Học Trung cấp Luật ra làm gì?

Học Trung cấp Luật ra làm gì? Cơ hội việc làm ngành Luật như thế nào?… là vấn đề nhiều thí sinh quan tâm khi tìm hiểu ngành học này. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu vấn đề trên, hãy tham khảo thông tin dưới đây nhé!

Tìm hiểu về ngành Luật và hệ học Trung cấp Luật

Ngành Luật tuy không phải là ngành mới, nhưng nhu cầu tuyển dụng trong ngành đang được chú trọng và tăng dần trong những năm gần đây. Học Luật ra trường không đơn giản chỉ làm việc trong các cơ quan luật nhà nước mà có thể làm việc ở rất nhiều ngành tại các công ty, doanh nghiệp khác nhau. Trong thời kỳ hội nhập cạnh tranh gay gắt không chỉ giữa các doanh nghiệp trong nước mà còn cả doanh nghiệp nước ngoài, bộ phận Luật ở các công ty lại càng chứng tỏ được vị trí quan trọng của mình trong mỗi hoạt động của doanh nghiệp. Vì vậy cơ hội việc làm của sinh viên ngành luật là rất lớn và ổn định!

Đó là lý do ngành Luật đang thu hút nhiều thí sinh quan tâm và nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển. Không chỉ thu hút các bạn học sinh Tốt nghiệp THCS hay Tốt nghiệp THPT đăng ký học, ngành Luật còn được nhiều người lựa chọn để học văn bằng 2 Luật.

Bên cạnh chương trình đào tạo ngành Luật hệ Đại học, nhu cầu học Trung cấp Luật Chính quy cũng tăng lên trong những năm tuyển sinh gần đây. Vì chương trình học Trung cấp Luật được đánh giá là chương trình đào tạo phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh, đặc biệt là đối với đối tượng học văn bằng 2 Luật vừa học vừa làm. Vậy học Trung cấp Luật ra làm gì và đối tượng tuyển sinh như thế nào?

Trong quá trình đào tạo ngành Luật hệ Trung cấp, sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức chuyên sâu về thực tiễn pháp luật cũng như tất tần tật những vấn đề về luật một cách tường tận. Cùng với những kiến thức chuyên ngành, chương trình đào tạo những kĩ năng mềm cần thiết của ngành nghề như: soạn thảo văn bản, hợp đồng giúp sinh viên hoàn thiện tốt kiến thức và kỹ năng chuyên môn để đáp ứng tốt yêu cầu công việc. Bên cạnh đó, sự linh hoạt trong thời gian học khi học Trung cấp Luật Chính quy với các lớp buổi tối hay cuối tuần cũng là điểm khiến nhiều thí sinh lựa chọn học Trung cấp Luật. Thời gian đào tạo ngắn cũng là một lợi thế khi học Trung cấp so với học Đại học: học sinh Tốt nghiệp THCS học trong 2,5 năm và học sinh Tốt nghiệp THPT học trong 1,5 năm. Đặc biệt, đối với người học văn bằng 2 Luật chỉ cần học hệ 1 năm – thời gian đào tạo thực tế khoảng 10 tháng tại trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô. Với những lợi thế đó thì học Trung cấp Luật ra làm gì? Học Luật có thể làm những vị trí công việc như thế nào?

Học Trung cấp Luật ra làm gì? Cơ hội việc làm ngành Luật

Trong xã hội hiện đại ngày càng phát triển hiện nay thì có rất nhiều ngành cần đến kiến thức pháp luật vậy nên những người làm trong ngành nghề này sẽ luôn được xã hội coi trọng và cơ hội thăng tiến công việc rộng mở. Với tấm bằng Luật trong tay, bạn không chỉ có thể làm việc ở những vị trí đúng như chuyên ngành mình học. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bằng Luật là văn bằng 2 nhằm tăng cơ hội thăng tiến trong công việc hoặc tìm tới một nơi làm việc với mức đãi ngộ tốt hơn. Học Trung cấp Luật là lựa chọn hàng đầu đối với người học văn bằng 2 Luật vì thời gian đào tạo ngắn lại được học ngoài giờ hành chính!

Học Luật hay học Trung cấp Luật ra làm gì? Cụ thể như sau: khi tốt nghiệp, sinh viên có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí công việc tại các cơ quan sao cho phù hợp với trình độ cũng như phát huy được hết tính năng động, sáng tạo của bản thân mình: cán bộ ở các Sở Ban ngành, văn phòng luật, công ty tư vấn về luật… Bên cạnh đó, sinh viên tốt nghiệp có thể làm chuyên viên luật ở các Ủy ban nhân dân phường xã, quận, huyện, tỉnh, hoặc cơ quan như: Hải quan, thuế, các cửa khẩu, sân bay, tòa hành chính, viện kiểm sát nhân dân, luật sư hoặc làm việc ở các cơ quan tư vấn pháp luật.

học trung cấp luật ra làm gì ảnh 1 trường trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô
Học ngành Luật bạn có thể làm việc ở các công ty doanh nghiệp với những vị trí khác nhau với thu nhập tốt!

Thông tin tuyển sinh hệ Trung cấp Luật Chính quy

Tại Hà Nội, Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô được Bộ GD&ĐT cho phép đào tạo hệ TRUNG CẤP CHÍNH QUY 1 NĂM – LỚP CẤP TỐC TRUNG CẤP LUẬT dành cho người muốn học thêm một văn bằng thứ 2. Bên cạnh đó, trường cũng tuyển sinh các hệ đào tạo khác dành cho học sinh Tốt nghiệp THCS và học sinh Tốt nghiệp THPT.

Đối tượng tuyển sinh:

  • Người đã có 1 loại văn bằng: nghề, Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học – Hệ 1 năm (Thời gian đào tạo: 10 tháng)
  • Học sinh học hết THPT (KHÔNG CẦN BẰNG TỐT NGHIỆP CẤP 3) – Hệ 1,5 năm (Thời gian đào tạo: 15 tháng)
  • Học sinh đã Tốt nghiệp THCS, học sinh đang học dở lớp 10, 11 – Hệ 2,5 năm (Thời gian đào tạo: 25 tháng)

Riêng đối với các học sinh mới tốt nghiệp THCS, trường có chương trình đào tạo Trung cấp Chính quy CÓ THÊM BẰNG THPT QUỐC GIA! Xem chi tiết tại đây!

Hồ sơ cần chuẩn bị gồm:

  1. Bản sao bằng Tốt nghiệp và bảng điểm (Đối với hệ 1 năm)
  2. Bản sao bằng Tốt nghiệp và học bạ (Đối với hệ 1,5 và 2,5 năm)
  3. Bản sao giấy khai sinh
  4. Bản sao chứng minh thư nhân dân
  5. 2 ảnh 3×4

Trên đây là chia sẻ về cơ hội việc làm ngành Luật. Cùng với đó là những lợi thế khi lựa chọn học Trung cấp Luật đặc biệt với người định học văn bằng 2 ngành Luật. Hy vọng bài viết sẽ đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn tìm hiểu thông tin ngành Luật học đầy đủ, chính xác và cũng giúp bạn không còn băn khoăn với câu hỏi học Trung cấp Luật ra làm gì!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *