2 cách xem số báo danh, phòng thi, địa điểm thi tốt nghiệp THPT 2021

Có 2 cách để thí sinh có thể xem được các thông tin về số báo danh, phòng thi, địa điểm thi… trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Sắp tới, từ ngày 7/7 – 8/7/2021, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đồng thời với xét tuyển ĐH, CĐMN. Vì vậy, các thí sinh cần ghi nhớ chính xác thông tin của mình về số báo danh, phòng thi, địa điểm thi.

Cách 1: Xem thông tin trên giấy báo dự thi

Trên giấy báo dự thi của mỗi thí sinh đều cung cấp đầy đủ thông tin cho thí sinh từ số báo danh, địa điểm thi, thời gian thi… Vì thế, thí sinh cần xem kỹ giấy báo dự thi của mình để biết rõ mọi thông tin có liên quan trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sắp tới!

Theo lịch tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, thí sinh sẽ được trả Giấy báo dự thi từ nay đến chậm nhất là ngày 15/6/2021. Như vậy, nếu quá ngày này thí sinh vẫn chưa nhận được Giấy báo dự thi hãy đến trực tiếp nơi nộp hồ sơ để nhận giấy báo.

Giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT 2021 nhận lúc nào và ở đâu? kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021

Ngoài cung cấp thông tin, giấy báo thi còn có chức năng đổi cho chính “thẻ dự thi” của mỗi thí sinh. Và phải có thể dự thi mới có thể vào phòng thi, tham dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

  • Học sinh lớp 12 nộp hồ sơ tại trường THPT sẽ nhận giấy báo dự thi tại trường THPT. Thường nhà trường sẽ thông báo trên website hoặc fanpage của trường, hoặc thông báo qua các giáo viên chủ nhiệm, thí sinh nên chủ động nắm bắt tin tức để nhận Giấy báo dự thi. 
  • Còn những thí sinh tự do đã nộp hồ sơ ở đâu thì đến nơi đó nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT. Nhiều địa phương gửi giấy báo về cho thí sinh, tuy nhiên, để chủ động, các thí sinh nên liên hệ trực tiếp với nơi đăng ký dự thi.

Khi nhận giấy báo dự thi, thí sinh mang theo phiếu số 2 (phiếu này giống phiếu đăng ký dự thi thí sinh đã nộp. Phiếu được trả lại sau khi bộ phận tiếp nhận hồ sơ đóng dấu xác nhận). Nếu phát hiện sai sót hãy báo ngay với nơi đăng ký dự thi để giải quyết kịp thời.

Cách 2: Xem trên hệ thống thi Tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ngay sau khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh đã được cấp một tài khoản để đăng nhập vào tài khoản trên hệ thống thi Tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2 cách xem số báo danh, phòng thi, địa điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 ảnh 1 bài viết

Tài khoản này rất quan trọng, mang đến cho thí sinh đủ mọi thông tin, trong đó có cả xem số báo danh, phòng thi, địa điểm thi, thời gian thi… Để xem thông tin, các bạn thí sinh làm như sau:

  1. Truy cập đường link: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/  và nhập thông tin tài khoản đã được cấp (CMND, mã đăng nhập)
  2. Nhấp chuột vào mục tra cứu. Nhiều mục con sẽ hiện ra (tùy từng thời gian nhất định) trong đó có mục tra cứu giấy báo dự thi.
  3. Nhấp chuột vào mục tra cứu giấy báo dự thi. Thí sinh chú ý đọc kỹ để tránh sai sót.

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng sẽ tới kỳ thi quan trọng sau 3 năm THPT, các bạn thí sinh ngoài việc ôn thi cũng nên ghi nhớ và kiểm tra các thông tin các nhân của mình đăng ký thi để tránh sai sót!

»»» Xem thêm thông tin hữu ích khác:

Nguồn Tuyển sinh số

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *