[Chính thức] Bộ GD&ĐT: Tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021 2 đợt

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi chủ tịch UBND các tỉnh thành phố thông báo về việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, đợt thi thứ 2 dành cho các thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 không thể tham dự đợt thi thứ nhất vào ngày 7/7 và 8/7 tới đây!

Đây là đợt thi dành cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, gồm các thí sinh thuộc nhóm F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế, thí sinh cư trú trong khu vực đang bị phong tỏa, thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng để thực hiện biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19.

Các thí sinh không nằm trong diện trên vẫn sẽ tham gia kỳ thi Tốt nghiệp THPT vào đợt 1 diễn ra vào hai ngày 7/7 và 8/7 sắp tới. Bộ Giáo dục và đào tạo đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố tăng cường việc chuẩn bị tổ chức đợt 1 kỳ thi nghiêm túc, khách quan, có các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Bộ cũng yêu cầu ưu tiên xét nghiệm, tiêm chủng vắc xin phòng chống dịch COVID-19 cho những người tham gia kỳ thi, bố trí điểm thi, phòng thi dự phòng để xử lý khi có vấn đề phát sinh về dịch COVID-19.

[Chính thức] Bộ GD&ĐT: Tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021 2 đợt ảnh 1 bài viết

Các địa phương phải rà soát và cập nhật tình hình thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 không thể dự thi trong đợt 1, gửi về Bộ Giáo dục và đào tạo trước ngày 5-7.

Dựa trên đề nghị (nếu có) của chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố, thực tế diễn biến dịch bệnh, Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ quyết định thời gian cụ thể tổ chức đợt thi thứ 2 và hướng dẫn tổ chức đợt thi này!

Như vậy, các thí sinh ngoài việc tập trung ôn thi cũng cần đảm bảo và giữ gìn sức khoẻ để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT quan trọng sắp tới!

»»» Xem thêm:

Theo nguồn báo Tuổi trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *