Thí sinh Hà Nội nhận giấy báo dự thi ĐH, CĐ chậm nhất vào ngày 15/6

Ngày 15/6 là thời hạn cuối để các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên hoàn thành việc trả giấy báo thi cho thí sinh.

Giấy báo dự thi Đại học, Cao đẳng năm 2021 của thí sinh gồm có các thông tin cá nhân của thí sinh, địa điểm dự thi… Thí sinh sử dụng giấy báo dự thi để làm thủ tục tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, diễn ra vào ngày 7 và 8/7 tới đây.

Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT tại đâu thì nhận giấy báo dự thi ở đó. Như vậy:

• Học sinh lớp 12 nhận giấy báo dự thi tại trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên.
  • Thí sinh tự do nhận giấy báo dự thi tại các Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã.

Thí sinh Hà Nội nhận giấy báo dự thi ĐH, CĐ chậm nhất vào ngày 15/6 ảnh 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Thí sinh lưu ý: Khi đi nhận giấy báo dự thi, cần mang theo phiếu đăng ký dự thi số 2. Thí sinh cũng có thể đăng nhập hệ thống quản lý thi qua Internet của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn để tra cứu thông tin trong giấy báo dự thi. Thí sinh cần bảo quản cẩn thận giấy báo dự thi.

Nếu trước ngày thi, thí sinh làm mất giấy này, thì cần đem theo phiếu đăng ký dự thi số 2 và thẻ căn cước công dân đến buổi tập trung phổ biến quy chế, làm thủ tục dự thi (ngày 6/7/2021) để được hướng dẫn các thủ tục cần thiết.

Năm nay, thành phố Hà Nội có hơn 101.000 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Thí sinh Hà Nội nhận giấy báo dự thi ĐH, CĐ chậm nhất vào ngày 15/6 ảnh 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
Lịch thi Tốt nghiệp THPT 2021

Năm 2021, để xét công nhận tốt nghiệp THPT:

• Thí sinh giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi gồm: 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp (Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội) do thí sinh tự chọn.
  • Thí sinh giáo dục thường xuyên (GDTX) dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp (Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội) do thí sinh tự chọn. Thí sinh GDTX có thể đăng ký dự thi thêm bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh Đại học.
  • Thí sinh tự do (đã tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp) được đăng ký dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc môn thành phần của bài thi tổ hợp.

Theo VTV News