Lớp học Nấu ăn cho trẻ em

Mùa hè là thời điểm học sinh các trường được nghỉ hè để vui chơi sau một quãng thời gian dài học tập. Đây cũng là lúc các bậc phụ huynh muốn cho con mình tham gia những hoạt động hè thú vị, bổ ích và thiết thực cho cuộc sống! Trong số các hoạt động hè, các lớp dạy nấu ăn cho trẻ em rất được ưa chuộng. Để giúp các em có được một mùa hè bổ ích, Học Món Việt tổ chức Lớp học nấu ăn cho trẻ em – Thử sức làm đầu bếp vừa học nấu ăn, rèn luyện kỹ năng sống vừa vui chơi thỏa thích ngày hè!

Lớp học nấu ăn cho trẻ tại Hà Nội

Đến với lớp học nấu ăn cho trẻ em của Học Món Việt, các em sẽ được làm quen với căn bếp, nhận biết các loại rau củ, các loại thịt, cách sử dụng các dụng cụ nhà bếp và tự tay chế biến những món ăn đơn giản cho bữa cơm gia đình! Sau khi học xong, các em có thể mang sản phẩm cùa mình về cho bố mẹ thưởng thức! Rất thú vị phải không nào! Bên cạnh học nấu nướng, các em sẽ được rèn luyện các kỹ năng như rửa bát, dọn dẹp bếp, bổ sung các kỹ năng sống để các en có thể chủ động tham gia vào công việc hàng ngày trong gia đình!

Đối tượng tuyển sinh:

  • Trẻ em từ 7 – 14 tuổi

Thời lượng khóa học:

  • 9 buổi

Nội dung lớp học nấu ăn cho trẻ em:

Buổi 1:

Lý thuyết & kỹ năng:

  • Giới thiệu về các loại gạo, các loại gia vị và 1 số loại rau củ: cách lựa chọn và bảo quản;
  • Kỹ năng sử dụng nồi cơm điện và lưu ý an toàn khi sử dụng thiết bị điện;
  • Hướng dẫn cách vo gạo và nấu cơm

Thực hành:

  • Cắt thái rau, củ, quả cơ bản
  • Nấu cơm và làm món cơm chiên Dương Châu
  • Salat cà chua – dưa chuột

Buổi 2:

Lý thuyết & kỹ năng:

  • Giới thiệu về các loại dao và sử dụng dao đúng cách;
  • Hướng dẫn rửa bát đĩa và dụng cụ làm bếp, sắp xếp bàn ăn;
  • Dạy cắt tỉa và trình bày 1 số đĩa ăn đơn giản;
  • Tập nhặt và rửa rau, củ, quả;

Thực hành:

  • Bánh mỳ bơ tỏi;
  • Caramel;

Buổi 3:

Lý thuyết & kỹ năng:

  • Giới thiệu về 1 số loại thịt, cách lựa chọn và sơ chế;
  • Kỹ năng tự bảo vệ: sơ cứu khi đứt tay, hoặc bị bỏng;
  • Phương pháp nấu canh;

Thực hành:

  • Cánh gà chiên mật ong;
  • Canh rau ngót nấu thịt nạc;
  • Thịt kho tàu

Buổi 4:

Lý thuyết & kỹ năng:

  • Hướng dẫn kỹ thuật cuốn gói
  • Hướng dẫn pha nước chấm;
  • Hướng dẫn sắp xếp dụng cụ nhà bếp ngăn lắp và vệ sinh bếp sạch sẽ;

Thực hành:

  • Nem cuốn tôm thịt;
  • Cơm cuộn Gimbap;
  • Nem rán Hà Nội;

Buổi 5:

Lý thuyết & kỹ năng:

  • Phương pháp chiên, xào và chế biến sốt xào;

Thực hành:

  • Sườn sốt chua ngọt;
  • Rau cải xào nấm;
  • Canh bầu nấu tôm;

Buổi 6:

Lý thuyết & kỹ năng:

  • Giới thiệu các nguyên liệu và dụng cụ làm bánh;
  • Hướng dẫn trộn bột và đánh bột;
  • Hướng dẫn sử dụng lò nướng bánh

Thực hành:

  • Pizza;
  • Bánh rán Doremon;

Buổi 7:

Lý thuyết & kỹ năng:

  • Giới thiệu 1 số loại cá nước ngọt và nước mặn;
  • Phương pháp chiên rán;

Thực hành:

  • Cá rán;
  • Canh cua mồng tơi rau đay;
  • Rau muống xào tỏi;

Buổi 8:

Lý thuyết & kỹ năng:

  • Giới thiệu 1 số loại đồ uống giải khát mùa hè;
  • Giới thiệu một số món chè Việt;
  • Kỹ năng cắt và vắt chanh – cam

Thực hành:

  • Chè sen long nhãn / chè đậu đen;
  • Nước chanh tươi/ cam tươi;
  • Yogust hoa quả;

Buổi 9:

Tổ chức thi theo nhóm mời phụ huynh tham dự

  • Nhóm 1: Nấu 2 món ăn
  • Nhóm 2: Làm bánh và đồ uống

ĐĂNG KÝ LỚP HỌC NẤU ĂN CHO TRẺ EM TẠI ĐÂY:

Đăng ký học tại trường Trung cấp Đông Đô

Liên hệ để được tư vấn: 024.3574.5017 – 097.235.0939

Lớp học Nấu ăn cho trẻ em của Học Món Việt là một hoạt động bổ ích và hết sức thú vị trong dịp hè. Kết thúc khóa học, các em hoàn toàn có thể tự lập hơn rất nhiều và xoay xở khéo léo khi mẹ vắng nhà! Đăng ký ngay hôm nay!

Gửi phản hồi