Ngành Tin học ứng dụng – Cơ hội rộng mở, thu nhập hấp dẫn!

Bạn là người đam mê và bị cuốn hút bởi công nghệ? Bạn muốn tự tay sửa chữa, nâng cấp chiếc máy tính thân yêu? Bạn muốn học thêm các phần mềm mới? Bạn muốn học xử lý, hiệu chỉnh ảnh? Bạn muốn học thiết kế website? Hay bạn đam mê lập trình? Nếu bạn yêu thích một trong những công việc trên thì bạn đã tìm được một ngành mà mình yêu thích rồi đấy! Đó chính là ngành Tin học ứng dụng!

Thời đại phát triển mạnh mẽ các Ứng dụng Công nghệ thông tin

Chúng ta đang sống trong thời đại của công nghệ thông tin. Không chỉ máy tính, ngày nay, các thiết bị di động, tivi, tủ lạnh hay thậm chí cả căn nhà bạn đang sống cũng có thể được tự động hóa và điều khiển từ xa qua điện thoại. Đó là nhờ các phần mềm ứng dụng được nghiên cứu và phát triển ngày một nhiều nhằm hỗ trợ tối đa cho còn người. Trong ngành Công nghệ thông tin rộng lớn thì Tin học ứng dụng đang là chuyên ngành có tầm ảnh hướng lớn tới sự phát triển của xã hội.

Tuy vậy, ngành Tin học ứng dụng lại đang trong tình trạng thiếu nhân lực. Nhu cầu tuyển dụng của ngành nay tại các tập đoàn, doanh nghiệp hay kể cả các công ty nhỏ đều rất lớn. Nhân lực đầu ra mỗi năm tuy đông nhưng tay nghề lại không vững vàng, thành thạo.

Ngành Tin học ứng dụng có đặc điểm là các công việc đều cần kỹ năng tay nghề thành thạo. Bên cạnh đó, người học ngành Tin học ứng dụng muốn thành công cần có tính chủ động cao và ý thức tự giác học và nghiên cứu thêm. Vì công nghệ thông tin luôn phát triển và không phải mọi thứ đều có trong sách vở. Các trang tin tức, diễn đàn, các trang web tự học… về công nghệ sẽ là những địa chỉ thường xuyên được truy cập của người trong ngành.

Nếu bạn là người có đam mê thì những yêu cầu của ngành Tin học ứng dụng trên sẽ không làm bạn phải bận tâm. Niềm đam mê sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn và thôi thúc hướng tới những công việc tốt hơn!

Cơ hội việc làm ngành Tin học ứng dụng

Đây chính là cánh cửa tươi sáng cho các bạn trẻ theo học ngành Tin học ứng dụng. Cơ hội việc làm luôn rộng mở tại bất kỳ đâu! Hơn thế nữa, nhà tuyển dụng không quan tâm tới bằng cấp bạn có là Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học. Điều họ quan tâm là năng lực và tay nghề của bạn và sẽ trực tiếp kiểm tra khi phỏng vấn. Vì vậy, đây là 1 cơ hội nghề nghiệp rất lớn mà bạn nên nắm lấy!

Nói về thu nhập, trong khi các ngành nghề khác có mức lương tăng không đáng kể thì ngành Công nghệ thông tin nói chung và ngành Tin học ứng dụng nói riêng có mức lương rất hấp dẫn! Theo khảo sát của các trang tin Công nghệ, đây là 1 trong 10 ngành nghề có thu nhập cao nhất trong những năm vừa qua. Không những vậy, theo khảo sát thì nhân viên trong ngành này thường có xu hướng nhảy việc rất nhiều. Tại sao vậy? Đơn giản vì họ có kỹ năng tốt và khi thấy có nơi trả lương cao hơn thì hiển nhiên là họ sẽ chuyển nơi làm việc ngay thôi!

Học Tin học ứng dụng bạn sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng về lập trình, công nghệ phần mềm, quản trị cơ sở dữ liệu, phân tích thiết kế hệ thống, đồ họa, thiết kế website, lập trình ứng dụng trong quản lý, sửa chữa máy tính… Bên cạnh đó, bạn sẽ được học về kỹ năng quản lý phục vụ trong công việc quản trị hệ thống mạng máy tính của các công ty, doanh nghiệp.

học ngành Tin học ứng dụng - Học Trung cấp
học ngành Tin học ứng dụng

Sau khi Tốt nghiệp, sinh viên ngành Tin học ứng dụng có thể xin việc ở các công ty, doanh nghiệp, trường học, cơ quan nhà nước… Các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước hay trường học hiện nay đều có hệ thống website và họ luôn cần người để quản lý và phát triển. Không chỉ vậy, các công ty nước ngoài cũng là sự lựa chọn của nhiều sinh viên sau Tốt nghiệp. Các doanh nghiệp hay công ty càng lớn thì nhu cầu nhân sự Công nghệ thông tin càng nhiều. Đây cũng là lý do khiến ngành Công nghệ thông tin luôn thu hút các bạn trẻ!

Học Tin học ứng dụng ở đâu đảm bảo vững chắc tay nghề?

Với 15 năm thành lập và phát triển theo mục tiêu đào tạo, bồi dưỡng tay nghề cho sinh viên, trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô là 1 địa chỉ đào tạo uy tín tại Hà Nội. Là ngành đào tạo từ những ngày đầu thành lập, ngành Tin học ứng dụng của trường có chương trình đào tạo rèn luyện kỹ năng chuyên ngành cho sinh viên bám sát nhu cầu tuyển dụng. Bên cạnh đó là chương trình đào tạo được đổi mới, cập nhật theo sự phát triển của xã hội.

Với hình thức học tín chỉ, trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô liên tục tuyển sinh ngành Tin học ứng dụng trong năm.

Đối tượng tuyển sinh:

  • Hệ 1 năm (Thời gian đào tạo 10 tháng): Người đã tốt nghiệp hoặc đang học tại các trường  Trung cấp, CĐ, ĐH khác ngành – Lớp cấp tốc trong 7 tháng!
  • Hệ 1,5 năm (Thời gian đào tạo: 15 tháng): Học sinh học hết lớp 12 THPT hoặc bổ túc THPT.
  • Hệ 2 năm (Thời gian đào tạo: 20 tháng): Học sinh tốt nghiệp THCS hoặc học sinh học dở lớp 10, 11

Các bạn quan tâm có thể liên hệ để được tư vấn: Cô Hường: 0972 350 939 – 024. 3574 5017

Hoặc đăng ký học tại đây:

Đăng ký học tại trường Trung cấp Đông Đô

Ngành Tin học ứng dụng nói riêng và Công nghệ thông tin nói chung luôn là sự lựa chọn nghề nghiệp sáng giá! Đây là ngành nghề không chịu ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế với công việc ổn định, thu nhập hấp dẫn và cơ hội thăng tiến rất lớn! Vì Công nghệ luôn phát triển để phục vụ cuộc sống của con người!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *