Bộ GD&ĐT: Giữ nguyên lịch thi tốt nghiệp THPT 2021

Sáng ngày 27/5, Bộ GD&ĐT đã tổ chức tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với sự tham gia của lãnh đạo của các địa phương, Sở GD-ĐT tại 63 tỉnh, thành.

Giữ nguyên lịch thi Tốt nghiệp THPT 2021 như dự kiến

“Trừ trường hợp dịch bệnh quá phức tạp, nhiều nơi phải giãn cách xã hội hoặc quá đông thí sinh là F1, F2, dựa trên đề xuất của địa phương, mới tính đến phương án lùi thời gian tổ chức kỳ thi”, ông Độ nói.

Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, thời điểm này, Bộ GD&ĐT thống nhất giữ nguyên thời gian tổ chức kỳ thi vào ngày 7 và 8/7/2021, trên tinh thần tổ chức kỳ thi thành công nhưng an toàn chống dịch cao nhất.

Bộ GD&ĐT: Giữ nguyên lịch thi tốt nghiệp THPT 2021 ảnh 1 trong bài viết

Trường hợp tình hình dịch diễn biến phức tạp hơn, căn cứ theo diễn biến thực tế và đề xuất của các địa phương, Bộ sẽ có phương án cụ thể.

Về công tác thi, theo Thứ trưởng, Bộ GD&ĐT sẽ có hướng dẫn cụ thể về việc tổ chức thi đối với từng đối tượng thí sinh F0, F1, F2.

Trong trường hợp nếu phải thi thành 2 đợt, Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức việc xây dựng đề thi đảm bảo cân bằng giữa 2 đợt để đảm bảo công bằng cho thí sinh ở các đợt thi khác nhau. Điều này, dựa trên kinh nghiệm của hai đợt thi năm ngoái.

Đề nghị tiêm vắc xin cho học sinh lớp 12

Về vấn đề chống dịch trong kỳ thi, Thứ trưởng đề nghị các địa phương xem xét ưu tiên tiêm vắc xin cho học sinh lớp 12 chuẩn bị bước vào kỳ thi này với mô hình đảm bảo 5K cộng với chế độ vắc xin. Đặc biệt ở những địa phương tâm dịch, thí sinh dự thi sẽ an toàn và an tâm hơn.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 và 8/7 với 4 buổi thi. Môn thi đầu tiên vào sáng 7/7 là môn Ngữ văn.

Đề nghị các địa phương rà soát, cập nhật đầy đủ thí sinh diện “có F” để xây dựng phương án bố trí phòng thi, điểm thi hợp lý.

Theo báo Dân trí

»»» Xem thêm thông tin hữu ích khác: