Khoá học nấu món chay cơ bản

Có rất nhiều lý do khiến cho mọi người lựa chọn việc ăn chay hoặc thuần chay. Một số người lựa chọn do tác động của môi trường xung quanh, môi trường sản xuất thực phẩm, một số khác lại lựa chọn ăn chay như là một mối quan tâm về đạo đức hoặc lý do tôn giáo, một số người lại ăn vì họ muốn thay đổi khẩu vị. Cho dù là lựa chọn ăn chay hoặc thuần chay về bất cứ lý do gì, thì vấn đề về sức khoẻ luôn là mối quan tâm lớn trong cách sử dụng thực phẩm này. Chính vì vậy, ngày cành nhiều người nghiên cứu và tìm hiểu học nấu món chay!

Những xu hướng ăn chay hiện nay

Có rất nhiều phương thức và quan niệm khác nhau về việc ăn chay hiện nay, tuy nhiên phổ biến nhất mà tạm gọi là “Ăn chay” và “Thuần chay”

  • Ăn chay thông thường: hầu hết những người ăn chay sẽ không sử dụng các loại thịt, cá, gia cẩm nhưng ngoài các thực phẩm từ thực vật có thể tiêu thụ các sản phẩm từ sữa và trứng. Ăn chay sẽ giống như việc bạn thực hiện một chế độ ăn kiêng.
  • Thuần chay: chế độ này sẽ có xu hướng nghiêm khắc hơn rất nhiều, trái cây, rau củ, ngũ cốc… Họ chỉ sử dụng các sản phẩm từ thực vật – một người áp dụng thuần chay khắt khe thậm chí sẽ không sử dụng mật ong, các loại vật dụng cá nhân liên quan đến động vật như thắt lưng, giầy da…

Lý do khiến việc ăn chay trở nên phổ biến

Nhiều người hiện nay đang lựa chọn cho mình một chế độ ăn chay bởi vì họ đang có ấn tượng rằng đó là sự lựa chọn lành mạnh hơn nhìn từ chế độ dinh dưỡng. Rất nhiều ý kiến cho rằng ăn nhiều thực phẩm từ động vật là điều không tốt và con người sẽ sống lâu hơn, khoẻ hơn nếu có thể giảm thiểu hoặc tránh xa các loại thực phẩm này.

lợi ích của món chay - Học Món Việt - Học Trung cấp
Theo nghiên cứu, món ăn chay có nhiều lợi ích cho sức khỏe!

Theo một báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới, nguy cơ ung thư tăng lên 18% một năm, các bệnh béo phì, bệnh về tim mạch và huyết áp tăng cao nếu sử dụng quá nhiều sản phẩm từ động vật. Và dưới đây là một số lợi ích thiết thực mà việc ăn chay mang lại mà bạn có thể xem xét khi bạn muốn thay đổi một chế độ ăn hợp lý.

Tốt cho tim mạch

Chế độ ăn chay ít chất xơ và hàm lượng kali cao làm giảm huyết áp, cải thiện cholesterol toàn phần và giảm nguy cơ bị đau tim và đột quỵ.

Phòng chống ung thư

Một phần ba của tất cả các loại ung thư có thể được ngăn ngừa thông qua những thay đổi lối sống, bao gồm một chế độ ăn uống lành mạnh. Đối với mỗi 10 gam chất xơ ăn kiêng mà bạn tiêu thụ, bạn sẽ giảm khả năng có polyp trong ruột kết của bạn thêm 9%. Các loại thực phẩm tốt nhất cho việc này bao gồm rau cải, bông cải xanh, cải xoăn, và cải bắp; rau carotenoid, chẳng hạn như cà rốt và khoai lang; sản phẩm cà chua; và rau cải alli, như hành, tỏi, và tỏi tây.

Tốt cho ruột

Chế độ ăn chay cung cấp nhiều chất xơ hơn thông thường hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn, giảm viêm và điều chỉnh ghrelin, để đa dạng hóa vi khuẩn trong ruột và đưa sức khoẻ của bạn lên cao.

Dự phòng và Điều trị bệnh tiểu đường

Thay đổi chế độ ăn kiêng là đường đầu tiên để phòng ngừa bệnh tiểu đường. Một chế độ ăn uống giàu thực phẩm từ thực vật có ít chất béo và chủ yếu là thực phẩm nguyên chất tập trung (trở lại trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và đậu) cung cấp cho cơ thể lượng nhiên liệu lành mạnh góp phần ổn định lượng đường trong máu.

Hỗ trợ làm đẹp da

Trong khi chế độ ăn chay giúp cải thiện sức khoẻ nội bộ, chúng cũng có những lợi ích bên ngoài, bao gồm vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hoá hỗ trợ tóc, da và móng khỏe mạnh.

Ẩm thực chay – Một đặc thù của văn hóa Việt Nam

Nền văn hoá Phật giáo có ở nước ta từ rất lâu đời – đó là một phần ảnh hưởng trong xu thế ẩm thực của người Việt. Trong các bữa ăn của người Việt, thành phần rau củ thường chiếm nhiều hơn, tính âm dương ngũ hành phần lớn là do các loại rau củ, hoa quả, các loại rau thơm như húng, tía tô, gừng, ớt, chanh, sả …. tạo nên hương vị đặc trưng cho từng món ăn. Đồng thời đây cũng là những vị thuốc dân gian hữu ích. Vì vậy các món ăn Việt không chỉ đẹp mắt mà còn rất bổ dưỡng. Ăn chay là xu hướng ẩm thực mới đang rất phát triển.

học nấu món ăn chay ngắn hạn - Học Món Việt - Học Trung cấp
Các món ăn chay ngon, đủ dinh dưỡng đang trở thành một xu hướng thưởng thức ẩm thực mới hiện nay!

Nhiều người tìm đến các lớp học nấu món chay với các mục đích khác nhau như mở nhà hàng quán chay, phục vụ công việc hay chỉ đơn giản là yêu thích nấu nướng. Không những thế ăn chay đặc biệt tốt với những người ăn kiêng, giảm cân, điều trị bệnh… Để đáp ứng được mong muốn của một bộ phận người, Học Món Việt đã mở lớp học nấu món chay phù hợp với mọi đối tượng.

Khoá học nấu món chay cơ bản tại Học Món Việt

Với thời lượng 8 buổi học – Khoá học nấu món chay cơ bản thiết kế riêng cho các học viên yêu thích món chay. Các món ăn trong chương trình học là những món ăn ngon, đặc trưng, phổ biến – được sự yêu thích của nhiều người. Nhiều món xuất phát từ các món ăn mặn như các món Phở chay, miến chay, các loại gỏi cuốn chay, gỏi- nộm chay (gỏi gà, gỏi nấm), các món thịt chay (thịt ba chỉ sốt tiêu, thịt quay), các món gà, các món giò – chả… Tham gia giảng dạy chương trình Học nấu Món chay cơ bản là những chuyên gia ẩm thực chay hàng đầu tại Việt Nam.

Mục tiêu của khoá học

VỀ KIẾN THỨC

  • Nâng cao trình độ nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn chay
  • Hoàn thiện kỹ năng chế biến các món ăn chay đáp ứng yêu cầu thực tế
  • Bổ trợ và phát triển tay nghề đầu bếp thành đầu bếp chuyên nghiệp chuyên món chay

VỀ KỸ NĂNG

  • Chế biến được các món chay theo chương trình ở kỹ thuật tay nghề bậc khá
  • Hệ thống và đánh giá được các món ăn trên thực đơn phân loại theo từng mô hình nhà hàng
  • Định lượng và lên được cost của các món ăn chay
  • Xây dựng và mở rộng được hệ thống các món ăn theo từng chủ đề chay ăn sáng, món kho chay, súp…

ĐĂNG KÝ ĐỂ THAM GIA KHOÁ HỌC NẤU MÓN CHAY CƠ BẢN TẠI ĐÂY:

Đăng ký học tại trường Trung cấp Đông Đô

Liên hệ để được tư vấn: Cô Cương: 024.3574.5017 – 097.235.0939 – 097.692.2088

Các bạn quan tâm tới khóa học Nấu món chay cơ bản có thể đăng ký ở trên để được tư vấn trực tiếp. Khóa học ngắn hạn trong vòng 8 buổi sẽ giúp bạn có thể tự tin nấu các món ăn chay ngon! Bên cạnh đó các bạn có thể tham khảo thêm các khóa học nấu chè, học nấu ăn gia đình hay khóa học đầu bếp chuyên nghiệp!

Gửi phản hồi