Đăng ký nguyện vọng trên Phiếu có được điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi?

Nhiều thí sinh thắc mắc liệu có phải đăng ký nguyện vọng trên tờ phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021 thì không được điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết kết quả thi hay không?

2 phương thức đăng ký nguyện vọng xét tuyển

Theo hướng dẫn tuyển sinh Đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển chỉ được chọn 1 trong 2 phương thức.

Phương thức 1: Đăng ký trực tiếp tất cả các thông tin trên phiếu đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào ĐH, CĐ.

  • Với phương thức này, thí sinh không được điều chỉnh thông tin đăng ký nguyện vọng xét tuyển khi điểm thu nhận hồ sơ đã cập nhật thông tin của thí sinh vào cơ sở dữ liệu trong thời gian quy định.
  • Thí sinh sẽ đăng ký trực tiếp trên phiếu đăng ký dự thi phần thông tin phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Phương thức 2: Đăng ký trực tuyến (tại các nơi có đủ điều kiện)

  • Thí sinh phải hoàn thành và có thể chỉnh sửa nhiều lần thông tin đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo thời gian quy định.

Chính vì thế, không ít thí sinh thắc mắc liệu có phải với phương thức 1, thí sinh không được điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết kết quả thi.

Đăng ký nguyện vọng trên Phiếu có được điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi? ảnh 1
Năm 2021, thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo 2 hình thức khác nhau. Điều này đặt ra nhiều thắc mắc cho các bạn thí sinh về việc lựa chọn hình thức nào?

Có được điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết kết quả thi hay không?

Câu trả lời là:

Thí sinh đăng ký nguyện vọng trên tờ phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp vẫn được điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi 2021

Tuy nhiên, các bạn thí sinh cần lưu ý:

  • Sau khi gửi hồ sơ cho điểm tiếp nhận hồ sơ, thí sinh sẽ không được thay đổi bất kỳ thông tin nào nữa.
  • Đối với việc đăng ký trực tuyến, thí sinh sẽ được chỉnh sửa nhiều lần trong một khoảng thời gian quy định do Bộ GD&ĐT đề ra.

Về việc điều chỉnh nguyện vọng:

  • Nếu điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu, thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh.
  • Nếu điều chỉnh lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu hoặc điều chỉnh sai sót các nội dung liên quan đến đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên, thí sinh phải khai chính xác thông tin và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ để bổ sung kinh phí tương đương với số lượng nguyện vọng tăng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.

Sau đó, thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh sau khi cán bộ điểm tiếp nhận cập nhật thông tin bổ sung số nguyện vọng của thí sinh trên cổng thông tin tuyển sinh.

Theo lịch tuyển sinh từ Bộ GD&ĐT, từ ngày 27/4 – hết ngày 11/5/2021, thí sinh cả nước đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021. Nếu thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến sẽ có thêm 5 ngày đến ngày 16/5.

=> Các bạn thí sinh có thể tham khảo chương trình Học Trung cấp Chính quy cho học sinh đã học hết lớp 12 với thời gian đào tạo 1,5 năm cùng 9 ngành đào tạo đa dạng tại đây!

Theo Tuyển sinh số

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *