Top 5 trường đào tạo Công nghệ thông tin tại Hà Nội

Top 5 trường đào tạo Công nghệ thông tin ở tại Hà Nội phải kể tới: Đại học Bách khoa Hà Nội, trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội và Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông.

Đối với các bạn học sinh Tốt nghiệp THCS hay THPT đang tìm hiểu một nghề để học cho tương lai thì ngành Công nghệ thông tin luôn có sức hút rất lớn! Ngành Công nghệ thông tin rất dễ dàng để nhận thấy có cơ hội việc làm lớn với mức thu nhập cao.

Dưới đây là các trường đào tạo Công nghệ thông tin tốt và có uy tín tại Hà Nội. Mỗi trường có những điểm mạnh riêng, các bạn học sinh Tốt nghiệp THCS và THPT có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp với bản thân.

Top 5 trường đào tạo Công nghệ thông tin tại Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội

Nhắc tới ngành Công nghệ thông tin, không thể không nhắc tới Đại học Bách khoa Hà Nội. Đây là trường đại học kỹ thuật đa ngành và trọng điểm hàng đầu trên cả nước. Các ngành đào tạo của trường liên quan tới ngành CNTT gồm có:

 • Công nghệ thông tin
 • Hệ thống thông tin
 • Khoa học máy tính
top 5 trường đào tạo công nghệ thông tin tại Hà Nội Đại học Bách khoa học trung cấp
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Đặc biệt, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đào tạo ngành CNTT hệ 5 năm. Khi tốt nghiệp, sinh viên ra trường sẽ nhận bằng kỹ sư CNTT chứ không phải là bằng cử nhân như các trường Đại học khác.

Điểm mạnh của trường là cơ sơ vật chất hiện đại và đầy đủ. Môi trường học tập cạnh tranh và nhiều áp lực vừa là cơ hội để thúc đẩy các bạn sinh viên tư duy độc lập và hoàn thiện bản thân nhưng cũng sẽ khó khan cho những ai không thật sự đam mê với ngành. Tuy vậy, điểm chuẩn đầu vào của trường khá cao từ 26 điểm trở lên. Học sinh cần Tốt nghiệp THPT để thi vào trường.

Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

Đối với hệ Trung cấp, trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô là một địa chỉ đào tạo uy tín tại Hà Nội. Tới nay, trường đã qua 17 năm thành lập và phát triển với số lượng tuyển sinh mỗi năm gần 1000 sinh viên. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo ngành CNTT luôn được chú trọng, đổi mới và cập nhật cho phù hợp với yêu cầu thực tế từ các nhà tuyển dụng. Cơ sở vật chất đầy đủ và chương trình học chú trọng tới đào tạo kỹ năng tay nghề giúp sinh viên có môi trường học tập chuyên nghiệp và đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng sau khi Tốt nghiệp ra trường.

Đối với hệ Trung cấp, ngành Công nghệ thông tin được gọi là ngành Tin học ứng dụng. Khi Tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận bằng Trung cấp Chính quy ngành Tin học ứng dụng theo quy định của Bộ.

Điểm mạnh của trường phải kể tới đầu tiên là phù hợp với mọi đối tượng:

 • Học sinh Tốt nghiệp THCS hoặc đang học dở THPT – Hệ 2,5 năm (các bạn có thể đăng ký để học lấy thêm bằng Tốt nghiệp THPT khi ra trường)
 • Học sinh học hết lớp 12 – không cần bằng Tốt nghiệp THPT – Hệ 1,5 năm
 • Người đã một bằng Trung cấp/Cao đẳng/Đại học – Hệ 1 năm
top 5 trường đào tạo công nghệ thông tin tại Hà Nội trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô học trung cấp
Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô là địa chỉ đào tạo uy tín tại Hà Nội với 3 hệ đào tạo phù hợp cho mọi đối tượng cùng thời gian học linh hoạt!

Điểm mạnh thứ hai đó là thời gian học linh hoạt với lớp buổi sáng, buổi tối và cuối tuần để sinh viên lựa chọn và có thể học nhiều lớp khác nhau. Điểm mạnh thứ ba mang lại lợi thế cho các bạn học sinh THCS và THPT: trường xét tuyển dựa trên học bạ và không phải thi tuyển đầu vào. Điều này giúp các bạn học sinh không phải trải qua các kỳ thi căng thẳng với tỉ lệ chọi cao!

Tham khảo thông tin tuyển sinh ngành Tin học ứng dụng (CNTT) tại đây!

Học viện Kỹ thuật Quân sự

Đây là trung tâm nghiên cứu khoa học quan trọng của quân đội, đào tạo nguồn nhân lực khoa học kỹ thuật và công nghệ chất lượng cao cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trường cũng đào tạo kỹ sư công nghệ thông tin hệ 5 năm. Trường có 2 ngành đào tạo liên quan tới CNTT: Công nghệ thông tin và Kỹ thuật phần mềm.

top 5 trường đào tạo công nghệ thông tin tại Hà Nội học viện kỹ thuật quân sự học trung cấp
Học viện kỹ thuật quân sự

Điểm mạnh của trường đó là Học viện Kỹ thuật Quân sự có tới 4 cơ sở ở cả miền Bắc và miền Nam. Về học phí, hệ quân sự được miễn học phí hoàn toàn. Sinh viên học tại đây còn được rèn cả nề nếp theo tác phong quân đội. Cơ sở vật chất hiện đại đầy đủ trang thiết bị từ đơn giản tới phức tạp và liên tục được cập nhật mới từ các nước phát triển trên thế giới. Tuy vậy, điểm chuẩn của trường cũng cao và số chỉ tiêu không nhiều nên tỉ lệ chọi lớn.

Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Công nghệ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đào tạo cả hệ cử nhân (4 năm) và kỹ sư (5 năm) công nghệ thông tin. Các ngành đào tạo gồm có:

 • Công nghệ thông tin
 • Công nghệ thông tin định hướng thị trường Nhật Bản
 • Hệ thống thông tin
 • Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu
top 5 trường đào tạo công nghệ thông tin tại Hà Nội đại học công nghệ đại học quốc gia hà nội học trung cấp
Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Điểm mạnh của trường đó là có rất nhiều học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên. Bởi trường là đối tác tin cậy của nhiều tập đoàn lớn như: Toshiba, Samsung… Tuy nhiên, chỉ tiêu mỗi năm không nhiều (năm 2018 là 420 sinh viên ngành CNTT), điểm chuẩn cũng có xu hướng tăng trong những năm gần đây.

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

Đây là trường chuyên về công nghệ thông tin và truyền thông trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Các ngành đào tạo liên quan tới CNTT gồm có:

 • Công nghệ thông tin
 • An toàn thông tin
 • Công nghệ đa phương tiện
 • Kỹ thuật điện tử – truyền thông
 • Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử
top 5 trường đào tạo công nghệ thông tin tại Hà Nội học viện công nghệ bưu chính viễn thông học trung cấp
Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông

Điểm mạnh của trường là chỉ tiêu tuyển sinh lớn nên tỉ lệ chọi không quá cao. Hệ thống mạng lưới viễn thông, công nghệ thông tin rộng lớn của tập đoàn VNPT là phòng thí nghiệm ảo rất lớn tạo môi trường để các hoạt động đào tạo và khoa học công nghệ gắn với sản xuất kinh doanh. Trường có 2 cơ sở tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, điểm chuẩn của trường cũng cao.

Đặc thù của ngành CNTT là bạn sẽ nhận được mức lương tương xứng với khả năng và tay nghề của mình chứ không phải là bằng cấp bạn đang có! Chính vì vậy, để học ngành này, bạn cần tìm các trường đào tạo Công nghệ thông tin có uy tín. Bên cạnh các trường Đại học, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn học Trung cấp để có tay nghề vững vàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *