổ như công nghệ thông tin, tăng các quy định của chính phủ, thay đổi luật thuế thường xuyên, toàn cầu hóa kinh tế, và việc giảm dần và tái cấu trúc các doanh nghiệp. Trong môi trường kinh doanh ngày càng phức tạp và cạnh tranh, các kỹ năng nghiệp vụ kế toán có rất nhiều nhu cầu và kế toán đã trở thành sự nghiệp năng động.

nghiệp vụ kế toán vững vàng tạo cơ hội việc làm lớn ngành Kế toán - Học Trung cấp
Nghiệp vụ Kế toán tốt cùng tay nghề vững vàng là chìa khóa giúp bạn tìm được việc làm và cơ hội thăng tiến trong nền kinh tế hiện nay!

Bên cạnh đó sự thay đổi trong xu hướng tuyển dụng trong những năm gần đây: đánh gia cao người có năng lực, bằng cấp không quan trọng cũng mở ra nhiều cơ hội tìm việc làm hơn trong ngành Kế toán. Các doanh nghiệp hiện nay khi tuyển dụng luôn kiểm tra kỹ năng tay nghề của các ứng viên để quyết định xem có nhận hay không. Họ muốn hạn chế việc đào tạo lại tới mức tối đa và ưu tiên những người có thể làm việc ngay. Chính vì vậy, nếu bạn có tay nghề vững vàng thì với chỉ 1 tấm bằng Trung cấp Kế toán bạn vẫn có cơ hội việc làm rộng mở! Bằng cấp hiện giờ chỉ mang tính chất đủ hồ sơ còn các nhà tuyển dụng sẽ luôn nhìn vào năng lực và kỹ năng nghề nghiệp của bạn!

Vô số lựa chọn cho sự nghiệp trong tương lai

Có rất nhiều lĩnh vực khác nhau mở ra cho ngành kế toán!

Bạn có thể lựa chọn một trong nhiều ngành nghề có thể có như kế toán thuế, tư vấn quản lý, quản lý tài chính, kế toán kho, kiểm toán viên, kế toán trưởng, và thậm chí giám đốc điều hành. Đồng thời có kiến ​​thức này bạn có thể làm việc trong các công ty kế toán công, các cơ quan chính phủ hoặc làm cho doanh nghiệp của chính bạn. Vì vậy, cơ hội là vô tận và tất cả mọi thứ phụ thuộc vào ưu tiên của bạn.

Ngành kế toán: Ổn định nghề nghiệp – Ổn định thu nhập

Khi nền kinh tế phát triển, kế toán sử dụng chuyên môn của họ để giúp cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và thậm chí làm tăng lợi nhuận. Chính vì vậy thời điểm hiện tại là khoảng thời gian mà nhu cầu về kế toán tăng lên. Bạn có thể học ngay 1 Khóa học Kế toán cấp tốc để trau dồi kỹ năng của bản thân!

Ngoài những lí do trên, việc học kế toán rất hữu ích trong nhiều lĩnh vực khác. Nếu bạn hiểu về giá trị của tiền, hiểu về thuế, hiểu được làm thế nào để làm việc đúng luật pháp và các quy định trong ngành để có thể tối đa hoá lợi nhuận, giảm thiểu thiệt hại.

Cuối cùng, là một kế toán có thể cho bạn sự tự do để sống cuộc sống như bạn muốn. Không có một lĩnh vực nào của nền kinh tế mà có thể thiếu kế toán. Cho dù chính phủ, ngành công nghiệp tư nhân hay thậm chí là tự làm chủ, kế toán vẫn luôn có thể tìm được một công việc tốt, được trả lương cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *