Nghề Nấu ăn có cơ hội việc làm lớn, thu nhập cao và đang thu hút rất nhiều bạn trẻ đăng ký học! Học Nấu ăn vậy bạn có biết đồng phục của đầu bếp gồm những gì? Những dụng cụ nào thường được các đầu bếp thường xuyên sử dụng? Trong bếp có những vị trí nào?… Hãy cùng tìm hiểu trong bài này nhé!
Đồng phục của đầu bếp
Các loại mũ đầu bếp
Trong quá trình học tập, bạn sẽ thấy các giáo viên đội những chiếc mũ đầu bếp. Có nhiều loại mũ khác nhau. Đặc biệt, có loại còn giúp thể hiện kinh nghiệm của người đội nữa!
Áo đầu bếp truyền thống và hiện đại
Khăn quàng của đầu bếp
Trang thiết bị và Dụng cụ trong bếp
Các loại dao người học nghề Nấu ăn cần thành thạo
Học nghề Nấu ăn, để trở thành một đầu bếp giỏi, bạn cần sử dụng thành thạo các loại dao chuyên dụng trong quá trình chế biến. Có rất nhiều loại dao với hình thù, cấu tạo và công dụng khác nhau. Cùng tìm hiểu nhé!
Các dụng cụ bếp đặc biệt
Các trợ lý của bếp trưởng
Sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo Nấu ăn chuyên nghiệp, với tấm bằng Trung cấp Nấu ăn, bạn hoàn toàn có thể xin việc vào làm tại các nhà hàng, khách sạn. Tùy theo trình độ tay nghề và kinh nghiệm làm việc tích lũy trong quá trình học tập, bạn sẽ được phân vào các vị trí khác nhau trong bếp. Từ phụ bếp bạn có thể thăng tiến lên những vị trí cao hơn như hình dưới!
Các bộ phận bếp trong nhà hàng, khách sạn
Tại các nhà hàng, khách sạn, bếp thường được chia ra làm nhiều khu vực chuyên biệt khác nhau cho từng phương thức chế biến món ăn. Điều này giúp tránh sự nhầm lẫn khi chế biến cũng như tiết kiệm thời gian và đảm bảo vị ngon cho từng món ăn.
Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn học nghề Nấu ăn những kiến thức bổ ích cho công việc của mình!
Theo Hoteljob