Bổ sung đối tượng đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021

Nội dung này được Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định số 2507/QĐ-BGDĐT bổ sung đối tượng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2021.

Đối tượng nào được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021?

Theo đó, Điều 1 Quyết định này bổ sung đối tượng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021 khi đáp ứng đủ các điều kiện sau:

  • Thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
  • Có nguyện vọng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT.
  • Đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg hoặc nơi bị phong tỏa hoặc thuộc đối tượng phải cách ly y tế theo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Lưu ý: Những thí sinh được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp nêu trên không được dự thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Bổ sung đối tượng đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021 ảnh 1 bài viết

Cùng ngày này, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội đã có Công văn số 2702/SGDĐT-QLT về việc không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh

Cụ thể, để thí sinh tại TP. Hà Nội được đặc cách tốt nghiệp thì phải đáp ứng các điều kiện:

  • Đã đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT;
  • Không bị kỷ luật đình chỉ thi tại đợt 01;
  • Bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 01;
  • Chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 01 vì các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19…

Quyết định này được ban hành và có hiệu lực từ ngày 28/7/2021.

Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh không tổ chức thi THPT quốc gia đợt 2 năm 2021

Hà Nội: Sở GD&ĐT đã có văn bản gửi trưởng phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các nhà trường về việc không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh vào ngày 28/7.

Lý do là tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, toàn thành phố phải thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian 15 ngày kể từ 6 giờ ngày 24/7/2021. Do vậy, việc tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn thành phố Hà Nội tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro lây lan dịch bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe của thí sinh, người tham gia tổ chức thi và cộng đồng. Do đó, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 2381/UBND-KGVX về việc không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh.

TPHCM: UBND đã có công văn khẩn gửi Bộ GD&ĐT về đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho các thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 của hội đồng thi Sở GD&ĐT TP.HCM.

Theo Luật Việt Nam

»»» Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *