Thời gian công bố điểm thi, điểm chuẩn vào lớp 10 Hà Nội năm 2021

Hà Nội đã kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm 2021, điều mà thí sinh và phụ huynh quan tâm ngay lúc này là khi nào sẽ có điểm thi và điểm chuẩn vào lớp 10 tại Hà Nội năm 2021? Xem chi tiết dưới đây.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội năm học 2021 – 2022 có trên 93.000 thí sinh tham dự, đông nhất cả nước.

Với quyết tâm tổ chức kỳ thi đúng tiến độ, chất lượng, căn cứ tình hình thực tế và ý kiến cán bộ, giáo viên, phụ huynh, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã quyết định điều chỉnh phương án tổ chức, như giảm từ 4 buổi thi còn 2 buổi thi; rút ngắn thời gian làm bài… Kỳ thi được đánh giá là đã thành công trọn vẹn.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Hà Nội, tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 93.363. Tuy nhiên, số thí sinh vắng ở kỳ thi vào lớp 10 công lập không chuyên năm nay là 278; trong đó có 38 em không dự thi do ảnh hưởng của dịch Covid-19 (1 thí sinh diện F0, 20 em diện F1, 7 em diện F2 và 10 em diện thuộc vùng phong tỏa).

Thời gian công bố điểm thi, điểm chuẩn vào lớp 10 Hà Nội năm 2021 ảnh 1 kỳ thi tuyển sinh lớp 10 2021

Dự kiến chậm nhất ngày 29/6, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ hoàn tất công tác chấm thi; tiến hành ghép điểm xét tuyển, in phiếu kết quả cho từng thí sinh, cấp phiếu báo kết quả thi cho các phòng GD-ĐT. Chậm nhất ngày 30/6 công bố kết quả thi.

Ngay sau khi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội 2021 kết thúc, Hà Nội sẽ tổ chức chấm thi. Dự kiến chậm nhất ngày 29/6, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ hoàn tất công tác chấm thi; tiến hành ghép điểm xét tuyển, in phiếu kết quả cho từng thí sinh, cấp phiếu báo kết quả thi cho các phòng GD-ĐT. Dự kiến điểm thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2021 sẽ được công bố trước ngày 30/6.

Sau khi có điểm, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ họp xét duyệt và công bố điểm chuẩn vào các trường THPT chuyên và các trường THPT công lập không chuyên. Dự kiến các trường THPT sẽ công bố điểm chuẩn trước ngày 30/6.

Từ ngày 1 đến 3/7, các thí sinh trúng tuyển sẽ xác nhận nhập học.

Theo Thi Tuyển sinh 247