5 “CÁI NHẤT” khi học Trung cấp bạn nên biết!

Học xong phổ thông, các bạn học sinh sẽ đứng trước 2 sự lựa chọn quan trọng cho nghề nghiệp cho tương lai. Đó là chọn ngành nghề và chọn trường! Một lời khuyên dành cho các bạn học sinh: Hãy chọn ngành trước khi chọn trường! Ngành học bạn yêu thích và đam mê sẽ tạo động lực cho bạn vượt qua mọi khó khăn. Chọn 1 ngôi trường tốt nhưng không được học ngành yêu thích bạn có thể sẽ chán nản khi gặp chướng ngại nếu ý chí không vững vàng! Và nên học Đại học hay học nghề hay học Trung cấp?

Vậy nếu đã chọn được ngành học yêu thích thì chọn trường như thế nào? Đại học luôn là ý nghĩ đầu tiên xuất hiện khi chọn trường. Nhưng Đại học liệu có phải là con đường duy nhất? Năm 2016, gần 30% lượng thí sinh chỉ đăng ký thi Tốt nghiệp chứ ko thi Đại học. Năm 2017 lại chứng kiến hiện tượng các trường Trung cấp và các trường đào tạo nghề đạt chỉ tiêu tuyển sinh từ rất sớm sau khi kì thi Quốc gia kết thúc. Điều nay đang cho thấy sự chuyển biến rõ rệt trong nhận thức của các bạn học sinh và các bậc phụ huynh.

Cánh cổng trường Đại học từng là niềm tự hào một thời đối với biết bao bạn học sinh và gia đình. Tuy nhiên hiện nay số lượng các trường Đại học rất nhiều đến mức việc vào Đại học không phải là 1 vấn đề quá khó khăn. Nhưng không phải trường Đại học nào cũng đào tạo tốt. Rất nhiều trường chỉ đào tạo đại trà. Điều này gây ra tình trạng cử nhân thất nghiệp tăng cao suốt những năm gần đây! Đối với các trường nghề, khi học xong sinh viên có thể tìm việc và đi làm. Nhưng nếu có ý định học tiếp trong tương lai thì bạn nên chọn học Trung cấp Chính quy. Không phải ngẫu nhiên mà các trường Trung cấp lại nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các bạn học sinh và phụ huynh.

Vậy lợi thế của học Trung cấp là gì?

5 cái NHẤT khi học Trung cấp Chính quy

1 – Con đường lấy bằng Đại học đơn giản nhất!

Hệ Trung cấp Chính quy tuyển sinh học sinh Tốt nghiệp THCS và học sinh đã học xong THPT – không cần bằng Tốt nghiệp cấp 3. Đối với các bạn học sinh chưa Tốt nghiệp cấp 3 hay chưa học hết THPT thì đây là điều rất đáng để lưu tâm. Học sinh Tốt nghiệp THCS sẽ học hệ 3 năm và học sinh học xong THPT sẽ học hệ 2 năm. Khi Tốt nghiệp, các bạn sẽ được cấp bằng Trung cấp Chính quy. Bằng có giá trị để đi xin việc làm ngay và cũng có thể dung để học liên thông sau này.

Sau khi Tốt nghiệp Trung cấp Chính quy, học liên thông lên Đại học, các bạn sẽ cần thêm 2 năm nữa để cầm trong tay tấm bằng Tốt nghiệp Đại học. Chương trình đào tạo Trung cấp và chương trình học liên thông chắc chắn sẽ dễ thở hơn nhiều. Tuy nhiên, việc học liên thông bạn có thể học vào bất kỳ lúc nào. Điều này giúp các bạn học sinh sau Tốt nghiệp Trung cấp có thể đi làm ngay và quyết định học liên thông vào thời điểm thích hợp.

Nếu học liên thông ngay sau khi Tốt nghiệp Trung cấp Chính quy, học sinh Tốt nghiệp THCS sẽ cần 5 năm và học sinh học xong THPT sẽ cần 4 năm để có trong tay tấm bằng Đại học. Không chỉ vậy, các bạn còn có thêm 1 tấm bằng Trung cấp Chính quy giúp các bạn đủ điều kiện đi làm và có thu nhập.

2 – Cơ hội việc làm cao nhất

Hội nhập và phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây đã thúc đẩy các doanh nghiệp phải có thay đổi mạnh mẽ về mặt nhân sự. Để cạnh tranh với các đối thủ khác trong và ngoài nước, các doanh nghiệp đã hướng tới việc ưu tiên tuyển dụng nhân sự có kỹ năng tay nghề tốt, có khả năng làm việc ngay chứ ko quá chú trọng vào bằng cấp như trước.

Điều này mở ra cơ hội lớn cho sinh viên học Trung cấp khi hệ Trung cấp vốn vẫn chú trọng đào tạo tay nghề, tăng cường thời gian thực hành. Cũng vì vậy, nhiều người đang đi làm nhưng vẫn đăng ký các khóa học Trung cấp để bồi dưỡng tay nghề bản thân. Báo cáo tỉ lệ thất nghiệp trong độ tuổi lao động của Bộ Lao động cũng cho thấy người có trình độ Trung cấp có tỉ lệ thất nghiệp thấp và giảm rõ rệt trong vài năm trở lại đây.

5 cái nhất khi học trung cấp bạn nên biết - Học Trung cấp - Trung cấp Đông Đô
Hệ Trung cấp chú trọng đào tạo tay nghề, mở ra cơ hội việc làm lớn cho sinh viên trong thời đại ngày nay!

Trước hiện trạng cử nhân thất nghiệp, trường Đại học mở quá nhiều, chương trình đào tạo Đại học vẫn còn nặng về lý thuyết thì học Trung cấp thực sự là một sự lựa chọn đáng để cân nhắc với cơ hội việc làm lớn! Bên cạnh đó, cũng rất nhiều doanh nghiệp liên kết với các trường Trung cấp để tuyển dụng.

3 – Lợi ích thiết thực nhất

Sau khi Tốt nghiệp khóa học Trung cấp Chính quy, bạn hoàn toàn có đủ chuyên môn và kỹ năng để xin việc và bắt đầu đi làm. Không những thế, với các lớp học ngoài giờ hành chính và lớp học vào cuối tuần, các bạn sinh viên có thể vừa đi học vừa đi làm thoải mái mà không sợ ảnh hưởng tới quá trình học tập. Đây là lợi ích rất thiết thực nhất là đối với các bạn sinh viên ở xa, muốn đi làm thêm để trang trải phần nào học phí và sinh hoạt.

4 – Chương trình học thực tế nhất

Với mục tiêu đào tạo nghề nghiệp, hệ Trung cấp luôn cập nhật chương trình đào tạo để sinh viên được học những kiến thức sát với thực tế nhất. Đây cũng là lý do khiến các doanh nghiệp tuyển dụng sinh viên học Trung cấp và liên kết với các trường để tuyển được nguồn nhân lực có kỹ năng tốt. Chương trình đào tạo Trung cấp luôn được cập nhật để phù hợp với những thay đổi trong yêu cầu tuyển dụng chung trên thị trường lao động các ngành. Điều này giúp sinh viên học Trung cấp có lợi thế lớn có thể đáp ứng chính xác yêu cầu tuyển dụng cũng như có kỹ năng tay nghề vững vàng để bắt tay vào làm việc ngay!

5 – Xét tuyển nhập học đơn giản nhất!

Thủ tục xét tuyển vào học Trung cấp vô cùng đơn giản. Hệ Trung cấp xét tuyển dựa trên học bạ đối với học sinh THCS và học sinh THPT. Đối với người đã có 1 văn bằng Trung cấp / Cao đẳng / Đại học thì trường xét tuyển dựa trên bằng Tốt nghiệp. Vì là môi trường đào tạo nghề nghiệp nên thủ tục xét tuyển học Trung cấp rất đơn giản và nhanh chóng. Các bạn đăng ký học Trung cấp hoàn toàn không cần phải lo về việc xét tuyển đầu vào!

5 cái nhất khi học trung cấp bạn nên biết - xét tuyển học bạ - Học Trung cấp
Hệ Trung cấp xét tuyển đầu vào theo học bạ rất đơn giản!

Học nghề hay học Trung cấp, Cao đẳng, Đại học đều là những sự lựa chọn khác nhau trên con đường học nghề. Mỗi 1 sự lựa chọn đều có những ưu điểm riêng. Trên đây là 5 lợi thế lớn khi học Trung cấp – một hướng đi đang được nhiều người lựa chọn hiện nay!

Ai cũng có ước mơ thành công với nghề nghiệp yêu thích. Nhưng con đường đi tới thành công không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng. Nếu bạn không đi được bằng con đường ngắn nhất, hãy đi con đường chắc chắn nhất! Không có gì là tuyệt đối. Trong thời buổi hội nhập hiện nay, tấm bằng Đại học chưa chắc sẽ giúp bạn vào đời tốt hơn những người khác. Nếu không thể vào được 1 trường Đại học tốt, có tiếng trong đào tạo thì hãy xem xét những sự lựa chọn khác!

Cuối cùng, hãy nhìn vào năng lực bản thân, hãy nhắm mắt lại, tĩnh lặng để xem xét thật kỹ khả năng và đam mê của mình. Từ đó, hãy xác định ngành nghề mình sẽ theo học. Chỉ có đam mê mới giúp bạn vượt qua thử thách, khó khăn, không từ bỏ, không hối tiếc. Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, nghề là những sự lựa chọn về nơi mà bạn sẽ học và rèn luyện tay nghề cho tương lai! Và học Trung cấp cũng là một sự lựa chọn không thể bỏ qua!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *