4 điều thí sinh cần làm sau khi thi xong Tốt nghiệp THPT 2021

Tới thời điểm hiện nay, các thí sinh đợt 1 đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Kỳ thi kết thúc cũng là lúc các bạn thí sinh được nghỉ ngơi, thư giãn. Nhưng cũng đừng quên những việc sau nhé!

Đợi điểm thi

Các bạn thí sinh đã có thể tính được khoảng điểm của mình dựa trên đáp án các môn thi. Tuy nhiên các bạn thí sinh cũng đừng quên ngày công bố điểm thi nhé! Theo lịch tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, ngày 26/7 tới, thí sinh sẽ biết kết quả thi.

Trong thời gian này phần nào bạn cũng được ước lượng được số điểm của mình. Việc ước lượng được số điểm của mình giúp bạn đỡ “sốc” hơn khi biết điểm và cũng tự định hướng được cho mình việc chọn lại trường, lại ngành ngay từ bây giờ. Bạn sẽ có thêm nhiều thời gian tham khảo về trường về ngành hơn để tránh lựa chọn sai lầm. 

Nếu thấy điểm thi thấp quá so với dự tính của mình, bạn có thể tiến hành phúc khảo. Thời gian phúc khảo của năm nay từ ngày 26/7 – hết ngày 5/8/2021.

Nhận giấy tờ bản chính tại trường THPT

Chậm nhất ngày 2/8/2021, các trường phải cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận khác bản chính cho thí sinh.

4 điều thí sinh cần làm sau khi thi xong Tốt nghiệp THPT 2021 ảnh 1 bài viết

Đây là những giấy tờ rất cần thiết và các bạn thí sinh không được quên nhận các loại giấy tờ bản chính rất cần thiết này để hoàn thiện hồ sơ để bắt đầu bước chân vào con đường học lấy cho mình một nghề nghiệp cho tương lai! Các trường Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp cũng sẽ đều yêu cầu các bạn có những giấy tờ bản chính này để ít nhất là so sánh và đối chiếu. Và đừng quên khi có giấy tờ bản chính hãy đi photo công chứng vài bản để sử dụng sau này nhé!

Sẵn sàng điều chỉnh nguyện vọng

  • Thời gian điều chỉnh nguyện vọng: từ ngày 7/8 đến 17h ngày 17/8 – theo lịch tuyển sinh ĐH 2021 của Bộ GD&ĐT, thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến, điều chỉnh sai sót liên quan đến ưu tiên đối tượng, khu vực.
  • Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, mỗi thí sinh được điều chỉnh đăng ký xét tuyển tối đa 3 lần trong thời gian quy định.
  • Nếu điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu: thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh.
  • Nếu điều chỉnh lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu hoặc điều chỉnh sai sót các nội dung liên quan đến đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên: thí sinh phải khai chính xác thông tin và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ để bổ sung kinh phí tương đương với số lượng nguyện vọng tăng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.

5 thông tin thí sinh được điều chỉnh khi điều chỉnh nguyện vọng tuyển sinh 2021 ảnh 1 bài viết

Sau đó, thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh sau khi cán bộ điểm tiếp nhận cập nhật thông tin bổ sung số nguyện vọng của thí sinh trên cổng thông tin tuyển sinh.

Trong trường hợp cán bộ điểm thu nhận hồ sơ nhập sai thông tin so với phiếu thì phải chủ động liên hệ với thí sinh để điều chỉnh hoặc điều chỉnh lại khi thí sinh đề nghị và lưu bản đề nghị điều chỉnh sai sót của thí sinh.

Như vậy, năm nay, việc điều chỉnh nguyện vọng có khác biệt so với năm ngoái. Thay vì có 2 phương thức điều chỉnh như năm ngoái, năm nay thí sinh chỉ điều chỉnh trực tuyến. Và những bạn trước đó đăng ký nguyện vọng trên Phiếu vẫn được phép điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi.

Nghỉ ngơi, thư giãn

Dù làm bài như thế nào, các bạn thí sinh cũng nên tìm kiếm những hoạt động tích cực, những gì mình thích để lên tinh thần! Mọi chuyện đã qua và giờ là lúc các bạn cần có một tâm trạng tốt để có những quyết định đúng đắn để ĐIỀU CHỈNH NGUYỆN VỌNG VÀ CHỌN TRƯỜNG khi biết điểm thi và tới lúc điều chỉnh nguyện vọng.

4 điều thí sinh cần làm sau khi thi xong Tốt nghiệp THPT 2021 ảnh 2 bài viết

Hãy làm những gì mình thích và tìm hiểu các ngành, các trường để sẵn sàng điều chỉnh nguyện vọng phù hợp với điểm thi! Tuy nhiên các bạn thí sinh cũng nên lưu ý, đừng vì chọn trường, chọn ngành cố vào Đại học mà chọn ngành mình không thích nhé! KHÔNG CÓ ĐAM MÊ, các bạn sẽ không thể học được lâu dài trong môi trường học nghề đâu! Vẫn có những hướng đi khác để theo đuổi ngành nghề mình yêu thích!

Kết thúc THPT, các bạn thí sinh sẽ bước chân vào con đường học nghề! Học nghề hoàn toàn khác với học văn hoá phổ thông trong 12 năm học trước! Chỉ có tình yêu, sự đam mê về ngành nghề mới là động lực lớn nhất để đưa bạn vượt qua mọi khó khăn và cám dỗ trên con đường học tập và đạt được thành công trong tương lai sau này!

»»» Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *