Top 4 ngành nghề dễ xin việc trong tương lai

Lựa chọn ngành nghề là việc không hề dễ dàng nhưng rất quan trọng đối với mỗi người. Trong những năm gần đây, các em học sinh từ bậc THCS, THPT đã sớm chủ động tìm hiểu các ngành nghề để tìm cho mình một công việc yêu thích cho tương lai! Thực trạng người tốt nghiệp Đại học thất nghiệp cao, cùng với sự nổi lên của những ngành nghề mới thuộc khối dịch vụ và sự đề cao kỹ năng tay nghề hơn bằng cấp từ các nhà tuyển dụng đã tạo mở ra những hướng đi mới trong việc lựa chọn ngành nghề của các em học sinh! Dưới đây là top 4 ngành nghề dễ xin việc trong tương lai đang được giới trẻ rất quan tâm hiện nay!

Top 4 ngành nghề dễ xin việc – Không lo thất nghiệp!

Công nghệ thông tin

Ở vị trí đầu tiên trong top 4 ngành nghề dễ xin việc là ngành Công nghệ thông tin. Không quá khó để nhận ra các thiết bị công nghệ từ máy tính, điện thoại thông minh… đang trở nên cực kỳ phổ biến kể cả đối với trẻ nhỏ. Nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ thông tin ở Việt Nam theo thống kê của VietnamWorks trong 3 năm qua tăng trung bình 47%/năm – một con số không hề nhỏ!

top 4 ngành nghề dễ xin việc trong tương lai ngành công nghệ thông tin học trung cấp
Ngành Công nghệ thông tin có nhiều vị trí công việc đa dạng cho các bạn lựa chọn phù hợp sở thích của mình!

Ngành Công nghệ thông tin cũng là một ngành học rộng lớn với nhiều công việc cụ thể khác nhau mà người học có thể lựa chọn. Những việc làm ngành CNTT hấp dẫn hiện nay có thể kể tới như: lập trình, thiết kế website, đồ họa, quản trị mạng, lập trình ứng dụng di động… Bên cạnh đó, CNTT còn là ngành đặc thù khi nhà tuyển dụng sẵn sàng tuyển ngay người có tay nghề vững vàng mà không quan tâm tới bằng cấp họ có là loại gì! Với nhu cầu việc làm lớn và công việc đa dạng, ngành CNTT có sức hấp dẫn và dễ tạo dựng niềm đam mê với giới trẻ!

Nấu ăn

Trong top 4 ngành nghề dễ xin việc, Nấu ăn có thậm chí có thể nhỉnh hơn CNTT một chút! Là ngành HOT nhất trong khối ngành Dịch vụ – Nhà hàng – Khách sạn nổi lên trong vài năm trở lại đây, ngành Nấu ăn có cơ hội việc làm rộng mở cùng thu nhập hấp dẫn đặc biệt là tại các thành phố du lịch! Nấu ăn là ngành nghề được đánh giá là “miễn nhiễm” với khủng hoảng kinh tế! Thật vậy, cho dù nền kinh tế có biến động như thế nào, nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn của con người vẫn không thay đổi! Ai cũng muốn kỳ nghỉ của mình thật tuyệt vời!

top 4 ngành nghề dễ xin việc trong tương lai nấu ăn học trung cấp
Cơ hội việc làm ngành Nấu ăn rất rộng mở, thậm chí sinh viên học Nấu ăn có thể tìm việc làm thêm ngay khi còn đang đi học!

Ở nước ta, du lịch được đầu tư mạnh mẽ và có những bước phát triển lớn! Điều này kéo theo sự gia tăng số lượng các nhà hàng, khách sạn và các quán ăn từ bình dân tới cao cấp! Vì vậy, ngành Nấu ăn đang có nhu cầu nhân lực rất lớn! Phần lớn sinh viên dễ dàng tìm được việc làm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường! Người theo nghề này chỉ cần học Trung cấp Nấu ăn với thời gian học ngắn là hoàn toàn có tay nghề tốt để xin việc tại bất kỳ đâu! Bên cạnh việc đi làm tại các nhà hàng, người học Nấu ăn hoàn toàn có thể tự mở quán kinh doanh! Đó là những lý do tại sao Nấu ăn cực kỳ thu hút giới trẻ, đặc biệt với các bạn sống tại các thành phố du lịch nổi tiếng!

Tài chính – Kế toán

Sẽ là một thiếu sót nếu không nhắc tới ngành Tài chính – Kế toán. Tuy không còn HOT như những năm trước, ngành Kế toán vẫn là ngành có cơ hội việc làm rất ổn định và vẫn nằm trong top 4 ngành nghề dễ xin việc hiện nay! Kế toán là bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp nào! Theo Tổng cục Thống kê, số doanh nghiệp thành lập mới trong quý I năm 2019 lên tới hơn 28.000 doanh nghiệp – cao nhất so với cùng kỳ 5 năm trở lại đây!

top 4 ngành nghề dễ xin việc trong tương lai tài chính kế toán học trung cấp
Số doanh nghiệp thành lập mới tăng mạnh trong quý I năm 2019 giúp cho ngành Tài chính Kế toán luôn có nhu cầu nhân lực ổn định!

Hội nhập quốc tế đem đến những thay đổi và thách thức mới cho bộ phận Kế toán các doanh nghiệp với sự hỗ trợ của công nghệ trong các nghiệp vụ giúp nâng cao hiệu quả công việc. Bên cạnh đó các quy định mới, chuẩn báo cáo mới… đang khiến bộ phận Kế toán được các doanh nghiệp chú trọng hơn. Đây là bộ phận hỗ trợ đắc lực cho ban lãnh đạo trong việc phân tích rủi ro, đánh giá tình hình tài chính để đưa ra hướng đi và chiến lược đúng đắn và kịp thời cho doanh nghiệp!

Công việc Kế toán ít thay đổi nhưng không vì thế mà nhàm chán. Người làm Tài chính – Kế toán cần luôn năng động, tiếp thu kiến thức, kỹ năng mới để nâng cao tay nghề. Qua đó tích lũy kinh nghiệm làm việc và mở ra cơ hội thăng tiến với thu nhập cao hơn cho bản thân!

Quản lý nhà hàng

Đứng thứ tư trong top 4 ngành nghề dễ xin việc là ngành Quản lý nhà hàng. Đây cũng là một ngành mới nổi nhờ sự phát triển mạnh mẽ của du lịch! Điều khiến cho ngành Quản lý nhà hàng có thể xếp trên những ngành khác như: Luật, Marketing… là nhờ nhu cầu nhân lực lớn và là một ngành mới hấp dẫn với môi trường làm việc sang trọng và lịch sự! Tại Việt Nam, ngành quản lý nhà hàng nằm trong top những ngành khát nhân lực nhất. Mức lương trung bình từ 15-30 triệu/tháng.

top 4 ngành nghề dễ xin việc trong tương lai quản lý nhà hàng học trung cấp
Học Quản lý nhà hàng, bạn cần nắm được công việc của các bộ phận trong nhà hàng để lên kế hoạch và quản lý tốt nhất!

Học Quản lý nhà hàng, sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc tại các vị trí như: chuyên viên tổ chức sự kiện, chuyên viên tư vấn tổ chức điều hành, quản trị nhà hàng, chuyên viên kinh doanh phát triển dịch vụ nhà hàng… Môi trường làm việc chuyên nghiệp, sang trọng và lịch sự cũng là điểm thu hút đối với người học. Đây là một lựa chọn thông minh dành cho những bạn trẻ năng động, thích khám phá, học hỏi!

Trên đây là top 4 ngành nghề dễ xin việc nhất trong tương lai đang được giới trẻ quan tâm! Lựa chọn nghề nghiệp là việc rất quan trọng đặc biệt với các em học sinh THCS và THPT. Trong thời buổi hiện nay, tay nghề, kỹ năng làm việc đóng vai trò quyết định trong xin việc, các em cần lựa chọn ngành nghề mình yêu thích rồi mới chọn trường để có niềm đam mê trong học tập và làm việc sau này! Chọn được nghề mình yêu thích là điều quan trọng nhất. Sau đó hãy theo đuổi đam mê đó và thành công sẽ đi theo các em!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *