6 thông tin thí sinh được điều chỉnh khi điều chỉnh nguyện vọng tuyển sinh 2021

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đã khép lại. Dự kiến ngày 26/7 tới, Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm thi. Sau khi biết điểm, thí sinh sẽ có một khoảng thời gian để điều chỉnh nguyện vọng. Nhiều bạn thắc mắc rằng khi điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh được phép điều chỉnh những gì. Dưới đây là 6 thông tin thí sinh được điều chỉnh các bạn cần lưu ý:

Được điều chỉnh tổ hợp xét tuyển

Chẳng hạn lúc đầu thí sinh đăng ký tổ hợp A01 (Toán, Vật Lý, Tiếng Anh).

Nhưng sau khi biết điểm thi thấy điểm thi của tổ hợp D01 (Toán, Văn, Anh) cao hơn thì thí sinh hoàn toàn được phép đổi sang tổ hợp D01 miễn là ngành đó có xét D01 và bạn có thi đủ môn của tổ hợp đó.

Được điều chỉnh từ ngành của trường này thành ngành khác của cùng một trường

Sau khi thi xong, thí sinh cũng có thể thay đổi sang ngành khác cũng của trường đó.

Chẳng hạn ban đầu thí sinh đăng ký ngành Thiết kế đồ họa của ĐH Kiến trúc. Sau khi thi xong thí sinh đổi sở thích, muốn chuyển sang ngành Thiết kế thời trang đều được miễn là thí sinh có thi đủ môn của ngành đó yêu cầu!

5 thông tin thí sinh được điều chỉnh khi điều chỉnh nguyện vọng tuyển sinh 2021 ảnh 1 bài viết

Được điều chỉnh từ ngành của trường này sang ngành của trường khác (kể cả những trường mới, chưa từng có trong danh sách đã đăng ký vừa rồi)

Có thể do điểm thi hoặc thay đổi sở thích sau khi biết điểm, thí sinh được phép điều chỉnh từ ngành của trường này thành ngành của trường khác.

Chẳng hạn, ban đầu bạn đăng ký ngành Công nghệ Thông tin của Học viện Bưu chính viễn thông, sau khi biết điểm thi bạn muốn chuyển sang ngành Công nghệ Thông tin của ĐH Công nghệ (ĐH Quốc gia HN) vẫn được, miễn là thí sinh có thi đủ môn của trường đó yêu cầu.

Được điều chỉnh thứ tự nguyện vọng

Thí sinh được phép điều chỉnh thứ tự tất cả nguyện vọng ban đầu. Chẳng hạn thí sinh có thể chuyển từ NV 20 lên thành NV1 vẫn được.

Được thêm số lượng nguyện vọng

Ví dụ ban đầu thí sinh đăng ký 5 nguyện vọng. Sau muốn thêm 2 nguyện vọng nữa và số lượng lên thành 7 nguyện vọng thì thí sinh phải thay đổi bằng Phiếu, nộp thêm lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm.

Còn nếu vẫn giữ nguyên số lượng ban đầu thì có thể thay đổi nguyện vọng trực tuyến. Tuy nhiên, năm nay có sự thay đổi là sau khi khai chính xác thông tin và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ để bổ sung kinh phí tương đương với số lượng nguyện vọng tăng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu, thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh sau khi cán bộ điểm tiếp nhận cập nhật thông tin bổ sung số nguyện vọng của thí sinh trên cổng thông tin tuyển sinh.

Được xóa bớt nguyện vọng

Ban đầu thí sinh đăng ký 4 nguyện vọng, sau muốn xóa bớt còn 3 nguyện vọng, thì sinh cũng được phép xoá bỏ 1 nguyện vọng.

»»» Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *