Tối đa 3 lần điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học

Không như năm trước, năm 2021, các bạn thí sinh sẽ có tối đa 3 lần điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học sau khi đã hết thời hạn đăng ký tuyển sinh.

Chỉ thí sinh đăng ký trực tuyến được thay đổi nguyện vọng

Tại mục 21 của Phiếu đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh có thể đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng theo 1 trong 2 phương thức:

 1. Đăng ký nguyện vọng trực tuyến
 2. Đăng ký nguyện vọng trên phiếu đăng ký

Phương thức 1: Đăng ký nguyện vọng trực tuyến (tại các nơi có đủ điều kiện): Thí sinh đăng ký trực tiếp trên phiếu đăng ký dự tuyển và đăng ký xét tuyển phần thông tin phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT; phần đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến phải hoàn thành trong thời gian quy định và thí sinh có thể điều chỉnh nhiều lần thông tin đăng ký nguyện vọng xét tuyển trong thời gian quy định.

Phương thức 2: Đăng ký nguyện vọng trên phiếu đăng ký: Thí sinh điền trực tiếp tất cả các thông tin trên phiếu đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2021 (phiếu đăng ký dự tuyển và đăng ký xét tuyển); thí sinh không được điều chỉnh thông tin đăng ký nguyện vọng xét tuyển khi điểm tiếp nhận đã cập nhật thông tin của thí sinh vào cơ sở dữ liệu trong thời gian quy định.

Như vậy, chỉ thí sinh đăng ký nguyện vọng trực tuyến được thay đổi nguyện vọng. Đối với các thí sinh đăng ký nguyện vọng trực tiếp trên phiếu đăng ký thi thì không được thay đổi nguyện vọng.

Tối đa 3 lần điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Thí sinh cần đăng ký số điện thoại và email nếu muốn điều chỉnh nguyện vọng

Nếu muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng thì thí sinh phải đăng ký số điện thoại, email của mình tại mục 7 phiếu đăng ký thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh có nhu cầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, chỉ được thực hiện theo phương thức trực tuyến.

Thí sinh được thay đổi nguyện vọng 3 lần sau khi có kết quả thi

Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, mỗi thí sinh được điều chỉnh đăng ký xét tuyển tối đa 3 lần trong thời gian quy định: Trong khoảng thời gian 10 ngày từ 7/8/2021 đến 17h ngày 17/8/2021.

Theo đó, có 3 trường hợp:

 1. Các thí sinh phúc khảo các bài thi/môn thi: Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi có kết quả phúc khảo thi tốt nghiệp THPT.
 2. Thí sinh điều chỉnh số lượng nguyện vọng không lớn hơn số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu: Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh.
 3. Thí sinh điều chỉnh số lượng nguyện vọng lớn hơn số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu hoặc điều chỉnh sai sót các nội dung liên quan đến đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên:
  • Thí sinh phải khai chính xác thông tin trên phụ lục 2.
  • Nộp tại điểm thu nhận hồ sơ để bổ sung kinh phí tương đương với số lượng nguyện vọng tăng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.
  • Sau đó sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh sau khi cán bộ điểm thu nhận hồ sơ cập nhật thông tin bổ sung số nguyện vọng của thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh.

Lưu ý: thí sinh ghi đúng mã cơ sở đào tạo, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của cơ sở đào tạo. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại.

=> Xem thêm: Tham khảo chương trình Học Trung cấp Chính quy cho học sinh đã học hết lớp 12 với thời gian đào tạo 1,5 năm cùng 9 ngành đào tạo đa dạng tại đây!

Theo nguồn báo Luật Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *