Mùa hè là thời điểm học sinh các trường được nghỉ hè để vui chơi sau một quãng thời gian dài học tập. Đây cũng là lúc các bậc phụ huynh muốn cho con mình tham gia những hoạt động hè thú vị, bổ ích và thiết thực cho cuộc sống! Trong số các hoạt động hè, các lớp học nấu ăn cho trẻ em rất được ưa chuộng. Để giúp các em có được một mùa hè bổ ích, Học Món Việt tổ chức Lớp học nấu ăn cho trẻ em – Thử sức làm đầu bếp vừa học nấu ăn, rèn luyện kỹ năng sống vừa vui chơi thỏa thích ngày hè!
Trẻ được học gì tại lớp học nấu ăn cho trẻ em của Học Món Việt?
Đến với lớp học nấu ăn cho trẻ em của Học Món Việt, các em sẽ được làm quen với căn bếp và được học các kỹ năng từ cơ bản nhất:
- Phân biệt và lựa chọn các loại thực phẩm tươi ngon khi đi chợ hay đi siêu thị
- Cách sơ chế thực phẩm trước khi nấu: hái rau, rửa rau, rửa các loại thịt…
- Cách nấu cơm: tính toán lượng gạo phù hợp cho bữa cơm, vo gạo, đổ nước và nấu cơm bằng nồi cơm điện
- Cách sử dụng, sắp xếp các loại dụng cụ trong bếp: cách dùng dao, kéo, nạo…
- Cách lựa chọn các món ăn phù hợp cho một bữa cơm gia đình
- Cách nấu những món ăn đơn giản và phổ biến trong mâm cơm hàng ngày
- Cách trang trí món ăn đẹp mắt
- Dọn dẹp, rửa bát sau khi ăn và vệ sinh bếp sau khi nấu
Bên cạnh đó, trẻ còn được nâng cao kỹ năng làm việc nhóm và làm quen với nhiều bạn bè mới!
Lớp học nấu ăn cho trẻ em
» Học Món Việt giảm tới 10% học phí khi đăng ký cả 2 khóa học nấu ăn và khóa học làm bánh cho trẻ ngày hè!
Thời lượng khóa học
- 9 buổi
Nội dung lớp học nấu ăn cho trẻ em – Menu 1 – Dành cho các bạn mới
Buổi 1:
Lý thuyết & kỹ năng:
- Hướng dẫn an toàn thực phẩm; an toàn cháy nổ; an toàn vệ sinh. Phương pháp nhận biết: Tìm hiểu về các loại thực phẩm và gia vị
- Kỹ thuật cắt thái;
- Giới thiệu về các loại gạo;
- Kỹ năng sử dụng nồi cơm điện và lưu ý an toàn khi sử dụng thiết bị điện;
- Hướng dẫn cách vo gạo và nấu cơm. Cách nhặt rau và rửa rau sạch
- Hướng dẫn cách sử dụng bếp điện
- Cách sử dụng thiết bị dao
Thực hành:
- Thịt rang cháy cạnh
- Nộm rau muống
- Canh sấu dầm
- Món kèm: cơm trắng
Buổi 2:
Lý thuyết & kỹ năng:
- Hướng dẫn cách sắp xếp và vệ sinh nhà bếp khoa học;
- Hướng dẫn rửa bát đĩa và dụng cụ làm bếp;
- Dạy cắt tỉa và trình bày 1 số đĩa ăn đơn giản;
Thực hành:
- Thịt bò cuốn lá lốt
- Đậu phụ tẩm hành
- Canh mùng tơi nấu ngao
- Món kèm: cơm trắng
Buổi 3:
Lý thuyết & kỹ năng:
- Hướng dẫn an toàn, cách phòng tránh và xử lý khi gặp phải sự cố trong nhà bếp;
- Kỹ năng nhận biết, nhặt, rửa một số loại rau gia vị: xà lách, mùi ta, bạc hà, tía tô, kinh giới;
- Hướng dẫn kỹ thuật cuốn gói;
- Hướng dẫn pha nước chấm;
- Kỹ năng tự bảo vệ: sơ cứu khi đứt tay, hoặc bị bỏng
Thực hành:
- Bún chả/nem
- Dưa góp
Buổi 4:
Lý thuyết & kỹ năng:
- Hướng dẫn cách lựa chọn và bảo quản thực phẩm;
- Giới thiệu về 1 số loại thịt cá nước mặn, nước ngọt; cách lựa chọn và sơ chế;
- Hướng dẫn sắp xếp dụng cụ nhà bếp ngăn nắp và vệ sinh bếp sạch sẽ;
- Hướng dẫn cách gọt vỏ bầu/ bí xanh
Thực hành:
- Cá ba sa tẩm bột chiên giòn
- Canh bầu/bí nấu tôm nõn
- Lạc rang muối
- Món kèm: cơm trắng
Buổi 5:
Lý thuyết & kỹ năng:
- Hướng dẫn cách lựa chọn và bảo quản rau, củ, quả;
- Phương pháp chế biến các món xào;
Thực hành:
- Gà xào hành nấm
- Canh rau ngót nấu thịt
- Trứng tráng thập cẩm
- Món kèm: cơm trắng
Buổi 6:
Lý thuyết & kỹ năng:
- Hướng dẫn cách cân bằng dinh dưỡng bữa ăn hàng ngày;
- Cách dọn bàn ăn và trình bày bàn ăn đẹp mắt;
Thực hành:
- Sườn xào chua ngọt
- Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua
- Canh thiên lý nấu thịt
- Món kèm: cơm trắng
Buổi 7:
Lý thuyết & kỹ năng:
- Tìm hiểu văn hóa ẩm thực 3 miền Bắc – Trung – Nam;
- Giới thiệu 1 số món bánh truyền thống;
- Giới thiệu một số món chè Việt;
Thực hành:
- Nem lụi
- Bánh xèo
- Chè sen
Buổi 8:
Lý thuyết & kỹ năng:
- Tìm hiểu văn hóa ăn uống theo phong tục và theo văn minh của Việt Nam cũng như các nước khác;
- Giới thiệu 1 số loại thịt, cách chọn và sơ chế;
- Phương pháp chế biến món kho;
Thực hành:
- Thịt kho hột vịt nước dừa
- Canh chua cá lóc
- Món kèm: cơm trắng
Buổi 9:
- Hướng dẫn đi siêu thị và cách chọn mua nguyên liệu
- Học nấu 1 món theo yêu cầu
- Nấu món ăn theo sở thích
- Tổng kết GV nhận xét, trao chứng chỉ.
Nội dung khóa học nấu ăn cho trẻ em – Menu 2 – Dành cho các bạn đã học rồi
Để phù hợp với yêu cầu thực tế của nhiều phụ huynh, Học Món Việt đã xây dựng thêm một menu thứ 2 cho khóa học nấu ăn cho trẻ em dành cho các bạn nhỏ đã biết nấu hay đã từng học một khóa tại Học Món Việt trước đây!
Buổi 1
- Cánh gà chiên mắm
- Rau cải ngọt luộc trứng chấm xì dầu
- Canh rau cải ngọt
- Món kèm: Cơm trắng
Buổi 2
- Thịt cuốn bắp cải hấp xì dầu
- Đậu phụ sốt cà chua
- Canh ngao (hến) nấu chua
- Món kèm: Cơm trắng
Buổi 3
- Bún bò nam bộ
- Sữa chua dầm hoa quả
Buổi 4
- Cá chiên kiểu Anh
- Canh bầu bí nấu tôm
- Lạc rang muối
- Món kèm: Cơm trắng
Buổi 5
- Gà rang gừng
- Canh cải nấu thịt bằm
- Trứng chưng mắm tép
- Món kèm: Cơm trắng
Buổi 6
- Sườn sốt me
- Mướp đắng nhồi thịt
- Canh rau dền nấu bát nháo
- Món kèm: Cơm trắng
Buổi 7
- Nem nướng nha trang
- Bánh gối
- Chè hạt sen long nhãn
Buổi 8
- Thịt rán xá xíu
- Canh đầu cá hồi nấu chua
- Món kèm: Cơm trắng
Buổi 9
- Học nấu các món theo yêu cầu
- Tự mua nguyên liệu và nấu các món theo sở thích
- Tổng kết giáo viên nhận xét, trao chứng nhận
Hình ảnh lớp học nấu ăn cho trẻ em tại Học Món Việt
Đăng ký lớp học nấu ăn cho trẻ em để được tư vấn
Trung tâm Học Món Việt có 2 cơ sở để bố mẹ dễ dàng lựa chọn:
Thông tin liên hệ: Học Món Việt – Khóa học Nấu ăn cho trẻ em
- Cơ sở 1: E21, ngõ 68, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
- Cơ sở 2: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội
Học Món Việt GIẢM 200.000 HỌC PHÍ cho khóa thứ 2 khi đăng ký cả 2 khóa học hè cho trẻ!
Liên hệ để được tư vấn: 02435745017 – 0972350939
Lớp học Nấu ăn cho trẻ em của Học Món Việt là một hoạt động bổ ích và hết sức thú vị trong dịp hè. Kết thúc khóa học, các em hoàn toàn có thể tự lập hơn rất nhiều và xoay xở khéo léo khi mẹ vắng nhà! Đăng ký ngay hôm nay!