Dự kiến cuối tháng 6 thi tốt nghiệp THPT 2022, đăng ký xét tuyển trực tuyến

Dự kiến thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra vào cuối tháng 6.2022. Thí sinh sẽ đăng kí xét tuyển theo hình thức trực tuyến.

Tại Chương trình Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp diễn ra vào tối ngày 3.3.2022, TS Nguyễn Mạnh Hùng – Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và đào tạo) đã cung cấp một số thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Theo đó, dự kiến kì thi sẽ được tổ chức vào cuối tháng 6.2022 và quy chế kì thi tốt nghiệp THPT 2022 không có thay đổi so với năm 2021.

2 điểm mới trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022

Điểm mới đầu tiền trong mùa tuyển sinh năm nay là không còn phương thức đăng kí xét tuyển bằng giấy như mọi năm. Thí sinh có nguyện vọng dự thi sẽ đăng kí xét tuyển trên 2 cổng: Dịch vụ công quốc gia và cổng thông tin tuyển sinh của Bộ giáo dục và Đào tạo.

Điểm mới đáng lưu ý thứ hai trong mùa tuyển sinh năm 2022 là tất cả các phương thức xét tuyển như xét tuyển bằng học bạ, sử dụng kết  quả bài thi đánh giá năng lực, kết quả thi tốt nghiệp THPT… đều được lọc ảo. Dù ở phương thức xét tuyển nào, thí sinh chỉ trúng tuyển duy nhất 1 trường để đảm bảo tính công bằng và sự ổn định cho các nhà trường.

Dự kiến cuối tháng 6 thi tốt nghiệp THPT 2022, đăng ký xét tuyển trực tuyến ảnh 1 bài viết

Về chính sách ưu tiên, TS Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, Bộ GDĐT đang rà soát quy định áp dụng chính sách ưu tiên khu vực và dự kiến điều chỉnh để đảm bảo phù hợp cũng như đỡ khó cho các nhà trường trong công tác rà soát khi ưu tiên. Việc điều chỉnh sẽ dựa trên nguyên tắc có lộ trình, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, thuận lợi cho các nhà trường trong công tác xét tuyển.

Về quyền lợi của thí sinh, các bạn học sinh vẫn được đăng kí nhiều nguyện vọng theo các tổ hợp nhà trường thông báo. Sau khi kết thúc đăng kí xét tuyển, toàn bộ hệ thống sẽ xét tuyển chung.

3 điểm cần lưu ý với các thí sinh dự thi kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022

  1. Xem xét chi tiết các đề án, kế hoạch tuyển sinh, quy định tuyển sinh của các nhà trường;
  2. Đọc kỹ chính sách ưu tiên, đối chiếu với bản thân và khai báo chính xác trên hệ thống;
  3. Học sinh đăng kí khối trường công an, quân đội, ngoài đăng kí xét tuyển các môn văn hóa, cần phải làm lí lịch.

Dự kiến cuối tháng 6 thi tốt nghiệp THPT 2022, đăng ký xét tuyển trực tuyến ảnh 2 bài viết

Trong những năm vừa qua, có nhiều em đăng kí hồ sơ lí lịch ở công an các quận huyện nhưng không đăng kí xét tuyển dẫn đến sau không đủ điều kiện xét tuyển, phải thi ở năm sau.

Trên đây là những chia sẻ đầu tiên về kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022 được TS Nguyễn Mạnh Hùng – Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và đào tạo) nhắc đến.

Theo Báo Lao động

»»» Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *