Vì sao nhu cầu học Trung cấp Luật Chính quy lại tăng lên?

Hiện nay, sự phát triển của nền kinh tế thị trường, hội nhập quốc tế mạnh mẽ cùng yêu cầu xây dựng Nhà nước pháp quyền đang khiến ngành Luật trở thành sự lựa chọn nghề nghiệp của nhiều bạn học sinh. Không chỉ vậy, đây còn là sự lựa chọn của những người đang đi làm. Một tấm bằng Trung cấp Luật Chính quy là đủ để tìm kiếm 1 công việc ổn định hơn hay mở ra cơ hội thăng tiến.

Yêu cầu xây dựng Nhà nước pháp quyền đặt ra nhu cầu cấp thiết về nhân lực ngành Luật. Đặc biệt, nhu cầu nhân sự tại vị trí cán bộ tư pháp tuyến cơ sở, cán bộ tư pháp hộ tịch là rất lớn. Bên cạnh đó nhu cầu nhân sự ngành Luật trong giai đoạn 2016 tới 2020 được dự báo sẽ rất lớn. Các vị trí công việc này chỉ cần bằng Trung cấp Luật. Vì vậy, các trường đào tạo Trung cấp Luật Chính quy đang thu hút sự quan tâm của nhiều thí sinh. Đặc biệt một số trường được phép của Bộ đào tạo các lớp cấp tốc Trung cấp Luật văn bằng 2 cho người đã có 1 văn bằng trước đó cũng nhận được sự quan tâm từ phía những người đang đi làm.

Đối với người đang đi làm, đặc biệt tại các cơ quan nhà nước, việc có thêm 1 tấm bằng Luật sẽ mở ra cơ hội thăng tiến rất lớn. Tấm bằng Luật mang đến một sự khẳng định bạn là người nằm rõ về Luật và tạo ra 1 sự tin tưởng đối với mọi người. Chính vì vậy, bạn sẽ có nhiều cơ hội để thăng tiến hay tìm một công việc mới tốt hơn. Các vị trí quản lý cấp cao đều cần có sự hiểu biết về Luật để điều hành và xử lý tình huống hợp lý và đúng quy định pháp luật. Vì vậy, nhiều người đang đi làm cũng muốn tìm cách học thêm văn bằng 2 Trung cấp Luật Chính quy!

Chương trình đào tạo Trung cấp luật sát với thực tế!

Theo phát biểu của Bộ trưởng bộ tư pháp thì các trường phải chú trong xây dựng thương hiệu. Chương trình đào tạo bám sát với thực tế xã hội. Chương trình đào tạo ngành luật cần bám sát công việc, quy trình tại cơ quan phường, xã. Học viên phải được rèn luyện tay nghề thành thạo với công việc đề ra. Nhà trường cần phải thay đổi chương trình đào tạo theo sự thay đổi nhu cầu của xã hội.

Điều này mang lại một lợi thế lớn cho các trường Trung cấp. Hệ Trung cấp vẫn luôn đào tạo nhiều về tay nghề, kỹ năng cho sinh viên. Các trường Trung cấp luôn là sự lựa chọn của nhiều người muốn trau dồi kỹ năng tay nghề bản thân. Đó là lý do tại sao tình trạng “liên thông ngược” trở nên phổ biến! Các cử nhân sau khi Tốt nghiệp Đại học, đi làm lại quay về học Trung cấp để bồi dưỡng thêm tay nghề của mình! Không chỉ đối với các ngành như Công nghệ thông tin, Kế toán, Hành chính – Văn thư… mà ngành Luật cũng vậy!

Học Trung cấp Luật Chính quy ở đâu?

Tại Hà Nội, trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô với 15 năm thành lập và phát triển đã trở thành 1 địa chỉ đào tạo uy tín. Trường còn là một trong số ít trường được Bộ Giáo dục Đào tạo cho phép đào tạo hệ 1 năm dành cho người muốn học thêm một văn bằng thứ 2.

Khoa Luật trường trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô được xây dựng với chương trình đào tạo gắn liền với văn phòng tư vấn pháp luật thành phố Hà Nội. Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên của trường là các thầy, cô có trình độ cao và kinh nghiêm lâu năm trong ngành Luật. Đa phần đều là các giảng viên của các trường đại học như đại học luật Hà Nội…

Hệ Trung cấp Luật Chính quy của trường tùy theo đối tượng tuyển sinh mà sẽ có khung thời gian học riêng (thời gian từ 1đến 3 năm) theo đúng qui định của Bộ GD&ĐT:

  • Hệ trung cấp học 1 năm: Dành cho đối tượng người đã có bằng Tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học của một chuyên ngành học khác.
  • Hệ trung cấp học 2 năm: Dành cho đối tượng là học sinh đã học hết THPT (không cần bằng Tốt nghiệp THPT)
  • Hệ trung cấp học 3 năm: Dành cho đối tượng là học sinh Tốt nghiệp THCS.

Để được tư vấn chi tiết xin liên hệ phòng tuyển sinh để được tư vấn: 024.3574.5017 – 097.235.0939

Thông tin liên hệ: Trường Trung cấp Công Nghệ và Quản trị Đông Đô

  • Địa chỉ: Số 6 (đầu ngõ 97) phố Phạm Ngọc Thạch – Kim Liên  Đống Đa – Hà Nội.
  • Điện thoại: 024.3574.5017

Với chương trình đào tạo theo hình thức tín chỉ, sinh viên học tại trường có thể rút ngắn thời gian học thực tế. Bên cạnh đó, nhà trường có lớp học vào các khung thời gian khác nhau: lớp sáng, lớp tối và lớp cuối tuần. Sinh viên có thể lựa chọn thời gian học phù hợp với bản thân. Khóa Trung cấp Luật Chính quy trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô tuyển sinh liên tục trong năm! Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo các ngành học khác tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *