Học sinh được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông nếu không thi tốt nghiệp

Học sinh lớp 12 sẽ được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông nếu không thi Tốt nghiệp THPT hoặc thi nhưng không đỗ tốt nghiệp.

Học sinh học hết chương trình THPT đủ điều kiện dự thi theo quy định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT nhưng không dự thi hoặc thi không đạt yêu cầu thì được hiệu trưởng nhà trường cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.

Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông được sử dụng để đăng ký dự thi lấy bằng Tốt nghiệp THPT khi người học có nhu cầu hoặc để theo học giáo dục nghề nghiệp và sử dụng trong trường hợp cụ thể theo quy định của pháp luật.

Quy định này được nhắc tại Điều 22 Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT ngày 15/9 của Bộ GD&ĐT về Điều lệ trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học.

Quy chế thi tốt nghiệp THPT cũng quy định cụ thể về việc cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.

Học sinh được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông nếu không thi tốt nghiệp THPT ảnh 1
Mẫu giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông

Tới nay, quy định này đã giúp các bạn học sinh giảm áp lực và tự tin hơn trước kỳ thi Tốt nghiệp THPT.

Việc cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông có ý nghĩa rất lớn đối với các bạn học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, học lực không tốt vẫn có động lực hoàn thành chương trình THPT, tránh bỏ dở.

Về giá trị và sử dụng của Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông, BỘ GD&ĐT yêu cầu quản lý, sử dụng phôi, cấp, phát, chỉnh sửa, thu hồi, huỷ bỏ, cấp bản sao từ sổ gốc phải thực hiện y như đối với văn bằng, chứng chỉ theo quy định tại Thông tư 21/2019/TT-BGDĐT.

Sổ gốc cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông phải ghi đầy đủ, chính xác nội dung của GIấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông,đánh số trang, đóng dấu giáp lai, không được tẩy xoá, quản lý chặt chẽ và lưu trữ vĩnh viễn.

13 mốc thời gian thí sinh cần nhớ sau kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 ảnh 1 bài viết

Theo kế hoạch, kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 sẽ được tổ chức làm 2 đợt. Trong đó đợt 1 diễn ra vào ngày 7 và 8/7 sắp tới. Đợt 2 sẽ được tổ chức vào thời điểm thích hợp. Năm nay có hơn 1 triệu học sinh tham gia kỳ thi trên cả nước.

Việc có giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông không chỉ giúp nhiều học sinh thoải mái tham gia kỳ thi Tốt nghiệp THPT mà còn có thể đăng ký học các chương trình Trung cấp Chính quy để dược đào tạo nghề nghiệp vững vàng với các ngành học đa dạng như: CNTT, Kế toán, Nấu ăn…

»»» Xem thêm:

Nguồn Báo Giáo dục và Thời đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *